'ดร.เอ้' สุดทน ตั้งคำถามเมื่อไหร่เมืองไทย จะมีเจ้าภาพเรื่องความปลอดภัยเสียที

31 ม.ค.2567- ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ “ดร.เอ้” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กทม. สุดทนโพสต์ในแพลตฟอร์ม X ตั้งคำถามเมื่อไหร่เมืองไทยจะมีเจ้าภาพเรื่องความปลอดภัยเสียที

โดย "ดร.เอ้" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เหตุแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้งเกิน และมันอาจเกิดขึ้นกับเรา หรือกับใครก็ได้นะ เพราะไม่มี "เจ้าภาพ" ติดตามเรื่อง "ความปลอดภัยสาธารณะ" หลังเกิดเหตุการณ์คานปูนงานก่อสร้างทางยกระดับหน้าสนามบินกระบี่น้ำหนักหลายสิบตันหล่นทับขาคนงานได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อวันที่ 29 ม.ค.67 ที่ผ่านมา

โดย ดร.เอ้ ขอให้พี่น้องประชาชนคนไทยมาร่วมลงชื่อ เสนอกฏหมายของประชาชน จัดตั้ง #องค์กรเพื่อความปลอดภัยสาธารณะ ที่ http://suchatvee.com ให้ครบหมื่นชื่อ เพื่อสังคมไทยปลอดภัย และไม่อยากให้คนในสังคมเมินเฉย เพราะไม่รู้ว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นอีกเมื่อไร และอาจจะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวของใครวันใดวันหนึ่ง นำมาซึ่งความสูญเสีย และความเสียหาย ที่ประเมินค่าไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.เอ้' เฉลยข้อสอบแล้ว ขนย้าย 'กากแคดเมียม' อย่างไรให้คนไทยไม่เสี่ยงตาย

ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า เฉลยข้อสอบแล้ว How to ขนย้ายกากแคดเมี่ยมอย่างไรให้คนไทยไม่เสี่ยงตาย หลังรัฐบาลสอบตกยับทุกข้อ"

'ดร.เอ้' สลดใจรัฐล้มเหลวแก้ปัญหา 'กากแคดเมียม' ตั้งแต่ต้นจนจบ จี้ถามผู้รับผิดชอบ 4 ข้อ

ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เรื่อง ปัญหากากแคดเมียม ความล้มเหลวของรัฐ ตั้งแต่ต้น จนจบ(ไม่)ลง มีเนื้อหาดังนี้

'ดร.เอ้' ไม่เห็นด้วย วิธีขนย้าย 'แคดเมียม' ของรัฐบาล แนะรีบทำ 4 ข้อ ด่วน!

ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ (ดร.เอ้) รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กทม. ไม่เห็นด้วยกับการเตรียมขนย้ายกากแคดเมียมกลับไปยังบ่อฝังกลบที่ จ.ตาก ที่รัฐบาลให้ข้อมูล

'ดร.เอ้' ลงพื้นที่พญาไท รับฟังปัญหาผังเมืองใหม่ ประชาชนสุดช้ำ แนะผู้ว่าฯ ต้องจริงใจ

ดร.เอ้ ลงพื้นที่พญาไท รับฟังปัญหาผังเมืองใหม่ ประชาชนสุดช้ำ แนะผู้ว่าฯ ต้องจริงใจ เปิดพื้นที่ให้ประชาชนมีส่วนร่วม อย่าเอื้อประโยชน์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

'ดร.เอ้' กระทู้ถาม เมื่อมันสมอง 'เวียดนาม' ชั้นยอดกำลังกลับบ้าน รัฐไทยจะแข่งขันได้อย่างไร

'ดร.เอ้'กระทู้ถาม เมื่อมันสมองเวียดนามชั้นยอด กำลังกลับบ้าน เวียดนาม น่ากลัวเกินกว่าที่เราคิด รัฐไทยเราจะสู้ แข่งขันได้อย่างไร ให้เด็กไทยได้รับการพัฒนา ยกระดับทักษะ เพื่ออยู่รอดได้