ซัด ‘ทักษิณ’ โมฆะบุรุษ จ้องทำลายศาล บอกอยากเห็นความยุติธรรมกลับไทย

‘เชาว์’ จวก ‘ทักษิณ’ โมฆะบุรุษ จ้องทำลายศาลไทย หลัง กล่าวหา ศาลลำเอียง ยก 7 คดีทักษิณ มีทั้งแพ้-ชนะ สะท้อน ศาลตัดสินบนพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริง แนะ อยากเห็นความยุติธรรม ให้กลับมารับโทษ ติดคุก 12 ปี จาก 4 คดี

16 ต.ค.2565-นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ทักษิณ ชินวัตร โมฆะบุรุษ ผู้จ้องทำลายศาลไทย” ระบุว่า เห็นเนื้อหาในหนังสือ ทักษิณ ชินวัตร หลักการและความคิด แล้ว คิดว่าน่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคุก ผู้จ้องทำลายศาลไทย มากกว่า เพราะมีการยกหางตัวเอง ก่นด่าคนอื่น โดยเฉพาะกระบวนการยุติธรรมไทยกล่าวหาว่า ศาลลำเอียง ไม่มีความเป็น ศาล ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริงคดีความของนายทักษิณมีจำนวนมาก มีทั้งที่ชนะและแพ้ หากตัวเองชนะคดีก็ขอบคุณศาล บอกว่าศาลมีความเป็นธรรม คนแบบนี้เป็นได้แค่ โมฆะบุรุษ เท่านั้น

เริ่มจากคดีซุกหุ้น ศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมาก ให้ไปต่อได้ มีการสร้างวาทกรรม บกพร่องโดยสุจริต เมื่อเกิดการทุจริตถูกศาลตัดสินลงโทษ ก็ใส่ร้าย เปลี่ยนชื่อศาลยุติธรรม เป็น ยุติความเป็นธรรม กระทั่งล่าสุดกล่าวหาว่าศาลลำเอียง ล้วนเป็นพฤติกรรมละเมิดอำนาจศาล กัดกร่อนกระบวนการยุติธรรมไทยทั้งสิ้น ปัจจุบันทักษิณ ต้องโทษจำคุกรวม 12 ปี จาก 4 คดี คือ คดีทุจริตที่ดินรัชดา โทษจำคุก 2 ปี คดีหวยบนดิน จำคุก 2 ปี ให้เอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้เมียนมาร์ จำคุก 3 ปี และให้บุคคลอื่นถือหุ้น บ.ชินนคอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) แทน โดยบ.เข้าเป็นคู่สัญญาต่อหน่วยงานรัฐ มีส่วนได้เสียเพื่อประโยชน์สำหรับตนเองหรือผู้อื่น จำคุก 5 ปี แต่ก็มี 2 คดี ที่ทักษิณชนะคดี ศาลยกฟ้อง คือ คดีสั่งบริหารแผนฟื้นฟูกิจการทีพีไอ และคดีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้บริษัทในเครือกฤษดามหานคร

การตัดสินของศาลเป็นไปตามพยาน หลักฐานและข้อเท็จจริง  เรื่องไหนไปไม่ถึง แม้จะมีการระบุคำว่า “บิ๊กบอส” ทักษิณ ก็ยังรอด เพราะศาลท่านยุติธรรม อะไรที่ไม่ชัดเจนยกประโยชน์ให้จำเลย ไม่ใช่ไปเอาเนื้อหาในหนังสือพิมพ์มาตัดสิน ตามที่นายทักษิณออกมาพ่นกล่าวหาศาลไม่เลิกรา

“ผมคิดว่าไอ้คนที่สร้างภาพมายาหลอกทั้งคนอื่นและตัวเองว่ามีความเป็นประชาธิปไตยนั้น ความจริงคือผู้ที่ทำลายประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ผ่านการใช้อำนาจฉ้อฉล โกงกิน จนสุดท้ายต้องหนีคุกหนีตะราง เร่ร่อนอยู่ต่างแดน แต่ยังไร้สำนึก ถ้านายทักษิณอยากให้ความยุติธรรมเกิดขึ้นจริง เริ่มง่าย ๆ ที่ตัวเอง กลับมารับโทษเสีย แค่นี้ก็ทำให้สังคมไทยได้รับความเป็นธรรม ถึงเวลาที่ต้องเลิกยุติความเป็นธรรม ด้วยการหดหัวอยู่ต่างประเทศได้แล้ว”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิ๊งค์' ปัดตอบปมงบฯซอฟต์พาวเวอร์-เทวดาชั้น 14

ผู้สื่อข่าวรายงานจากท้องสนามหลวงว่า หลังร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันชาติและวันพ่อแห่งชาติ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง

อดีตนักโทษ ดักคอกรมราชทัณฑ์ หลังสะพัดจ่อแก้ระเบียบเอื้อ นช.ทักษิณ

'เทพไท-อดีตนักโทษง เรียกร้องกรมราชทัณฑ์ยึดหลักเกณฑ์การอภัยโทษ ในมาตรฐานเดียวกันเหมือนปีที่ผ่านมา หลังมีข่าวสะพัดเตรียมแก้ระเบียบเปิดช่องเอื้อประโยชน์ นช.ทักษิณ

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีแล้ว ยากรีเทิร์นนายกฯ ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ยืด

'จตุพร' ชี้ 'บิ๊กตู่' ไปได้ดีเป็นองคมนตรี ปิดฉากการเมืองยากกลับเป็นนายกฯ ในสถานการณ์พิเศษอีก ฟันธง 'เศรษฐา' อยู่ไม่ได้ เหตุก่อวิกฤตเอง ขึงขังตวาดอธิบดีDSI แต่ไม่กล้าปกป้อง

'พุทธะอิสระ' อบรมชุดใหญ่! ข้องใจ 'ทักษิณ' นอนนอกคุก 100 วัน

พุทธะอิสระ อดีตเจัาอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ถามมา ตอบไป" โดยระบุว่า มีคำถามมาว่า การที่นายกล่าวพาดพิงถึงคุณทักษิณที่อยู่โรงพยาบาลตำรวจ