'ฮัท จิรวิชญ์' คืนจอรับบทมหาเศรษฐีหนุ่มผู้มีแผลในใจ

ฮัท-จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร  ดาราเจ้าบทบาทจากภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติฯ ศรีอโยธยา  เปลี่ยนลุคจากบท เจ้าฟ้าสุทัศขัติยราชกุมาร  ผู้ทรงไว้ด้วยเมตตาธรรมและคุณธรรมอันสูงส่งมาเป็น  ภูผา มหาเศรษฐีหนุ่มผู้ถูกพรากมารดาไปจากเขาเมื่ออายุเพียง 1 ขวบ ในภาพยนตร์ SIX CHARACTERS มายาพิศวง ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการถ่ายทำ

และเขาฝังใจว่ามารดา ( แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ) หนีตามชู้ (บอย- ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ) ไป และทิ้งให้เขาเติบโตแต่ตามลำพังจนกลายเป็นเด็กมีปัญหา ไม่รักไม่ชอบใครและใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวราวกับต้องการที่จะรักษาแผลในใจ  แต่ก็สุดที่จะเยียวยารักษาได้ เหตุการณ์ร้ายจึงเกิดขึ้นโดยที่เขาไม่ได้ตั้งตัว

หม่อมน้อย-หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล กล่าวว่า “ ตัวละครภูผา เป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนทางอารมณ์สูงมาก เขาเปรียบเสมือนภูเขาไฟ  ที่พร้อมจะระเบิดทุกเวลา แต่ดูจากลักษณะภายนอกจะเป็นคนหยิ่งทะนงไม่พูดจากับใคร ชอบเก็บตัวเงียบอยู่ในห้องและยิงปืนในสวน ซึ่งนับว่าเป็นบทที่ยากมากในทุกๆ ขั้นตอน แต่ด้วยความวิริยะอุตสาหะในการฝึกซ้อมตลอดระยะเวลา 10 เดือน ทำให้ฮัทสามารถแสดงบทนี้ได้อย่างตีบทแตก จนกลายเป็นตัวละครภูผาในจอภาพยนตร์ได้อย่างสมบูรณ์ ”