'นช.ทักษิณ' ถึงดอนเมือง ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ 'ในหลวง-ราชินี'

22 ส.ค.2566- เวลา 09.24 น. นายทักษิณพร้อมลูกทั้ง 3 คนได้เดินออกมาบริเวณด้านหน้าอาคารเอ็มเจ็ท โดยไม่มีหลานหลานทั้งเจ็ดคนออกมาด้วย เพราะต้องรออยู่ภายในอาคาร เนื่องจากยังเป็นเด็กและเยาวชน ซึ่งเมื่อเดินออกมาถึง นายทักษิณได้โค้งคำนับต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี จากนั้นได้นำพวงมาลัย ที่น.ส.พิณทองทา เป็นผู้ถือถวายบนพาน ก่อนก้มกราบ ด้วยสำนึกพระมหากรุณาที่คุณ

จากนั้น นายทักษิณได้ลุกขึ้นยกมือไหว้มายังกลุ่มแกนนำและสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่มาให้การต้อนรับ พร้อมโบกมือให้มวลชนคนเสื้อแดง ที่มารอต้อนรับบริเวณด้านหน้าและด้านข้างอาคารเอ็มเจ็ท และยกมือไหว้สวัสดีทักทายช่างภาพสื่อมวลชนพร้อมกับบุตรทั้งสามคน พร้อมกล่าวว่า “สวัสดี ขอบคุณทุกๆคน” ก่อนที่จะเดินกลับไปยังมุมที่แกนนำและสมาชิกพรรคเพื่อไทย และไปจับมือทักทาย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย นายสมศักดิ์ นายสุริยะ นายภูมิธรรม ก่อนจะบอกมือทักทายมวลชนอีกครั้ง เนื่องจากอยู่ระยะไกล ทำให้กลุ่มมวลชนส่งเสียงโห่ร้องแสดงความยินดี ที่ได้เห็นภาพนายทักษิณตัวเป็นๆ กลับมาแล้ว ก่อนที่นายทักษิณ จะกลับเข้าไปในอาคารเอ็มเจ็ท เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป โดยใช้เวลาเพียงประมาณ 2 นาที

ด้านนายภูมิธรรม กล่าวว่า นายทักษิณ เข้ามาจับมือทักทาย และมองคนที่มาต้อนรับ เพราะมีความผูกพันธุ์ แต่ไม่ได้พูดอะไรพิเศษ เพราะขณะนี้อยู่ในกระบวนการยุติธรรม พวกเราก็ดีใจกอดได้กอดไปแล้ว เพราะไม่คิดว่าจะมีวันนี้ พวกเราเป็นห่วงแลพคิดถึงท่านตลอด พอวันนี้มาถึงก็สุดมี่จะกล่าวได้ ตื้นตันใจ ทุกอย่างมีคำพูดในใจ รวมถึงสีหน้สที่แสดงออก มือที่จับกัน แค่นี้ก็รู้สึกโอเคแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จตุพร' ชี้ปมอัยการไม่ค้านประกันตัวคดี 112 ไม่มีใครหยุดอหังการ 'ทักษิณ' ได้

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ว่า อัยการสูงสุดไม่คัดค้านการประกันตัวของทักษิณ ชินวัตร คดี ม.112 จึงเป็นสิ่งน่ากังวลของบ้านเมือง เพราะไร้หลักการยึดถือเป็นแบบอย่างในคดีแบบเดียวกัน

ยังเขี่ย ‘พลังประชารัฐ’ ไม่ได้ ‘คนในป่า’ ไม่หมู ยังมี ‘ของ’

การที่ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการประกันตัวในคดีความผิดตามประมวลกฎหมาย มาตรา 112 และความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ มันพออนุมานถึงความปลอดภัยของรัฐบาลภายใต้การนำพรรคเพื่อไทยได้เหมือนกัน