'กลุ่มรวมพลังแผ่นดิน' ถล่ม 'แพทองธาร' ทรยศ หมดความชอบธรรม จี้ลาออก พรรคร่วมฯถอนตัว

20 มิ.ย.2568 - ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนิน กลุ่ม “รวมพลังแผ่นดิน” รวมตัวกันแถลงข่าวกดดันให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รับผิดชอบกรณีคลิปเสียงสนทนากับสมเด็จฮุน เซน ประธานวุฒิสภากัมพูชา โดยนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขา อ่านแถลงการณ์ ว่า
 
วันนี้ สถานการณ์การเมืองการปกครองของไทย นับแต่ พ.ศ. 2475 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบัน เป็นที่ประจักษ์ชัดว่าบรรดาฝ่ายบริหาร นิติบัญญัติ โดยเฉพาะคณะรัฐมนตรี สมาชิกรัฐสภา ไม่ว่าจะมาจากการเลือกตั้ง การแต่งตั้ง การรัฐประหาร หรือการเลือกกันเอง  มิได้มีเจตนารมย์ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ทั้งมิได้ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติ และความผาสุกของประชาชนโดยรวม  จนก่อให้เกิดวิกฤตด้านการเมืองการปกครอง เศรษฐกิจ กระบวนการยุติธรรม ความมั่นคง ดุลสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คุณธรรม จริยธรรม และสังคม อย่างกว้างขวาง ลึก รุนแรง  เหตุจากการที่มีผู้ไม่นำพา ไม่นับถือยำเกรงกฎเกณฑ์การปกครองบ้านเมือง ทุจริตฉ้อฉล บิดเบือนอำนาจ  ขาดความตระหนักรับผิดชอบต่อประเทศชาติและประชาชน  จนทำให้การบังคับใช้กฎหมายไม่เป็นผล  และยังมีขบวนการประกอบด้วยกลุ่มบุคคลจากฝ่ายการเมือง ฝ่ายทุนผูกขาดเหนือตลาดเหนือรัฐ  ฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าที่รัฐ เจ้าหน้าที่องค์กรอิสระ องค์กรตรวจสอบ รวมตลอดถึงบุคคลที่อาศัยตำแหน่งอำนาจหน้าที่ แอบอ้าง ร่วมกันทำลายรัฐธรรมนูญ หลักนิติธรรม หลักคุณธรรม จริยธรรม และเอกราชอำนาจอธิปไตยของประเทศชาติและประชาชน ทำลายหลักป้องกันตรวจสอบ และขจัดทุจริตคอร์รัปชันอย่างรุนแรง  ใช้อำนาจปกครองบ้านเมืองตามอำเภอใจ
 
พฤติกรรมที่กล่าวมาทั้งหมด เป็นพฤติกรรมที่ประจักษ์ชัดต่อสายตาประชาชนคนไทยทั่วทั้งแผ่นดินต่อเนื่องมาโดยตลอด แต่ปรากฏว่า บรรดานายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี สมาชิกรัฐสภา องค์กรอิสระ และหน่วยงานของรัฐ ไม่นำพาต่อการแก้ปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจังเป็นรูปธรรม
 
ที่เลวร้ายที่สุดคือ แพทองธาร ชินวัตร ในฐานะนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ไร้ความสามารถเป็นที่ประจักษ์  ได้กระทำการในลักษณะเป็นปฏิปักษ์ต่อประเทศชาติ  เข้าข่ายกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา หมวด ๓ ว่าด้วยความผิดต่อความมั่นคงของรัฐภายนอกราชอาณาจักร ขัดต่อบทบัญญัติรัฐธรรมนูญ หมวด ๕ หน้าที่ของรัฐ  มีพฤติการณ์ตามที่เป็นข่าวสาธารณะในเชิงสมคบคิด  และแสดงออกซึ่งเจตนาในการใช้อำนาจหน้าที่ไปในทางตอบสนองความต้องการของอริราชศัตรู  ทั้งแสดงตัวตนด้วยคำพูด ที่ทำให้เข้าใจได้ว่าเป็นฝ่ายเดียวกับอริราชศัตรูที่มีความมุ่งหมายรุกล้ำ ละเมิดอำนาจอธิปไตย ยึดครองแผ่นดินไทย รวมถึงทรัพยากรของชาติ  ทรยศต่อความไว้วางใจของประชาชนคนไทย และขัดต่อคำถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่นายกรัฐมนตรี 
 
