ชมสด ยกระดับ 'รถเมล์ไทย' โจทย์ยาก...ที่เป็นไปได้!

งานเสวนาทอล์ก ออฟ เดอะ ที ตอน...รถเมล์ไทยต้องดีกว่าเดิม ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 23 เม.ย. 67 ที่อาคารสำนักงานไทยโพสต์ ยังคงเอกลักษณ์งานเปิดบ้านไทยโพสต์ ในธีมจิบชายามบ่ายเปิดพื้นที่ให้ได้หยิบยกประเด็น ทางสังคมมาถกเถียงกันอย่างได้สาระ โดยนำเสนอเรื่องใกล้ตัวของคนไทย คือการใช้บริการรถเมล์ หรือรถโดยสารสาธารณะ

ทั้งนี้ รถเมล์ ถือเป็นบริการขนส่งสาธารณะที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน ซึ่งปัญหาและข้อร้องเรียนต่างๆ ที่คนไทยต้องพบเจอ ล้วนมีหลากหลาย ทั้งการให้บริการของคนขับรถเมล์ และกระเป๋ารถเมล์ การรอคอยรถเมล์นาน รถเมล์ร้อน สกปรก สร้างมลพิษ เสื่อมสภาพไม่น่าใช้บริการ จนเกิดคำถามว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะมานั่งถกกันว่า ทำอย่างไรให้รถเมล์ไทยให้ดีกว่าเดิม!

เวทีนี้ยังเปิดให้ระดมความเห็นเพื่อแก้ไข ปรับปรุงปัญหาการให้บริการ และปัญหาอื่นๆ ที่คนใช้บริการรถเมล์ต้องเจอ เพื่อก้าวสู่การให้บริการขนส่งสาธารณะยุคใหม่ เอื้อต่อคนทุกกลุ่ม ทันสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยผู้ร่วมเสวนาจะได้เห็นแนวทางการแก้ปัญหาที่เป็นรูปธรรมจาก ‘บริษัท ไทย สมายล์ บัส จำกัด’ ผู้ให้บริการด้านขนส่งรถโดยสารสาธารณะพลังงานไฟฟ้า จำนวน 2,200 คัน ครอบคลุม 123 เส้นทาง ในพื้นที่ 5 จังหวัด ที่พร้อมให้บริการที่สะดวก สะอาด ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงได้มีการพัฒนาศักยภาพบุคลากรขับรถไฟฟ้า เพื่อต่อยอดการให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ เติมเต็มให้ประเด็นการพูดคุยให้วงเสวนาครั้งนี้เกิดประโยชน์สูงสุด

ร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนกับวิทยากรมากความสามารถ 3 ท่าน ได้แก่...

คุณกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทย สมายล์ กรุ๊ป

ตัวแทนจากผู้ประกอบการธุรกิจที่กล้าเข้ามาเปลี่ยนแปลงรถเมล์ไทย ให้ต่างไปจากเดิม

คุณธนรัตน์ ตั้งประจักษ์ภักดี

ตัวแทนจากเพจ Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ไทยสมายล์กรุ๊ป’ แจ้งคืนเคาท์ดาวน์ให้บริการรถเมล์ 24 ชม.รวม 8 เส้นทาง

‘ไทยสมายล์กรุ๊ป’ รับปีใหม่ ขยายเวลาให้บริการรถเมล์ตลอด 24 ชม.รวม8 เส้นทาง พร้อมเดินเรือถึงตี 3 เพื่อรองรับประชาชนเดินทางกลับบ้านหลังงานเคาท์ดาวน์ข้ามปี เฉลิมฉลองค่ำคืนแห่งความสุข

'สาวไทใหญ่' รีบกระโดดลงตกรถเมล์ หัวฟาดพื้นถนน

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ ได้รับแจ้งมีผู้พลัดตกจากรถเมล์ได้รับบาดเจ็บ บนถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) ขาออก

ดีเดย์ เปิดตัวบัตรเหมาจ่ายนั่งรถไฟฟ้า ‘สายสีแดง-รถเมล์’ 2,000 บาทต่อเดือน

รฟท. ขสมก. และกรุงไทย’ผนึกกำลัง เปิดตัว บัตรเหมาจ่ายนั่งรถไฟฟ้า ‘สายสีแดง-รถเมล์’ 2,000 บาท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. ตั้งเป้าจ่ายผ่านบัตรวันละหมื่นคน จากปัจจุบัน 4-5 พันคนต่อวัน ส่วนขสมก. คาดเพิ่มขึ้น 5.5-6 หมื่นคนต่อวัน จากเดิม 5 หมื่นคนต่อวัน พร้อมประเมินผล 6 เดือน หนุนรองรับพรรคการเมืองออกนโยบายประหยุดค่าครองชีพ

ขสมก.ลุ้นแผนจ้างเอกชนวิ่งรถอีวี 224 คันคาดได้ผู้ชนะปลายปีนี้

”ขสมก.”กางแผนเดินหน้าจ้างเอกชนวิ่งรถอีวี 224 คัน วงเงิน 953 ล้าน คาดได้ผู้ชนะปลายปีนี้ ลุ้นเห็นรถล็อตแรกต้นปี66 ชี้หากโครงการสำเร็จจะช่วยลดต้นทุนค่าน้ำมันเชื้อเพลิงประมาณ 70 ล้านบาทต่อปี ย้ำโครงการโปร่งใสตรวจสอบได้

ขนส่งฯเรียกผู้ประกอบการถกลุยแก้ปัญหารถเมล์ขาดระยะ

ขนส่งฯเรียกผู้ประกอบการรถร่วมเอกชนมาหารือหลังเกิดปัญหาผู้โดยสารร้องเรียนรถเมล์ขาดระยะ เร่งจัดแผนเดินรถให้เพียงพอ เบื้องต้นให้เพิ่มความถี่ ตัด และปรับบางเส้นทางให้เพียงพอต่อความต้องการของผู้โดยสาร