
‘เชาว์’ จวก ‘ทักษิณ’ โมฆะบุรุษ จ้องทำลายศาลไทย หลัง กล่าวหา ศาลลำเอียง ยก 7 คดีทักษิณ มีทั้งแพ้-ชนะ สะท้อน ศาลตัดสินบนพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริง แนะ อยากเห็นความยุติธรรม ให้กลับมารับโทษ ติดคุก 12 ปี จาก 4 คดี
16 ต.ค.2565-นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ทักษิณ ชินวัตร โมฆะบุรุษ ผู้จ้องทำลายศาลไทย” ระบุว่า เห็นเนื้อหาในหนังสือ ทักษิณ ชินวัตร หลักการและความคิด แล้ว คิดว่าน่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคุก ผู้จ้องทำลายศาลไทย มากกว่า เพราะมีการยกหางตัวเอง ก่นด่าคนอื่น โดยเฉพาะกระบวนการยุติธรรมไทยกล่าวหาว่า ศาลลำเอียง ไม่มีความเป็น ศาล ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงคดีความของนายทักษิณมีจำนวนมาก มีทั้งที่ชนะและแพ้ หากตัวเองชนะคดีก็ขอบคุณศาล บอกว่าศาลมีความเป็นธรรม คนแบบนี้เป็นได้แค่ โมฆะบุรุษ เท่านั้น
เริ่มจากคดีซุกหุ้น ศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมาก ให้ไปต่อได้ มีการสร้างวาทกรรม บกพร่องโดยสุจริต เมื่อเกิดการทุจริตถูกศาลตัดสินลงโทษ ก็ใส่ร้าย เปลี่ยนชื่อศาลยุติธรรม เป็น ยุติความเป็นธรรม กระทั่งล่าสุดกล่าวหาว่าศาลลำเอียง ล้วนเป็นพฤติกรรมละเมิดอำนาจศาล กัดกร่อนกระบวนการยุติธรรมไทยทั้งสิ้น ปัจจุบันทักษิณ ต้องโทษจำคุกรวม 12 ปี จาก 4 คดี คือ คดีทุจริตที่ดินรัชดา โทษจำคุก 2 ปี คดีหวยบนดิน จำคุก 2 ปี ให้เอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้เมียนมาร์ จำคุก 3 ปี และให้บุคคลอื่นถือหุ้น บ.ชินนคอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) แทน โดยบ.เข้าเป็นคู่สัญญาต่อหน่วยงานรัฐ มีส่วนได้เสียเพื่อประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่น จำคุก 5 ปี แต่ก็มี 2 คดี ที่ทักษิณชนะคดี ศาลยกฟ้อง คือ คดีสั่งบริหารแผนฟื้นฟูกิจการทีพีไอ และคดีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้บริษัทในเครือกฤษดามหานคร
การตัดสินของศาลเป็นไปตามพยาน หลักฐานและข้อเท็จจริง เรื่องไหนไปไม่ถึง แม้จะมีการระบุคำว่า “บิ๊กบอส” ทักษิณ ก็ยังรอด เพราะศาลท่านยุติธรรม อะไรที่ไม่ชัดเจนยกประโยชน์ให้จำเลย ไม่ใช่ไปเอาเนื้อหาในหนังสือพิมพ์มาตัดสิน ตามที่นายทักษิณออกมาพ่นกล่าวหาศาลไม่เลิกรา
“ผมคิดว่าไอ้คนที่สร้างภาพมายาหลอกทั้งคนอื่นและตัวเองว่ามีความเป็นประชาธิปไตยนั้น ความจริงคือผู้ที่ทำลายประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ผ่านการใช้อำนาจฉ้อฉล โกงกิน จนสุดท้ายต้องหนีคุกหนีตะราง เร่ร่อนอยู่ต่างแดน แต่ยังไร้สำนึก ถ้านายทักษิณอยากให้ความยุติธรรมเกิดขึ้นจริง เริ่มง่าย ๆ ที่ตัวเอง กลับมารับโทษเสีย แค่นี้ก็ทำให้สังคมไทยได้รับความเป็นธรรม ถึงเวลาที่ต้องเลิกยุติความเป็นธรรม ด้วยการหดหัวอยู่ต่างประเทศได้แล้ว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปมที่ดิน จุดตายนักการเมือง-เศรษฐี “สหายแสง-ศุภชัย”ไม่ใช่รายสุดท้าย
จากกรณีเมื่อ 11 มิ.ย. ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาในคดีของ ศุภชัย โพธิ์สุ หรือสหายแสง อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต
เสื้อแดงขอนแก่นชู ‘ทักษิณ’ ซูเปอร์ฮีโร่ ยอมเข้าคุกทั้งที่เจอความยุติธรรม 2 มาตรฐาน
คนเสื้อแดงขอนแก่น ชู "ทักษิณ" เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ทั้งที่รู้ว่าสองมาตรฐานแต่ก็รับโทษตามกฎหมายจนได้รับอิสรภาพ พร้อมระบุแม้เจ้าตัวจะไม่กลับคืนเวทีการเมืองแต่ก็เป็นนักรบที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เชื่อคดีเขากระโดง-ฮั้ว สว.กรรมติดจรวดแน่
'ทนายเชาว์' ชี้ 'ศุภชัย' ขู่ฟ้องกราวรูดปมเขากระโดง สวนทางเจตนารมณ์ประธานศาลฎีกาแนะสกัดกั้นฟ้องคดีปิดปาก
นายเชาว์ มีขวด ทนายความ และอดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า อย่าใช้กฎหมายปิดปากปม “เขากระโดง” กรณีที่นายศุภชัย ใจสมุทร ประกาศกร้าวจะดำเนินคดีแบบ “กราวรูด” กับผู้ที่วิพากษ์วิจารณ์ประเด็นที่ดินเขากระโดง
กรมคุมประพฤติ คอนเฟิร์ม 'ทักษิณ' ถอดกำไล EM พ้นโทษโดยสมบูรณ์
กรมคุมประพฤติ ยืนยัน "ทักษิณ" ถอดกำไล EM พ้นโทษเรียบร้อยแล้ว หลังศาลอาญาธนบุรีตรวจเอกสารรายชื่อผู้ได้รับอภัยโทษปล่อยตัวพ้นโทษจากการคุมประพฤติ รวม 22 ราย ขณะที่ไทม์ไลน์ทักษิณ ระบุ สิ้นเดือน มิ.ย.69 เตรียมบินดูไบ
'สมศักดิ์' เปิดจดหมายลับ 20 ปี อ้าง 'ส.ศิวรักษ์' เคยหนุนใช้ 112 เล่นงานทักษิณ
‘สมศักดิ์เจียม” เปิดเผยเรื่องราวเมื่อเกือบ 20 ปีก่อน โดยอ้างว่าได้รับจดหมายจาก “ส.ศิวรักษ์” ในช่วงพันธมิตรฯขับไล่ “ทักษิณ ชินวัตร” ซึ่งระบุว่าต้องจัดการทักษิณก่อนแล้วค่อยว่ากันเรื่องอื่น พร้อมเผยเก็บเรื่องนี้ ไว้
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ 1,450 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพี่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ

