‘ผู้ว่าฯอัศวิน’ โชว์ผลงานจัดระเบียบทางเท้าพระราม 1 ฟุ้งสวยงามใช้ประโยชน์มากขึ้น

14 ก.พ.2565-พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯ อัศวิน” เรื่อง “จัดระเบียบทางเท้าพระราม 1 ให้เป็นทางเท้าสำหรับทุกคน” ระบุว่า หลายคนได้เห็นทางเท้าริมถนนพระราม 1 ที่เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น จากการปรับปรุงภูมิทัศน์และจัดระเบียบทางเท้าของ กทม. ที่ไม่เพียงแค่ปรับปรุงภูมิทัศน์ด้านบนของทางเท้าให้สวยงามและใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น แต่ภายใต้ทางเท้า ได้มีการจัดระเบียบระบบสาธารณูปโภคและสายสื่อสาร ให้เป็นระเบียบและยากง่ายต่อการซ่อมแซมและบำรุงรักษา เพื่อเป็นทางเท้าที่เดินได้ และเดินดีสำหรับทุกคน และเป็นต้นแบบทางเท้าของพื้นที่อื่น ๆ ในกรุงเทพฯ

การปรับปรุงจะเน้นความเป็นระเบียบเรียบร้อย เหมาะกับการใช้งาน และมีทัศนียภาพสวยงามเหมาะสม ซึ่งระยะทางเริ่มตั้งแต่แยกปทุมวัน ไปจนถึงแยกราชประสงค์ ตอนนี้ได้ดำเนินการในส่วนของการจัดระบบสาธารณูปโภคใต้ดิน  ขยายและเทพื้นทางเท้า ทำพื้นคอนกรีตเสริมเหล็กและปูกระเบื้องไปแล้วบางส่วน  คาดว่าแล้วเสร็จช่วงเดือนมีนาคม 65

นอกจากเส้นทางนี้แล้ว กทม.มีโครงการปรับปรุงทางเท้าหลายเส้นทาง ในย่านต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นบริเวณย่านสีลม บริเวณถนนรัชดาจากคลองสามเสนถึงแยกเทียมร่วมมิตร บริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถนนราชดำริ และย่านอื่น ๆ ซึ่งทุกโครงการเน้นการออกแบบให้ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.เอ้' ลงพื้นที่พญาไท รับฟังปัญหาผังเมืองใหม่ ประชาชนสุดช้ำ แนะผู้ว่าฯ ต้องจริงใจ

ดร.เอ้ ลงพื้นที่พญาไท รับฟังปัญหาผังเมืองใหม่ ประชาชนสุดช้ำ แนะผู้ว่าฯ ต้องจริงใจ เปิดพื้นที่ให้ประชาชนมีส่วนร่วม อย่าเอื้อประโยชน์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง

ห้ามพลาด! กทม. จัดยิ่งใหญ่งาน Bangkok Brand ระดมผลิตภัณฑ์ชุมชนอาหารอร่อยทั่วกรุง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักพัฒนาสังคม ได้ดำเนินการคัดสรรผลิตภัณฑ์ Bangkok Brand ขึ้นเป็นครั้งแรก ในปีงบประมาณ 2557 และดำเนินการคัดสรรทุก 2 ปี เพื่อยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีมาตรฐานและมีเอกลักษณ์อย่างต่อเนื่อง กรุงเทพมหานครจึงได้ดำเนินการ

ดีเดย์เปิดผับตี 4 'อนุทิน' ย้ำทำตามกฎหมาย ขู่ยกเลิกประกาศได้ทุกเมื่อ

'อนุทิน' ย้ำเปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 ขอให้ทุกคนทำตามกฏหมาย ขู่ทำผิดยกเลิกประกาศได้ 'ขัขขาติ' เผย กทม. มีกว่า 140 แห่ง ใน 3 โซน รัชดา-สีลม-อาร์ซีเอ

นายกฯ บอกค่าฝุ่นพิษในกทม. มีขึ้น-มีลง ไม่ต้องประกาศให้ประชาชนทำงานที่บ้าน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-ญี่ปุ่น สมัยพิเศษ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นว่า ช่วงที่นั่งรถเดินทางมาก่อนเดินทางขึ้นเครื่อง และส่งข้อมูลได้ฝากฝังและส่งข้อความถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง

‘อนุทิน’ ลั่นพร้อมหนุน ‘ผู้ว่าฯกทม.’ ขับเคลื่อนงานไปพร้อมกัน

มท.1 ตรวจเยี่ยมกรุงเทพมหานคร ย้ำ ทุกการขับเคลื่อนนโยบายจะคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชนพร้อมสนับสนุนบทบาทผู้ว่าฯ และข้าราชการ กทม. ขับเคลื่อนงานไปพร้อมกัน

'ดร.จักษ์' ฟาด 'ชัชชาติ' สร้างภาพยืนตากฝน ราวกับนักแสดงฝีมือระดับอินเตอร์

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร โพสต์ภาพนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. ยืนตากฝน โดยระบุว่า มุมภาพสวย จัดแสงดี ช่างภาพเก่ง ภาพสื่ออารมณ์ ผู้แสดงฝีมือระดับอินเตอร์