รถไฟ(ปู๊นๆ)..มาหานะเธอ

ต้องขอบคุณรัฐบาล "ลุงตู่" ไว้ในโอกาสนี้ ที่ทำให้การสัญจรเดินทางไปไหนมาไหนของมนุษย์ป้า ในวันที่ไม่อยากขับรถสะดวกสบายยิ่งขึ้น พร้อมๆ กับได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ไปตามเส้นทางรถไฟสายสีต่างๆ ตื่นตาตื่นใจกับโครงข่ายเหมือนใยแมงมุม                      

ที่น่าสนุกก็ตรงที่มีหลายจุดทีเดียวเลย ที่เราขึ้น-ลงรถไฟ..มาหานะเธอแล้ว สามารถไปใช้บริการขึ้นรถไฟปู๊นๆ ฉึกฉักๆ ถึงก็ช่างไม่ถึงก็ช่างของการรถไฟแห่งประเทศไทยได้แบบสนุกสนาน ภายใต้โครงการเที่ยววันเดียวเปรี้ยวได้ทุกที่ตามอำเภอใจ ของมนุษย์ป้านี่แหละ

ล่าสุด มนุษย์ป้าๆ 9 นางนัดกันที่้ชุมทางตลิ่งชัน ที่สุดอเมซิ่งเพราะรางรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนกับรางรถไฟทางไกลปู๊นๆ อยู่คูู่ขนานกันเลย สะดวกสบาย โดยมีเป้าหมายที่จังหวัดนครปฐม

ต้องหัวเราะออกมาด้วยความอเมซิ่ง  เพราะสนนราคาตั๋วรถไฟแค่ 9 บาทนะจ๊ะ เมื่อรวมกับขากลับที่เราไปจับรถไฟเพื่อเข้ากรุงเทพฯ ที่สถานีศาลายาอีก 3 บาท เบ็ดเสร็จขึ้นรถไฟปู๊นๆ ฉึกฉักๆ ควักไปคนละ 12 บาท ...5555 หัวเราะจนปวดท้อง เพราะ 3 บาทจากศาลายานี่ นึกไม่ออกเลยว่า รฟท.เอาที่ไหนไปกำไร?!?   

บรรยากาศบนรถไฟ (ปู๊นๆ)..มาหานะเธอนั้น บอกได้เลยว่าแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดจากรถไฟฟ้า..มาหานะเธอ เพราะนั่งๆ ไปสักพัก จะมีคนรอบข้างชวนคุย เล่าประสบการณ์การเที่ยวนั่นเที่ยวนี่ให้ฟัง แถมด้วยคำแนะนำว่า ไปนครปฐมต้องกินข้าวหมูแดงร้านไหนถึงจะอร่อย จะไปเที่ยวจุดไหนถึงจะดี นอกจากนั้นบางคนที่มีจุดหมายปลายทางที่ราชบุรีบ้าง หัวหินบ้าง ก็จะมีคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการท่องเที่ยวด้วยรถไฟให้เพลิดเพลิน จนน่าจะจับไปเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ รฟท. หรือไม่ก็ ททท.นะคะ

เอาเป็นว่า การเที่ยวด้วยรถไฟปู๊นๆ นั้น เหมาะสำหรับวิถีชีวิตแบบ slow life ที่เราสามารถเก็บเกี่ยวความสุขได้ตลอดระยะทาง ..ลองดูก็จะรู้ว่า สุขอยู่ทุกหนทุกแห่งหากเรารู้จักออกแบบแล้วจูงมือกันไปในวันที่ไม่ใช่วันหยุดราชการ..เป็นดีที่สุดค่ะ.

"ป้าเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผ้าพันคอ...เป็นยา

มนุษย์ป้าแชร์กันในห้องไลน์ ระบุว่า แพทย์แผนจีน อู๋ หมิงจู เสนอแนะให้คุณพกผ้าพันคอติดตัว เพราะมันมีประโยชน์เหมือนยาชนิดหนึ่ง

การท่องเที่ยว..ที่เปลี่ยนไป

ทุกวันนี้ เห็นบรรดากลุ่มเกษียณสำราญไปเที่ยวนั่นโน่นนี่เป็นกลุ่มเป็นแก๊ง มองแล้วให้รู้สึกน่าเอ็นดู เพราะนอกจากจะเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยแบบไปไหนมาไหนไม่จำเป็นต้องรอวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดเทศกาลแล้ว ยังถือเป็นการออกกำลังทั้งกายและใจให้เข้มแข็งได้ทั้งทางตรงและทางอ้อมด้วย

เกษียณ..ให้สำราญ

แนวโน้มของอายุประชากรชาวโลกยาวนาน อายุยืนกันมากขึ้น ทำให้หน่วยงานต่างๆ ทั้งเอกชนและราชการ พยายามจัดหากิจกรรมที่จะช่วยเพิ่มพูน เสริมสร้าง ความมั่นคงของมนุษย์ลุงมนุษย์ป้ากันแบบคึกคัก

เงินดิจิทัล..แก่แล้วอย่าคิดมาก

แพลมออกมาเรียบร้อยแล้ว และอย่างชัดเจนมากพอสมควร สำหรับโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ตามนโยบายของรัฐบาลเศรษฐา ทวีสิน หลังจากปล่อยให้เดากันไปเดากันมากว่า 2 เดือน

คนแก่..อยู่กันที่ไหนในบ้านเรา

ข้อมูลจากกรมการปกครองเผยว่า ผู้สูงอายุเกิน 100 ปี ในประเทศไทย (รวมชาวต่างชาติ) อายุตั้งแต่ 100-120 ปี ข้อมูล ณ สิ้นเดือนมิถุนายน 2566 มีจำนวนทั้งสิ้น 37,172 คน