ถึงบางอ้อ! เหตุ 'ทักษิณ' ตีบทน่าสงสารจะกลับมาติดคุก


25 มี.ค. 2566 - พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์เฟซบุ๊กมีรายละเอียดดังนี้

ทำไมคุณ ทักษิณ จึงยอมกลับบ้านมาติดคุก

เมื่อปีที่แล้ว (2565) คุณทักษิณ ได้ประกาศหลายครั้งว่า จะกลับไทยแน่ ด้วยเหตุผลต่างๆนาๆโดยเฉพาะก่อนช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล แต่เมื่อรัฐบาลไปรอด เรื่องกลับบ้านก็เงียบไป พอต้นปีนี้ (2566) ก็เริ่มพูดใหม่อีกหลายครั้ง

ครั้งล่าสุดเมื่อวานนี้ ถึงกลับพูดออกมาอย่างหนักแน่น พูดในแบบใหม่ที่ คุณทักษิณ ไม่เคยพูดกันมาก่อนว่า "จะยอมกลับมาติดคุก ไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาแบบไหน"

ทำไมคุณทักษิณ จึงพูดว่าจะยอมกลับบ้านแบบไม่เท่ๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผิดปกติมาก เหตุผลน่าจะมีสาเหตุมาจากทุกครั้งที่ คุณทักษิณพูดเรื่องกลับบ้านจะทำให้คะแนนนิยม ของลุงตู่พุ่งขึ้นมาทุกที เพราะเกือบทุกคนจะเข้าใจว่า “คุณทักษิณจะใช้อำนาจทางการเมืองกลับบ้าน" ดังนั้นคราวนี้ คุณทักษิณ จึงตีบทน่าสงสาร เพื่อแก้ไขความคิดดังกล่าวของประชาชนเสียใหม่ ว่า “จะยอมกลับมาติดคุก ไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาแบบไหน"

และย้ำว่า แม้พรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล ก็ไม่ต้องมาออกกฏหมายนิรโทษกรรมช่วย ถือได้ว่าเป็นการหาเสียงให้พรรคเพื่อไทยที่ดีที่สุด ตั้งแต่คุณทักษิณพูดมา ในรอบ 3 ปีนี้

เรื่องนี้ก็ต้องรอผลการเลือกตั้ง ซึ่งคุณสมศักดิ์ อดีต รมว.ยธ.ในรัฐบาลชุดนี้ เคยบอกว่า พรรคเพื่อไทยจะชนะแน่นอน 99% ซึ่งถ้า พรรคเพื่อไทยชนะ ได้เป็นรัฐบาลคุณทักษิณ จะกลับมาแน่ แต่ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่ได้เป็นรัฐบาล ผมเชื่อว่าคุณทักษิณจะไม่กลับมาหรอกครับ เพราะคุณสมศักดิ์ก็จะไม่ได้กลับมาเป็น รมว.ยธ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ​' ฟังไว้! 'ก้าวไกล' ชี้กลับไทยเรื่องส่วนตัว ไม่เข้าเกณฑ์นิรโทษ

นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแคนเดตนายกรัฐมนตรี ระบุนายทักษิณ ชินวัตร

ทำมาก่อน! แกนนำเพื่อไทย ชูผลงานผลักดันสุราพื้นบ้านตั้งแต่ปี 44 หนุน 'พิธา' ต่อยอดโอทอป

นางสาวลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความว่า "โอกาสของประเทศไทยเปิดกว้างขึ้นอีกครั้ง ตั้งแต่ปี 2544 พรรคไทยรักไทย เราพยายามผลักดันสุราพื้นบ้านและยกระดับสินค้าชุมชนพื้นบ้านหลายตัว

'ทักษิณ' ยืนยัน 'ก.ค.' กลับไทยแน่นอน ให้รอฟัง 'อุ๊งอิ๊ง' บอกวันเวลา

นายคชาภา ตันเจริญ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่เป็นพิธีกรชื่อดัง ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างเดินทางมาที่ประเทศสิงคโปร์ ถึงกระแสการกลับบ้าน

นายกฯ ตอบสั้นๆ 'ไม่มี' หลังสื่อถามปมทักษิณจะกลับไทยได้ประสานตำรวจหรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 5/2566 ว่า การประชุมเรียบร้อยดี

'สุธรรม' เชื่อ 'เพื่อไทย' มีวุฒิภาวะ ไม่มีแรงกดดันทำให้ถอนตัวพรรคร่วม

'สุธรรม' เชื่อไม่มีแรงกดดันทำ 'เพื่อไทย' ถอนตัวพรรคร่วม บอกมีวุฒิภาวะทางการเมืองเพียงพอ ยัน'ทักษิณ'ไม่เอี่ยวการเคลื่อนไหว อวยเป็นผู้หลักผู้ใหญ่-เป็นคนซื่อๆ หวังกลับมาเลี้ยงหลาน

นักร้องจัดหนัก! ยื่น กกต. ยุบก้าวไกล ฟัน 'อุ๊งอิ๊ง'

'สนธิญา' ยื่น กกต. ยุบก้าวไกล เหตุ 'ปิยบุตร' ครอบงำ พ่วงร้อง 'อุ๊งอิ๊ง' บินเยี่ยม 'ทักษิณ –ยิ่งลักษณ์' ทั้งที่เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ส่อผลประโยชน์ทับซ้อน