ตามโลก..ไม่ทันแล้ว!!!

โลกอินเทอร์เน็ตทำให้สังคมมนุษย์ไร้พรมแดน ข้อมูลข่าวสารสามารถแพร่กระจายได้ในพริบตาด้วยคลิกนิ้วเดียว สังคมยุคดิจิทัลแบบนี้เพิ่งเข้ามาได้ไม่นาน และมนุษย์ป้าเองก็เพิ่งปรับตัวปรับใจเดินไปกับการหมุนเปลี่ยนนี้ได้เมื่้อเร็วๆ นี้เอง

มาถึงปีนี้ เพิ่งได้รับข้อมูลใหม่อันเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของชีวิตคนในสังคมรูปแบบต่างๆ บอกตรงๆ ว่า ..อ้าปากค้าง ...หา!! มันก้าวไปไกลถึงโลกอังคารแล้วหรือ 

นั่นคือ เด็กเจน Z เขาไม่มีแล้ว เพศชาย เพศหญิง ทอม ดี้ เกย์คิง เกย์ควีน LGBTQ เพราะเขาถือว่าทุกคนมีความเท่าเทียมทางเพศ

วันนี้ชั้นอยากเป็นผู้หญิง พรุ่งนี้ชั้นขอเปลี่ยนเป็นผู้ชาย อีกวันชั้นเบื่อละ ชั้นขอเป็นคนไม่มีเพศก็ได้

ความเท่าเทียม ความเป็นอิสระในเรื่องการที่จะรักอะไร ไม่มีคำว่า "เพศ" มาเป็นข้อจำกัด หรือเครื่องหมายอีกต่อไป แค่ชอบ แค่พึงพอใจ ไม่ต้องถามเรื่องอื่น

อยากอยู่กับคนนี้ เพราะชอบคนนี้ ไม่ต้องใส่ใจว่าเป็นเพศเดียวกับเราหรือไม่ แม้กระทั่งเคยเปลี่ยนแปลงเพศมาแล้วก็ไม่ใช่ประเด็น เพราะยุคนี้คือ LGBTQ Plus

แล้วมีคำถามว่า อยากมีลูกทำอย่างไร คำตอบคือง่ายๆ ไม่อยากทำลูกหรือคลอดลูกเอง ถ้าอยากมีก็จะไปอุปการะเด็กมาเลี้ยง..ก็เท่านั้น

ความผูกพัน หรือความสัมพันธ์แบบใหม่นี้ มนุษย์ป้าฟังแล้วก็เป็นงง แต่ก็เข้าใจได้ว่าโลกมันเปลี่ยนไปแล้ว การเปิดโสตประสาทให้รู้และเปิดใจให้ยอมรับ น่าจะเป็นสิ่งที่คนยุคอะนาล็อกต้องปรับตัว

คิดเสียว่า ความรัก ความผูกพันเป็นสิ่งสวยงามเสมอ หากไม่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ส่วนคิดจะตามโลกให้ทันนั้น ..เลิกไปเสียเถอะจะเกิดผล คือไม่เครียดค่ะ.

'ป้าเอง'

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้แล้ว..เอามาเล่าต่อ

บางวัน…เราไม่ได้อยากกินของอร่อยมากเท่าอยากกิน “ของดีต่อร่างกาย” มากกว่า เช้าวันที่เรารู้สึกว่าท้องไม่ค่อยสบาย อยากได้อะไรเบาๆ แต่ยังอิ่มท้องและดีต่อลำไส้ เครื่องดื่มอุ่นๆ สักแก้วอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และถ้าเครื่องดื่มแก้วนั้นทำจาก “ถั่วลูกไก่” ที่หลายคนรู้จักในชื่อถั่วชิกพี ก็ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีก

รู้จักไหม..สปาใจ

มนุษย์ป้าเป็นคนหนึ่งนะ ที่พอทำครัวเสร็จก่อนนั่งลงกินข้าว ต้องล้างเครื่องครัว และจานทุกใบให้หมดจดไปรอบหนึ่งก่อน จากนั้นเวลากินข้าวเสร็จก็จะต้องลุกไปล้างจานทันที ก่อนที่จะทำอะไรอย่างอื่นต่อไป

ลัทธิ..บูชาความงาม!

นาทีนี้คอหนังซีรีส์ในแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ต้องควักเงินจ่ายค่าดู หากไม่เคยปีนขึ้นไปบนกำแพงจีนนั่งดูละครแนวพีเรียดเรื่อง "ล่าหยก" ก็ถือว่า out ไม่ใช่แฟนคลับซีรีส์ หรือก็น่าจะอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่เรียกว่า วัยเกษียณ

คำตอบจาก..ครูใหญ่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมเป่าอันในเซินเจิ้น กำลังเป็นไวรัลและซึ้งใจชาวเน็ตจีนในขณะนี้ หลังนักเรียนชั้น ม.6 ที่กำลังเครียดกับการเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย (เกาเข่า) เขียนจดหมายร้องเรียนขอให้โรงเรียน "รื้อรังนก" เพราะเสียงนกร้องรบกวนสมาธิ แต่คำตอบของครูใหญ่นั้นกลับกลายเป็นบทเรียนชีวิตที่ล้ำค่า

มาขยับร่างกายกันดีกว่า

โลกใบนี้หนอ?!? นึกๆ ไปมันก็แปลก คนที่ยังขยับได้ กลับไม่ค่อยยอมขยับ นั่งจ่อมอยู่บนเก้าอี้ บ้างก็นั่งๆ นอนๆ อยู่บนเตียง ไถมือถือ ดูทีวี ฟังวิทยุ อ่านหนังสือ ส่วนคนที่ขยับไม่ได้ ประมาณว่า ป่วยติดเตียง หรือว่าเดี้ยงโดยเหตุผลอันใดก็ตาม ก็อยากจะขยับขาขึ้นมาเดินเหลือเกิน