ทำความดี..วันวิสาขบูชา

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย  ชวนพุทธศาสนิกชนทำบุญบริจาคโลหิตวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก วันที่ 22-24  พฤษภาคม 2567 ถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และสำรองโลหิตให้เพียงพอกับผู้ป่วยทั่วประเทศ ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย หน่วยรับบริจาคโลหิตประจำที่ 7 แห่ง และภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่งทั่วประเทศ

รู้กันหรือไม่คะว่า  โลหิตหรือเลือด ..ยังคงเป็นยารักษาโรค ที่ยังไม่มีสิ่งอื่นใดสามารถทดแทนได้ ต้องได้มาจากการบริจาคจากเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเท่านั้น

ในปัจจุบันยังมีผู้ป่วยที่ต้องการโลหิตในทุกวินาที

ด้วยเหตุผลนี้ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จึงขอเชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง นอนหลับพักผ่อนไม่น้อยกว่า 5 ชั่วโมง น้ำหนัก 45 กิโลกรัมขึ้นไป ร่วมบริจาคโลหิตเป็นประจำต่อเนื่องทุก 3 เดือน และด้วยการบริจาคโลหิตถือเป็นการสร้างกุศลให้แก่ตนเอง และยังสามารถช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์ให้มีโอกาสที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป

พุทธศาสนิกชนทั้งหลาย สามารถเลือกทำความดีในวันสำคัญนี้ด้วยการร่วมทำบุญบริจาคโลหิตในโครงการ “สาธุชนผู้ศรัทธา บำเพ็ญบุญ บริจาคโลหิต เนื่องในวันวิสาขบูชา” ค่ะ เรียกว่าไม่ต้องเบียดเบียนใคร และไม่ได้เป็นการเบียดเบียนกระเป๋าเงินตัวเองด้วยนะคะ ..สาธุค่ะ.

ป้าเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เงียบเชียบ

มีกิจธุระอันจำเป็นต้องไปแถวตลาดโบ๊เบ๊ ซึ่งถือว่าเป็นตลาดขายส่งเสื้อผ้าที่ขึ้นหน้าขึ้นตาอย่างมาก เมื่อกลางสัปดาห์นี้เอง

บ๊ะจ่าง..มีเรื่องราว

เทศกาลไหว้บ๊ะจ่างผ่านพ้นไปแล้วอีก 1 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้เอง และเชื่อว่า ในห้องไลน์ หรือตามโซเชียลจะมีเรื่องราวเล่าสู่กันฟังถึงประวัติเกี่ยวกับอาหารเมนูนี้ ที่แหล่งกำเนิดเกิดที่ประเทศจีน ด้วยความเชื่อและตำนานเล่าขานต่างๆ มามาย

ออกซิเจนบำบัด

เรื่องของการทำสมาธิ ไม่ว่าด้วยวิธีนั่ง เดินจงกรม สวดมนต์ หรือเล่นโยคะ รำมวยจีน เราตระหนักรู้ทั้งด้วยตัวเอง และจากคำบอกกล่าวของเพื่อนฝูงญาติมิตรว่า เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

ตลาดของชาวต่างประเทศ?!?

น่าตื่นเต้น ยินดีแทนพ่อค้าแม่ขายในตลาดนัดสวนจตุจักรนะคะ เพราะวันนี้ บรรยากาศกลับมาคึกคัก คนเดินช็อปปิ้งกันครึกโครมอีกหน หลังจากเงียบเหงาไปนานพอสมควรจากปัญหาการท่องเที่ยวที่ถดถอย ซึ่งมีเหตุต่อเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

เอ๊ะ!..ไว้ก่อนจะปลอดภัย

จากข้อมูลของศูนย์วิชาการด้านการรู้เท่าทันสื่อของผู้สูงอายุ (Intelligence Center for Elderly Media Literacy – ICEML) สถาบันวิจัยภาษาและวัฒนธรรมเอเชีย มหาวิทยาลัยมหิดล