'ฟอร์ด ฐิติพงษ์' สานฝันวัยเด็ก

โด่งดังมาจากซีรีส์วายชื่อดังจนเป็นที่รู้จักกับ ฟอร์ด - ฐิติพงษ์ เซ่งง่าย หรือ พะพาย จาก บรรยากาศรัก เดอะซีรีส์ (Love in The Air) ด้วยนิสัยน่ารัก ขี้เล่น เป็นกันเอง ยิ้มง่าย และใส่ใจผู้คนรอบข้างอยู่เสมอ ทำให้ฟอร์ดตกแฟนคลับไปได้ไม่น้อยทีเดียว ซึ่งนอกจากความฝันในการเป็นนักแสดงแล้ว หนุ่มฟอร์ดยังมีความฝันที่เก็บไว้ตั้งแต่วัยเด็ก คือการอยากเป็นเจ้าของธุรกิจเล็ก ๆ สักหนึ่งอย่างเพื่อรากฐานของตัวเองและครอบครัวในอนาคต

จนวันนี้หนุ่มฟอร์ดได้คลอดแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองเป็นที่เรียบร้อย ใช้ชื่อเก๋ ๆ บ่งบอกถึงตัวตน และความชอบส่วนตัวอย่างชัดเจนที่สุด นั่นคือ Trofi (โทร-ฟี่) “เรียกได้ว่าเป็นความฝันของผมตั้งแต่เด็กเลยครับว่าอยากมีแบรนด์แล้วทำธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากทำสินค้าที่ตัวเองชอบ ซึ่งผมเป็นคนชอบแต่งตัวชอบใส่เสื้อผ้าที่มันเรียบง่าย ใส่ได้ทุกโอกาส เลยอยากทำสินค้าที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคา ใช้ได้ตลอดแบบยาว ๆ ไม่แฟชั่นเกิน แต่ก็ไม่ดูล้าสมัยครับ  จริง ๆ แล้วผมอยากทำหลายอย่างมาก ทั้งเสื้อผ้า น้ำหอม เครื่องประดับ รวมถึงธุรกิจอีกหลายอย่างเลยครับ แต่ก็ต้องแบบค่อยเป็นค่อยไปครับ

ทำไมถึงใช้ชื่อนี้ คือชื่อแบรนด์อ่านว่า โทร-ฟี่ เอามาจากคำภาษาอังกฤษว่า Trophy ที่แปลว่าถ้วยรางวัลเพราะแบรนด์นี้เป็นรางวัลชีวิตของผมครับ  ผมของฝากแบรนด์น้องใหม่ Trofi ของผมไว้กับทุกคนด้วยนะครับ ขอบคุณทุก ๆ การสนับสนุน ขอบคุณที่ชอบและเห็นในความตั้งใจของผม  ขอบคุณให้โอกาสพ่อค้ามือใหม่ด้วยนะครับ  ถ้ามีโอกาสได้ใช้แล้วฟีดแบคกลับมาที่ผมได้นะครับ ชอบไม่ชอบยังไง อยากให้ปรับ เปลี่ยน เพิ่มตรงไหน ยินดีรับฟังทุกความคิดเห็นและจะพัฒนาให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ครับ “

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จั๊ก ชวิน' อัปเดตอาการ 'วัณโรค' น้ำหนักลดฮวบ 8 กก. งดโซเชียลเพราะตาพร่ามัว

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่นานศิลปินหนุ่ม จั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์ ได้โพสต์ว่าตนป่วยเป็นวัณโรค เหตุจากอยู่ใกล้ชิดเพื่อนที่ป่วยเป็นโรคดังกล่าวและดูแลกันมานานถึง 10 กว่าปี จนเพื่อนได้เสียชีวิตลงและหนุ่มจั๊กก็ได้ทราบว่าตนได้รับเชื้อ ทำให้ต้องหยุดรับงานและพักรักษาตัว

'ไบร์ท วชิรวิชญ์' สุดเซ็งพาแม่เที่ยว แต่โดนตามทั้งทริปแม้กระทั่งที่พัก

ซุปเปอร์สตาร์ก็อยากมีเวลาส่วนตัวกับครอบครัวบ้าง สำหรับพระเอกหนุ่มสุดฮอต ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี ที่ล่าสุดเจ้าตัวพาคุณแม่เที่ยวแต่กลับโดนคนไปดักเจอหน้าโรงแรม แถมยังนั่งแท็กซี่ตามอีก เรียกว่าเข้าข่ายสตอล์คเกอร์ทำเอาเจ้าตัวถึงขั้นต้องย้ายโรงแรมหนีเลยทีเดียว

'แมทธิว' เปิดใจจุดพีคชีวิต 'มุก-นีน' เพื่อนรักหักเหลี่ยมใน 'ฟางเล่นไฟ'

ถึงคิว “อีเปรี้ยว-อ้อน” สองสาวนางเอกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด “มุก-พิชานา อยู่สุข” และ “นีน-ชัชชญา สำเริงราชย์” จากซีรีส์สุดร้อนแรง “ฟางเล่นไฟ” สามารถรับชมได้ไม่เซ็นเซอร์ที่ MONOMAX ล่าสุดพิธีกร “แมทธิว ดีน” แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 ชวนไปตีซี้เล่นกีฬาซัพ-โยคะ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

'ไมค์ พิรัชต์' น้ำตาไหลเล่าปมในใจ

มาเยือนรายการ WOODY FM ก็ทำเอา ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ต้องเสียน้ำตา เพราะได้เล่าถึงเหตุการณ์ในอดีตที่ตัดสินใจทิ้งงานในวงการบันเทิงไทยและบินไปทำงานที่ประเทศจีนแทน โดยตอนนั้นเจ้าตัวได้ประสบกับปัญหาบางอย่างจนถูกเหยียดหยามจากคนในวงการ รู้สึกไม่มีที่ยืนในสังคม จนหมดแพชชั่น ชีวิตไม่มีความสุขเลยขอไปตายเอาดาบหน้าดีกว่า

'ขันเงิน' ประกาศทุ่ม 650 ล้าน โดดมารับบทผู้บริหารเต็มตัว

แรปเปอร์ชื่อดัง ขันเงิน เนื้อนวล ทุ่มเงินกว่า 650 ล้านบาท กระโดดมารับบทบาทใหม่เป็นผู้บริหารเต็มตัวครั้งแรก กับ .บมจ. ซาเล็คต้า ในคอนเซ็ปต์ไวป์ เซ็ตเตอร์ (Vibes Setter) ผู้ริเริ่มสร้างสรรค์เอนเตอร์เทนเมนท์และไลฟ์สไตล์แนวใหม่ของไทย ที่รีแบรนด์มาจาก เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ขยายธุรกิจครอบคลุมความบันเทิงทั้งระบบเพิ่มจากธุรกิจภาพยนตร์ที่มีอยู่เดิม

'มาย-อาโป' ติดลิสต์ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นระดับโลก

นอกจากจะได้ออกมาพิสูจน์ฝีมือกับการแสดงภาพยนตร์เรื่อง แมนสรวง จนดังไปไกลทั่วโลก สื่อทั้งในและต่างประเทศ รวมไปถึงแฟนๆ ต่างให้ความสนใจและยอมรับเท่านั้นยังไม่พอทั้ง 2 คน มาย ภาคภูมิ และ อาโป ณัฐวิญญ์ ยังได้ติดลิสต์ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่น ระดับโลก เว็บไซต์ Business of Fashion ประจำปี 2023