'นฤมล' รอประเมินตัวเลขเสียหายน้ำท่วมพื้นที่เกษตรกรรม เบื้องต้นคาด 3 พันล้าน

"นฤมล" ปัดตอบ คุย "บิ๊กป้อม" ปมคลิปเสียงหลุด หรือไม่ บอกขอรอสำรวจความเสียหายน้ำท่วมพื้นที่เกษตรกรรม ก่อนชงเข้า ครม.​ เบื้องต้นคาด​ 3,000 ล้าน​บาท

17 ก.ย. 2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล​ ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์​ เปิดเผยถึงการเยียวยาพื้นที่การเกษตรที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาอุทกภัย​ ว่า​ ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการประเมินกับเลขาฯ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมอยู่​ ขอรอตัวเลขนิ่งก่อนที่จะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุม​คณะรัฐมนตรี​ เพื่อของบประมาณในการเยียวยา

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าการเยียวยา​จะเป็นเท่าใด​ นางนฤมล​ กล่าวว่า​ มีระเบียบอยู่แล้ว​ เพราะมีเกษตรกร ทั้งด้านพืช​ ประมง​ และปศุสัตว์

ถามว่าเท่าที่ประเมินมีความเสียหายมากหรือไม่ นางนฤมล​ กล่าวว่า หากเป็นตัวเลขการประเมินอยู่ที่ 3,000 กว่าล้านบาท​ แต่ขณะนี้ขอรอตัวเลขนิ่งก่อน​ จึงค่อยประเมินอีกครั้ง

ถามอีกว่าจะลงพื้นที่ด้วยตัวเองหรือไม่ นางนฤมล กล่าวว่า นายอัครา พรหมเผ่า​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายอิทธิ​ ศิริลัทยากร​ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร​และ​สหกรณ์​ ได้ลงพื้นที่แล้ว​ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างบิ๊กคลีนนิ่งอยู่

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ บ้างหรือไม่ หรือได้มีการแสดงความเป็นห่วงถึงคลิปเสียงที่ออกมาหรือไม่​ นางนฤมล​ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม เพียงแค่ยิ้ม​ และยกมือไหว้สื่อมวลชน​ พร้อมโบกมือปฏิเสธ​ ก่อนเดินทางกลับในทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' สวมเสื้อ 'ก๊วนเฉลิมชัย' เข้ากล้าธรรม มั่นใจสู้กระแส ภท.-ปชป. ได้

"นฤมล" สวมเสื้อ "ก๊วนเฉลิมชัย" เข้ากล้าธรรม มั่นใจ สู้กระแส ภท.-ปชป. ภาคใต้ได้ อุบ จับมือใครตั้งรบ. ขอดูหลังเลือกตั้ง ด้าน “ประมวล” เผย ร่วมงานเหตุถูกใจนโยบาย ปัด มาต่อรองเก้าอี้

กล้าธรรม! จ่อเปิดตัวกลุ่ม ‘เฉลิมชัย’ บ่ายนี้เสริมแกร่งภาคใต้

 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กลุ่มนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน อดีต

รองนายกฯ “สุชาติ” สั่งการ กรมอุทยานฯ ผนึก DSI–กรมป่าไม้ ทลายโกดังไม้เถื่อนหนองคาย รวบ 4 ผู้ต้องหา ยึดไม้หวงห้ามกว่า 275 ลบ.ม.

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2568 นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้สั่งการให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช บูรณาการร่วมกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และกรมป่าไม้ เร่งปราบปรามขบวนการลักลอบตัดและค้าไม้ผิดกฎหมายอย่างเข้มข้น หลังพบพฤติการณ์เชื่อมโยงขบวนการค้าไม้ข้ามชาติ

’สิริพงศ์‘ เผยโอนเงินเยียวยาน้ำท่วมใต้แล้วกว่า 1.07 ล้านครัวเรือน

โฆษกรัฐบาลระบุ ปภ.ร่วมธนาคารออมสิน โอนเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้แล้ว 11 ครั้ง ครอบคลุม 9 จังหวัด รวมกว่า 9.6 พันล้านบาท อยู่ระหว่างเร่งจ่ายส่วนที่โอนยังไม่สำเร็จ

พรรคกล้าธรรมคึก อดีต สส. 4 พรรคย้ายซบ รับศึกเลือกตั้งหลังยุบสภา

หลัง พ.ร.ฎ.ยุบสภามีผลทันที อดีต สส.จากพลังประชารัฐ-รทสช. ประชาธิปัตย์-ไทยสร้างไทย ทยอยลาออกพรรคเดิม สมัครเข้าพรรคกล้าธรรม เตรียมลงสนามเลือกตั้งครั้งใหม่