
ติดงอมติดแงมกันเลยทีเดียว หากใครหลวมตัวเข้าไปดูบรรดาซีรีส์จากแดนกิมจิ หรือไม่ก็แดนมังกร บ้างบางคราวก็แวะไปแดนปลาดิบ เพราะอาตี๋อาหมวย โอปป้า ออนนี่ อาจุมม่า โอก้าซังทั้งหลาย มีเรื่องให้น่าติดตามลุ้นกันได้อย่างออกรสชาติ สนุกสนานอย่างต่อเนื่อง
เรียกว่าเทียบกับละครไทย ไกลคนละโยชน์กันเลยทีเดียว เพราะไม่มีเสียงกรี๊ดกร๊าด นินทา จิกหัวกันแบบไร้สาระให้เห็น จะมีก็แต่ภาพผู้ชายร้องไห้กันเก่งเสียเหลือเกิน จนให้สงสัยว่า ชีวิตจริงๆ ของบรรดาโอปป้านี่ เขาเป็นเฉกเช่นนั้นหรือเปล่าหนอ
ดูละครแล้วก็เอาไปคิด มันพลอยให้สุขภาพจิตกระเจิดกระเจิงไปด้วยมิใช่น้อย แม้แต่สุขภาพกายก็ใช่ย่อย เพราะถ้าเป็นเรื่องสืบสวนสอบสวน แข่งขันกันด้วยเวลา อย่างล่าสุดกับซีรีส์เรื่อง The Whirlwind ที่ถูกกล่าวขานกันทั่วเมือง
เพราะเป็นเรื่องเกมการเมืองต่อสู้กับขบวนการทุจริตคอร์รัปชันกินบ้านกินเมือง ปรากฏว่า นั่งถ่างตากันหน้าจอเป็นหลายชั่วโมงติดต่อกัน พอนึกขึ้นได้อีกทีตอนหิวข้าว พบว่าปวดหลังนะคะ
ยิ่งวันนี้ได้อ่านเจอข่าว.. รายงานผลการวิจัยภาวะสุขภาพของพยาบาล (Nurses’ Health Study) จำนวนมากกว่า 45,000 คน ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยติดตามศึกษากลุ่มพยาบาลที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไปและแข็งแรงดี เป็นเวลานานถึง 20 ปี คณะผู้วิจัยพบว่าการนั่งดูโทรทัศน์นานๆ ตั้งแต่ 2 ชั่วโมงขึ้นไปมีความสัมพันธ์กับภาวะสุขภาพที่เลวลงในวัยสูงอายุ ..จึงต้องมาสำรวจทบทวนตัวเองว่า การนั่งนานๆ ดูซีรีส์ สนุกก็จริง แต่น่าจะเป็นภาระต่อสุขภาพร่างกายในอนาคตอันใกล้แน่นอน
ผู้วิจัยแนะนำว่า หากอยากนั่งดูโทรทัศน์ พักผ่อนสบายๆ บ้าง ก็ทำได้ แต่ขอให้ขยับร่างกายแขนขาไปด้วยระหว่างดูโทรทัศน์ หรือให้ลุกขึ้นยืน-เดินไปเดินมาบ้าง ทุกครึ่งชั่วโมง หรือระหว่างโฆษณา และหลีกเลี่ยงการกินขนมขบเคี้ยวระหว่างดูทีวี
พึงระลึกว่า “เคลื่อนไหวร่างกายบ่อยๆ ตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของท่านเมื่อถึงวัยสูงอายุ”
ฉะนั้น ใครที่ยังอยู่ในวังวนของการติดซีรีส์ ก็พึงต้องดูแต่พอดี หรือไม่จบ 1 ตอน ก็ลุกขึ้นเดินไปเดินมาสักหน่อยนะคะ เพราะซีรีส์มันไม่ได้หนีไปไหนเลย กลับไปกดปุ่มเปิดใหม่ตอนไหนก็ได้ ทุกอย่างอยู่ที่ใจ..อย่าปล่อยให้สนุกเกินไป แล้วเดือดร้อนในภายหลังจะดีกว่า เพราะบรรดาโอปป้า อาจุมม่า คงไม่ตามมาเยี่ยม หรือส่งดอกไม้ให้มนุษย์ป้าอย่างพวกเราแน่นอน.
"ป้าเอง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มนุษย์ป้าบ้าพลังเช็กอินที่สวนลุมฯ!!
กระแสฮอตฮิตติดเทรนด์ในโลกโซเชียลยามนี้ เห็นทีจะไม่พ้นการออกไปเต้น-เต้น-เต้นกันที่สวนลุมพินี สวนสาธารณะใจกลาง กทม.
รู้แล้ว..เอามาเล่าต่อ
บางวัน…เราไม่ได้อยากกินของอร่อยมากเท่าอยากกิน “ของดีต่อร่างกาย” มากกว่า เช้าวันที่เรารู้สึกว่าท้องไม่ค่อยสบาย อยากได้อะไรเบาๆ แต่ยังอิ่มท้องและดีต่อลำไส้ เครื่องดื่มอุ่นๆ สักแก้วอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และถ้าเครื่องดื่มแก้วนั้นทำจาก “ถั่วลูกไก่” ที่หลายคนรู้จักในชื่อถั่วชิกพี ก็ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีก
รู้จักไหม..สปาใจ
มนุษย์ป้าเป็นคนหนึ่งนะ ที่พอทำครัวเสร็จก่อนนั่งลงกินข้าว ต้องล้างเครื่องครัว และจานทุกใบให้หมดจดไปรอบหนึ่งก่อน จากนั้นเวลากินข้าวเสร็จก็จะต้องลุกไปล้างจานทันที ก่อนที่จะทำอะไรอย่างอื่นต่อไป
ลัทธิ..บูชาความงาม!
นาทีนี้คอหนังซีรีส์ในแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ต้องควักเงินจ่ายค่าดู หากไม่เคยปีนขึ้นไปบนกำแพงจีนนั่งดูละครแนวพีเรียดเรื่อง "ล่าหยก" ก็ถือว่า out ไม่ใช่แฟนคลับซีรีส์ หรือก็น่าจะอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่เรียกว่า วัยเกษียณ
คำตอบจาก..ครูใหญ่
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมเป่าอันในเซินเจิ้น กำลังเป็นไวรัลและซึ้งใจชาวเน็ตจีนในขณะนี้ หลังนักเรียนชั้น ม.6 ที่กำลังเครียดกับการเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย (เกาเข่า) เขียนจดหมายร้องเรียนขอให้โรงเรียน "รื้อรังนก" เพราะเสียงนกร้องรบกวนสมาธิ แต่คำตอบของครูใหญ่นั้นกลับกลายเป็นบทเรียนชีวิตที่ล้ำค่า
มาขยับร่างกายกันดีกว่า
โลกใบนี้หนอ?!? นึกๆ ไปมันก็แปลก คนที่ยังขยับได้ กลับไม่ค่อยยอมขยับ นั่งจ่อมอยู่บนเก้าอี้ บ้างก็นั่งๆ นอนๆ อยู่บนเตียง ไถมือถือ ดูทีวี ฟังวิทยุ อ่านหนังสือ ส่วนคนที่ขยับไม่ได้ ประมาณว่า ป่วยติดเตียง หรือว่าเดี้ยงโดยเหตุผลอันใดก็ตาม ก็อยากจะขยับขาขึ้นมาเดินเหลือเกิน

