
มีเพื่อนชวนไปร้องเพลง พร้อมกับส่ง "คติพจน์" ของคนชอบร้องเพลงมาให้ เพื่อการพิจารณาและตัดสินใจเข้าร่วมการร้องเพลง เริ่มจาก
1.การร้องเพลงไม่สามารถทำให้คุณร่ำรวยได้ แต่สามารถทำให้คุณมีชีวิตที่ยอดเยี่ยมได้
2.การร้องเพลงไม่สามารถทำให้คุณเป็นผู้มีชื่อเสียงได้ แต่สามารถทำให้คุณอ่อนกว่าวัยได้
3.การร้องเพลงไม่สามารถทำให้คุณได้กินรังนกและหูฉลามทุกวัน แต่ช่วยให้คุณห่างไกลจากโรคได้
4.การร้องเพลงไม่สามารถทำให้คุณปราศจากความกังวล แต่สามารถทำให้คุณมีความสุขได้ง่ายๆ
5.การร้องเพลงอาจไม่ช่วยให้คุณบรรลุความฝันในอนาคตได้ แต่ช่วยให้คุณมีความสุขกับปัจจุบัน
6.การร้องเพลงที่ดีไม่เพียงแค่สนใจ แต่ต้องมีความตั้งใจ
7.การร้องเพลงไม่สามารถทำให้คุณมีชีวิตอยู่ได้อย่างเข้มแข็ง แต่มันทำให้คุณมีชีวิตที่ยืนยาว ร้องเพลงได้ยืนนาน
8.การร้องเพลงไม่สามารถทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเปร่า แต่สามารถทำให้คุณดูดีได้เพราะการร้องเพลง ทำให้คุณสามารถควบคุมลมหายใจได้ ซึ่งเป็นการบริหารหัวใจปอด กระเพาะอาหาร ลำไส้ รวมถึงสมองด้วย อวัยวะจะถูกผลักและนวดโดยกระแสลม และจะได้รับการหล่อเลี้ยงด้วยออกซิเจน ทำให้เซลล์สดชื่น ออกซิเจนสามารถส่งเสริมการสร้างเซลล์ใหม่ได้อย่างแน่นอน
อ่านแล้ว!! มนุษย์ป้าก็ตอบเพื่อนไปว่า ชอบแหกปากร้องเพลงไปกับเพื่อนๆ หรือไม่ก็ตอนขับรถคนเดียวอย่างมาก เลยสงสัยว่า หากร้องเพลงไม่เพราะในที่สาธารณะแล้ว มันจะไปทำลายสุขภาพคนอื่นไหมจ๊ะ?!? เพราะทุกวันนี้แค่หายใจยังผิดเพี้ยนเลยหนอ.
'ป้าเอง'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มนุษย์ป้าบ้าพลังเช็กอินที่สวนลุมฯ!!
กระแสฮอตฮิตติดเทรนด์ในโลกโซเชียลยามนี้ เห็นทีจะไม่พ้นการออกไปเต้น-เต้น-เต้นกันที่สวนลุมพินี สวนสาธารณะใจกลาง กทม.
รู้แล้ว..เอามาเล่าต่อ
บางวัน…เราไม่ได้อยากกินของอร่อยมากเท่าอยากกิน “ของดีต่อร่างกาย” มากกว่า เช้าวันที่เรารู้สึกว่าท้องไม่ค่อยสบาย อยากได้อะไรเบาๆ แต่ยังอิ่มท้องและดีต่อลำไส้ เครื่องดื่มอุ่นๆ สักแก้วอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และถ้าเครื่องดื่มแก้วนั้นทำจาก “ถั่วลูกไก่” ที่หลายคนรู้จักในชื่อถั่วชิกพี ก็ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีก
รู้จักไหม..สปาใจ
มนุษย์ป้าเป็นคนหนึ่งนะ ที่พอทำครัวเสร็จก่อนนั่งลงกินข้าว ต้องล้างเครื่องครัว และจานทุกใบให้หมดจดไปรอบหนึ่งก่อน จากนั้นเวลากินข้าวเสร็จก็จะต้องลุกไปล้างจานทันที ก่อนที่จะทำอะไรอย่างอื่นต่อไป
ลัทธิ..บูชาความงาม!
นาทีนี้คอหนังซีรีส์ในแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ต้องควักเงินจ่ายค่าดู หากไม่เคยปีนขึ้นไปบนกำแพงจีนนั่งดูละครแนวพีเรียดเรื่อง "ล่าหยก" ก็ถือว่า out ไม่ใช่แฟนคลับซีรีส์ หรือก็น่าจะอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่เรียกว่า วัยเกษียณ
คำตอบจาก..ครูใหญ่
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมเป่าอันในเซินเจิ้น กำลังเป็นไวรัลและซึ้งใจชาวเน็ตจีนในขณะนี้ หลังนักเรียนชั้น ม.6 ที่กำลังเครียดกับการเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย (เกาเข่า) เขียนจดหมายร้องเรียนขอให้โรงเรียน "รื้อรังนก" เพราะเสียงนกร้องรบกวนสมาธิ แต่คำตอบของครูใหญ่นั้นกลับกลายเป็นบทเรียนชีวิตที่ล้ำค่า
มาขยับร่างกายกันดีกว่า
โลกใบนี้หนอ?!? นึกๆ ไปมันก็แปลก คนที่ยังขยับได้ กลับไม่ค่อยยอมขยับ นั่งจ่อมอยู่บนเก้าอี้ บ้างก็นั่งๆ นอนๆ อยู่บนเตียง ไถมือถือ ดูทีวี ฟังวิทยุ อ่านหนังสือ ส่วนคนที่ขยับไม่ได้ ประมาณว่า ป่วยติดเตียง หรือว่าเดี้ยงโดยเหตุผลอันใดก็ตาม ก็อยากจะขยับขาขึ้นมาเดินเหลือเกิน

