พลิกโฉม 'โรบินสันขอนแก่น' เปลี่ยนเป็น 'ห้างเซ็นทรัลขอนแก่น' รับกำลังซื้อภาคอีสานเติบโต

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำแห่งวงการค้าปลีกเบอร์ 1 ของเมืองไทย เดินหน้าลุย! ตามแผนยุทธศาสตร์ พลิกโฉม “โรบินสันขอนแก่น เปลี่ยนเป็น ห้างเซ็นทรัลขอนแก่น” CENTRAL KHON KAEN เปิดอย่างเป็นทางการ วันที่ 7 ธ.ค. 64 เป็นต้นไป! ซึ่งการพลิกโฉมครั้งนี้นับเป็นการทรานฟอร์ม สาขา ที่ 3 (ก่อนหน้านี้ คือ ห้างเซ็นทรัลเมกาบางนา และห้างเซ็นทรัลอุดรธานี) ซึ่งเป็นไปตามโรดแมป ในการปรับบิสิเนสโมเดลใหม่ของบริษัทฯ ให้สอดรับกับการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจทั้งระบบ

10 ธ.ค. 2564 นายโอลิวิเยร์ บรง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้า ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “ห้างโรบินสันขอนแก่น เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2552 เป็นห้างที่อยู่เคียงข้างลูกค้าชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง เป็นพื้นที่ในการใช้ชีวิตและมอบความสุขให้กับทุกคน และในครั้งนี้จะเป็นการต่อยอดความสุขให้ทวีคูณ สอดรับกับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังรองรับกำลังซื้อที่มีแนวโน้มสูงขึ้น ด้วยการพลิกโฉม “โรบินสันขอนแก่น เปลี่ยนเป็น ห้างเซ็นทรัลขอนแก่น” ซึ่งเป็นห้างเซ็นทรัล สาขาที่ 25 และลำดับที่ 3 ของภาคอีสาน เตรียมพร้อมต้อนรับลูกค้าท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว เพื่อส่งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่มั่นใจได้ว่าทุกท่านจะได้รับบริการที่ครบทุกสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเราตั้งใจให้ที่นี่เป็นเสมือนบ้านหลังที่สองของทุกคน มาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทุกๆ วัน

เราจึงดีไซน์ห้างฯ ด้วยการดึงเสน่ห์ของวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของภาคอีสาน ผ่านการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Isan Playground” สนามช้อปปิ้งสุดสนุกของภาคอีสาน บนพื้นที่กว่า 15,508 ตร.ม. ตกแต่งภายในด้วยการนำวัสดุธรรมชาติมาใช้ พร้อมๆ กับส่งเสริมสินค้าจากท้องถิ่นอีสาน นับเป็นการสนับสนุนให้ชุมชนมีอาชีพ ¡ÃШÒÂÃÒÂä´éÊÙèªØÁª¹â´ÂÃͺä´éÍÂèÒ§ÂÑè§Â×¹ อาทิ กลุ่มแปรรูปผลิตภัณฑ์พื้นเมืองบ้านดินทรายอ่อน ที่ออกแบบผ้าทอ ผ้าไหมมัดหมี่ และผ้าฝ้าย รวมทั้งวัสดุอื่นๆ อย่าง ผ้าทอลาย เชือกถัก หวายสาน และโครงไม้ไผ่ ผสานกับสีสันสดใสที่ได้แรงบันดาลใจจากลวดลายผ้าทอพื้นบ้าน สร้างมู้ดบรรยากาศ ออกแบบดีไซน์แต่ละชั้น ให้เดินช้อปเพลินไม่รู้จบราวกับอยู่ในสวนสนุก พร้อมทั้งมีไฮไลต์บริเวณโถงกลาง ของชั้น 1 ที่ออกแบบเป็นศาลาไม้ไผ่สาน พร้อมนำต้นคูน ต้นไม้ประจำจังหวัดขอนแก่น ขนาด 4 x 4 เมตร ตั้งตระง่านกลางห้าง ชูความสวยงามเป็นแลนด์มาร์กแห่งภาคอีสานที่มีเอกลักษณ์และมีความโดดเด่นของจังหวัดได้อย่างลงตัว

และการเปิดห้างเซ็นทรัลขอนแก่นครั้งนี้ ยังสอดรับกับความพร้อมของศักยภาพจังหวัดที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีประชากรมากเป็นอันดับที่ 3 ของภาค มีความโดดเด่นหลายด้าน ทั้งเป็นเมืองด้านการศึกษา มีแหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นศูนย์กลาง Medical hub เป็นศูนย์กลางด้านโลจิสติกส์ และในอนาคตจะมีรถไฟความเร็วสูง หรือรถไฟทางคู่ในจังหวัดขอนแก่นที่มีการวางแผนสร้างรถไฟรางเบา และยังมีเป้าหมายสู่การเป็นเมืองแห่งการประชุมและสัมมนา (MICE CITY) ภายใน 3 ปี จึงจะทำให้มีผู้เดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นมากขึ้น เราจึงเล็งเห็นโอกาสในการต่อยอดอุตสาหกรรมค้าปลีกและการท่องเที่ยวไทย ที่จะสามารถเชื่อมโยงและกระจายวงกว้างออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านต่อไปได้อีกด้วย”

