สพฐ.แจงเด็กพลาดที่นั่งเรียน ยื่นความจำนงเขตพื้นที่วันที่ 2-5 เม.ย. นี้

30มี.ค.65-ว่าที่ร.ต.ธนุ วงษ์จินดา รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขาฯ กพฐ.) กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้มีประกาศนโยบายและแนวปฏิบัติเกี่ยวกับการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2565 และได้ดำเนินการสอบคัดเลือกนักเรียนระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 และ 4 ในโรงเรียนที่มีวัตถุประสงค์พิเศษ และโรงเรียนที่จัดโครงการห้องเรียนพิเศษ เมื่อวันที่ 5-7 มีนาคม 2565 และในโรงเรียนที่มีการจัดสอบรอบทั่วไป ซึ่งจัดสอบคัดเลือก ม.1 เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2565 และ ม.4 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2565 ที่ผ่านมานั้น ซึ่งหลังจากการสอบคัดเลือกรอบทั่วไปตามวันดังกล่าวแล้ว โรงเรียนจะประกาศผลและรับรายงานตัวนักเรียนระดับชั้น ม.1 ในวันที่ 30 มีนาคม 2565 มอบตัววันที่ 2 เมษายน 2565 และระดับชั้น ม.4 จะประกาศผลและรับรายงานตัวนักเรียนในวันที่ 31 มีนาคม 2565 มอบตัววันที่ 3 เมษายน 2565

“ทั้งนี้เพื่อให้นักเรียนได้มีที่เรียนครบทุกคน ผู้ปกครองและนักเรียนสามารถยื่นความจำนงสำหรับนักเรียนที่ยังไม่มีที่เรียน ณ ศูนย์ประสานงานการรับนักเรียน ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาทุกเขต ได้ตั้งแต่วันที่ 2 – 5 เมษายน 2565 โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) จะจัดสรรที่เรียนให้ในโรงเรียนที่ยังไม่เต็มแผนการรับนักเรียน พร้อมทั้งประกาศผลในวันที่ 8 เมษายน 2565 และมอบตัวในวันที่ 9 เมษายน 2565″รองเลขาฯ กพฐ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนังสือดีเด่น ปี 66 ปลุกรักการอ่าน

เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการผลิตและการกระจายหนังสือดี มีคุณภาพ และกระตุ้นให้คนไทยมีนิสัยรักการอ่านสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ  จัดประกวดหนังสือดีเด่นมาอย่างต่อเนื่องทุกปี  การประกวดหนังสือดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2566  ปีนี้มีผู้ประพันธ์  ผู้จัดพิมพ์ และหน่วยงานต่างๆ ร่วมส่งหนังสือประกวดรวม411 เรื่อง

นายกฯ จับตา สพฐ. ลงโทษครูสาวบูลลี่ พล.อ.เปรม เผยตั้งคกก.สอบวินัยร้ายแรงแล้ว

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ความสำคัญและติดตามความคืบหน้าการดำเนินการของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.)

ร.ร.บ้านริมใต้ เชียงใหม่ แชมป์3สมัยติด 'สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี'

ระเบิดศึกความสามัคคี เค้นฝีเท้า “สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 18” ภายใต้แนวคิด “กล้า ก้าว สามัคคี” รอบชิงชนะเลิศ! 20 ทีมตัวแทนจากทั่วประเทศร่วมชิงชัย โดยแชมป์ตกเป็นของโรงเรียนบ้านริมใต้ จ.เชียงใหม่ ที่รวมใจเค้นฝีเท้าเข้าเส้นชัยด้วยความพร้อมเพรียงได้เร็วที่สุดด้วยเวลา 9.103 วินาที พร้อมครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน