'อนุทิน' ยันเอาอยู่! คุมโควิดระลอกใหม่ได้ ฉีด 3 เข็มแล้วไม่น่าห่วง

‘อนุทิน’ยันคุมโควิดระลอกใหม่ได้ ตามบริบทของโอมิครอนเตรียมเวชภัณฑ์-สถานพยาบาลรับมือ BA.4,BA.5 ระบาด กทม. ย้ำฉีด 3 เข็มไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ยกเว้นกลุ่มเสี่ยง โยนให้ถามอธิบดีกรมควบคุมโรคปมกักตัวเกิน10 วัน

5 ก.ค.2565- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ถึงสถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดมากขึ้นได้สั่งการอะไรแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่าเป็นการระบาดในบริบทโอมิครอน ซึ่งเป็นอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว ติดง่ายเชื้อไม่แรง และเราเปิดประเทศแล้ว มีโอกาสของการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อ เรื่องของอาการหนักและจำนวนผู้เสียชีวิต ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ควบคุมได้อยู่ เพราะคนส่วนใหญ่ได้รับวัคซีนแล้ว

เมื่อถามว่ายืนยันว่ายังควบคุมได้อยู่หรือไม่ นายอนุทิน ย้ำว่าต้องควบคุมได้ เมื่อถามว่า สายพันธุ์ใหม่ BA.4 BA.5 ที่ระบาดในกรุงเทพมหานครขณะนี้ จะรับมืออย่างไรเป็นพิเศษ นายอนุทินกล่าวว่าได้เตรียมเรื่องของเวชภัณฑ์ สถานพยาบาล ให้พร้อม แต่อย่างที่บอกไป ถ้าได้รับวัคซีน3 เข็มขึ้นไป อาการก็จะไม่รุนแรง แล้วก็จะไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง ยกเว้นผู้ที่ไม่ได้รับวัคซีน และกลุ่มที่มีโรคต้องระวังมากหน่อย

ผู้สื่อข่าวถามถึงขอให้ชี้แจงดราม่าการเปิดเผยไทไลน์ของนายอนุทิน ถึงการกักตัวครบ 10 วันหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ให้ไปถามหมอ ถามอธิบดีกรมควบคุมโรค.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ติดตามนโยบายจีน อนุมัติกรุ๊ปทัวร์เที่ยวนอก 20 ประเทศ ไทยติดโผ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่ทางการประเทศจีนจะดำเนินการนำร่องให้ชาวจีนเดินทางออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศแบบหมู่คณะ หรือ กรุ๊ปทัวร์ ได้ใน 20 ประเทศซึ่งรวมถึงประเทศไทย

โควิด 'XBB.1.5' ดื้อต่อภูมิคุ้มกันมากกว่าพันธุ์เดิม 10-20 เท่า

รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ อาจารย์คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อวานทั่วโลกติดเพิ่ม 194,453 คน ตายเพิ่ม 697 คน รวมแล้วติดไป 671,340,706 คน เสียชีวิตรวม 6,730,405 คน

ปักธงกทม."อนุทิน-พุทธิพงษ์" หวังเติมเต็ม ภท.แกนนำตั้งรบ.

ขณะที่ระหว่างกำลังรอการโปรดเกล้าฯ ร่างพ.ร.บ.การเลือกตั้ง ส.ส.ฯ และร่าง พ.ร.บ.พรรคการเมืองฯ ประกาศใช้เป็นกฎหมาย ในส่วนของการเตรียมการเลือกตั้ง พบว่าสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่รับผิดชอบภารกิจควบคุมดูแลการเลือกตั้ง ได้มีการเตรียมพร้อมเพื่อเตรียมรับกับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นตลอดเวลา

'อนุทิน'รับบทโชเฟอร์ขับตุ๊กๆต้อนรับ'พุทธิพงษ์'เข้าพรรค ลั่นถึงเวลาภูมิใจไทยเข้ากรุงเทพ!!ดันนโยบายจับต้องได้ไม่ใช่แค่เพ้อฝัน

วันนี้(11 ม.ค.) ที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมคณะผู้บริหารพรรค ให้การต้อนรับนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์