
เห็นโฆษณา หรือไม่ก็รีวิว วิธีลดน้ำหนักกันดาดดื่นในโลกโซเชียล มีทั้งกินยาสมุนไพร วิตามิน ใช้ระบบไอเอฟ อาหารเสริมอะไรมากมาย นั่นเพราะมนุษย์เรานั้น ล้วนรักสวยรักงาม และอยากจะมีรูปร่างภาพลักษณ์ที่เพอร์เฟกต์
แต่ชีวิตจริง มันไม่ได้สามารถทำได้ดั่้งใจเนรมิตทุกคน และที่น่าแปลกที่สุดก็คือ ท่ามกลางคนอยากจะหาทางลดน้ำหนักนั้น มีประชากรส่วนหนึ่งที่กำลังเพียรพยายามเพิ่มน้ำหนัก เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ เพื่อให้ตัวเองดูเพอร์เฟกต์
ไม่ได้มีแค่..ไม่อ้วนเอาเท่าไร?!? ยังมีคนที่อยากจะบอกว่า ..ไม่ผอมเอาเท่าไร?!? ด้วย
ขณะที่คนอ้วน ก็บอกว่า ไม่รู้จะทำยังไงที่จะไม่เอาของเข้าปาก หรืออดไม่ได้ที่จะกินๆๆๆ กว่าจะรีดน้ำหนักลงได้ทีละ 1-2 กิโล เหนื่อยแทบตาย
แต่คนที่อยากอ้วน กลับรู้สึกว่า เวลาจะเอาอะไรเข้าปากนั้น มันลำบากเหลือเกิน มันไม่อยากกิน ไม่อยากกลืน ทั้งๆ ที่อยากจะเพิ่มน้ำหนักสัก 5 กิโล ทำไมมันยากเย็นแสนเข็ญ
แค่เรื่องอ้วนหรือผอมเกินไป เรื่องเดียว ก็กลายเป็นปัญหาไม่รู้จบของมนุษย์เรา ที่สะท้อนถึงความที่ชีวิตคนเรานั้นไม่มีอะไรที่เพอร์เฟกต์ หรือเป็นได้ดังใจทุกอย่าง ฉะนั้น ใครที่กำลังทุกข์ร้อนด้วยปัญหาการบ้านการเมืองไม่ได้ดังใจล่ะก็ ลองเอาประเด็นนี้ไปเปรียบเทียบดูว่า แม้แต่น้ำหนักตัวคนเรายังทำไม่ได้ดังใจ แล้วเรื่องของ "อำนาจ" คิดหรือว่ามันเป็นเรื่องหมูๆ ตามที่สังคมไทยกำลังอึดอัดทุกวันนี้ ..หุหุ.
"ป้าเอง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรือนเสมือนญาติ
คนที่มีประสบการณ์กับชีวิตประจำวันที่ต้องเดินเข้า-ออกโรงพยาบาล เพื่อไปดูแลหรือเป็นกำลังใจให้กับพ่อแม่พี่น้องญาติสนิทที่กลายเป็น "ผู้ป่วย" เท่านั้น ที่จะตระหนักรู้ว่า
ดื่มน้ำให้นึกถึงต้นน้ำ
สุภาษิตจีนกล่าวไว้ว่า “ดื่มน้ำให้นึกถึงต้นน้ำ”
เพิ่งรู้นะนี่!!
ปฏิบัติเป็นปกติมาตั้งแต่เกิดก็ว่าได้ กับการวางแปรงสีฟันแนวตั้ง เมื่อแปรงฟันเสร็จสรรพเรียบร้อย ในอดีต ไม่ได้มีหรอกนะ แอกเซสซอรีใส่แปรงสีฟันในห้องน้ำเป็นกรณีพิเศษ เราก็จะหาแก้วเปล่ามาสักใบ แล้วก็ใส่แปรงสีฟันพร้อมกับหลอดยาสีฟัน โดยเชื่อว่า ..ถูกต้องแล้วคร้าบบบ สืบเนื่องต่อกันมา
มนุษย์ป้าบ้าพลังเช็กอินที่สวนลุมฯ!!
กระแสฮอตฮิตติดเทรนด์ในโลกโซเชียลยามนี้ เห็นทีจะไม่พ้นการออกไปเต้น-เต้น-เต้นกันที่สวนลุมพินี สวนสาธารณะใจกลาง กทม.
รู้แล้ว..เอามาเล่าต่อ
บางวัน…เราไม่ได้อยากกินของอร่อยมากเท่าอยากกิน “ของดีต่อร่างกาย” มากกว่า เช้าวันที่เรารู้สึกว่าท้องไม่ค่อยสบาย อยากได้อะไรเบาๆ แต่ยังอิ่มท้องและดีต่อลำไส้ เครื่องดื่มอุ่นๆ สักแก้วอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และถ้าเครื่องดื่มแก้วนั้นทำจาก “ถั่วลูกไก่” ที่หลายคนรู้จักในชื่อถั่วชิกพี ก็ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีก
รู้จักไหม..สปาใจ
มนุษย์ป้าเป็นคนหนึ่งนะ ที่พอทำครัวเสร็จก่อนนั่งลงกินข้าว ต้องล้างเครื่องครัว และจานทุกใบให้หมดจดไปรอบหนึ่งก่อน จากนั้นเวลากินข้าวเสร็จก็จะต้องลุกไปล้างจานทันที ก่อนที่จะทำอะไรอย่างอื่นต่อไป