พร้อมกันนี้ ที่ห้างเซ็นทรัลขอนแก่น ยังมอบความสุขแบบทวีคูณให้นักช้อป ด้วยการยกระดับการช้อปปิ้งไปอีกขึ้น กับการระดมทัพสินค้าแบรนด์ใหม่กว่า 300 แบรนด์ดัง ทั้งแบรนด์ไทย-แบรนด์อินเตอร์ ครบครัน ทุกหมวดหมู่ กระจายความสุข ทั้ง 5 ชั้น ประกอบด้วย

ชั้น 1 : แผนก Beauty Galerie ครั้งแรกของแบรนด์ความงามชั้นนำที่ห้างเซ็นทรัล ขอนแก่น อาทิ Dior, Chanel, LA MER, M.A.C, SK-II, Laura Mercier, Bioherm, NARS, Clinique, Bobbi brown, BSC COSMETOLOGY, KOSÉ และ REVLON ใกล้ๆ กันเป็นช็อป KIS มัลติแบรนด์ บิวตี้ สโตร์ มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ของร้านเครื่องสำอางสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่แผนก Watch & Jewelry มาพร้อมแบรนด์นาฬิกาและเครื่องประดับชั้นนำ อาทิ Casio, Seiko, Fitbit, Jubilee, Prima Gold, Prima Diamond และ Zilvr เป็นต้น ถัดจากนั้นเป็นแผนก Shoes & Handbags พร้อมพบกับหลากแบรนด์กระเป๋า อาทิ Guess, Playboy, Kipling และ Anello เป็นต้น และรองเท้าแบรนด์ใหม่ครั้งแรกของเซ็นทรัลขอนแก่น อาทิ Shu, Sirena, Playboy, Nine West, Living Dolls, Steve Madden, Eclipse, Pretty Fit และ Pazzion เป็นต้น

ชั้น 2 : แผนก Ready to Wear พบกับเสื้อผ้าสตรีแบรนด์ใหม่และแบรนด์ดัง อาทิ Pomelo, Defry01, Estimate, Simplicity, Bossini, Espada, EP, G2000, ESP, Expressions และ Easy Pieces เป็นต้น ส่วนแผนก Lingerie พบกับแบรนด์ชั้นนำมากมาย อาทิ Wacoal, Sabina, Triumph, Undergear, Jockey, Sanrio, Claudia’s Roma และ Elizabeth เป็นต้น นอกจากนี้ยังได้นำแบรนด์สตรีที่ได้รับความนิยมจากอินสตาแกรมมาให้เลือกช้อปเพลินๆ สำหรับแผนก Men พร้อมแบรนด์ไฮไลต์ครบเครื่องเรื่องหนุ่ม อาทิ Timberland, Giordano, Dapper, LTD, Tommy Hilfiger, GQ, G2000, Heavy, Ecco, Caterpillar, Clarks, Hush Puppies, Calvin Klein Underwear, Otoko, Nixon, Fossil และ Devy เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ห้ามพลาด ขนส่งเปิดให้ประชาชนตรวจเช็กสภาพรถฟรี ช่วงก่อนปีใหม่

กรมการขนส่งทางบก จัดกิจกรรม“ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย”ชวนเจ้าของรถตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อมก่อนเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ ฟรี!!! ณ ศูนย์บริการของภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศตลอดเดือนธันวาคม 2565 มุ่งมั่นลดอุบัติเหตุจากการขัดข้องของเครื่องยนต์

นายกฯพอใจส่งออกข้าว 10 เดือนโต 33% เอกชนเชื่อทะลุเป้า

นายกรัฐมนตรีพอใจส่งออกข้าวไทย 10 เดือนแรก 6.2 ล้านตัน โตร้อยละ 33 เอกชนคาดทะลุเป้า 7.5 ล้านตัน ชี้สัญญาณบวกทั้งตลาดและราคา ด้านพาณิชย์เคาะราคากลางประกันรายได้งวดที่8 โอนเงินส่วนต่างภายใน 8 ธ.ค.นี้

“กรุงศรี ออโต้” ปักธงผู้นำสินเชื่อรถยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ

กรุงศรีออโต้ เสริมแกร่งอีโคซิสเต็ม รุกธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ บนแอปพลิเคชัน GO by Krungsri Auto ชู 3 จุดเด่น “ครบกว่า - ง่ายกว่า - พิเศษกว่า” เชื่อมั่นยอดสินเชื่อใหม่ผ่านช่องทางดิจิทัลเติบโต 53% ตามเป้า 10,600 ล้านบาท