ขณะเดียวกัน แม้ปรากฏข้อเท็จจริงประจักษ์ชัดตามข่าวสาธารณะ  และการยอมรับของนายกรัฐมนตรี บรรดาคณะรัฐมนตรี และพรรคร่วมรัฐบาล ที่ยังคงสนับสนุนให้ แพทองธาร ชินวัตร ทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีต่อไป ไม่ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล จึงอาจถือได้ว่าเข้าร่วมกระทำการกับนายกรัฐมนตรี  มีพฤติการณ์เป็นปฏิปักษ์ต่อประเทศชาติเข้าข่ายกระทำความผิดตามกฎหมายอาญา  กระทำการขัดต่อบทบัญญัติรัฐธรรมนูญเช่นเดียวกัน
 
เพื่อธำรงรักษาไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และความมั่นคง อำนาจอธิปไตยแห่งราชอาณาจักรไทย ทั้งเพื่อประโยชน์ส่วนรวมของประเทศชาติและความผาสุกของประชาชนโดยรวม  ให้ แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลาออกทันที  และให้พรรคร่วมรัฐบาลถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลทันที  เพราะสิ้นความชอบธรรมแล้ว
 
ขอเรียกร้องเชิญชวนพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคน ร่วมมือร่วมใจ สามัคคี ลดเงื่อนไขความขัดแย้ง รวมกันเป็นพลังแผ่นดิน  แสดงตนให้นายกรัฐมนตรีลาออกทันที  พรรคร่วมรัฐบาลถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลทันที พร้อมทั้งเป็นขวัญกำลังใจร่วมยืนเคียงข้างทหารทำหน้าที่ปกป้องแผ่นดินและอำนาจอธิปไตยของชาติอย่างกล้าหาญมั่นคง  และร่วมกันปรึกษาหารือแนวทางแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ตามวิถีทางการปกครองระบอบประชาธิปไตย  และประเพณีการปกครองที่เหมาะสมกับสถานการณ์และลักษณะสังคมไทย  โดยยึดถือหลักศีลธรรม หลักความสุจริต หลักสิทธิมนุษยชน หลักนิติธรรม และหลักธรรมาภิบาล  อันจะทำให้สามารถขับเคลื่อนประเทศให้พัฒนาจนเกิดความ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ทั้งในด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และดุลสัมพันธ์ระหว่างประเทศ สืบไป
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกะรอยพิรุธ 'ทักษิณ' ปั่นเรื่องเล่าฟาด 'ฮุนเซน' ละครตบตาปชช. ถอนรหัสบ่อนแลกใจ

'จตุพร' แกะรอยพิรุธ 'ทักษิณ' ปั่นเรื่องเล่าฟาด 'ฮุนเซน' รุนแรง เชื่อผู้นำจิตวิญญาณ 2 ประเทศแสดงละครขยี้ตอบโต้ตบตา ปชช. เอาใจกองเชียร์ฟื้นคะแนนนิยม ถอนรหัสบ่อนแลกใจเป็นหลังฉาก สทร. สะกดฮุนเซนเงียบกริบ หลุดทำพนันออนไลน์ถูก กม.ซุกซ่อนใจต้องการ หนุนนิรโทษกรรมนำ 66/23 เป็นต้นแบบสร้างสันติสุขทุกฝ่าย ชี้เงื่อนไขรัฐบาลชั่วคราวเป็นอาวุธเพื่อไทยใช้กำราบพรรคร่วมฯ

'รสนา' ฟาด 'ทักษิณ' สตอแหลไม่เนียนลูกสาวถูก 'อังเคิล' หลอกอัดคลิป ยิ่งซ้ำเติมว่าไร้วุฒิภาวะ

นางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีตสว.กรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อทักษิณสตอแหลไม่เนียน ?! มีเนื้อหาดังนี้

'จตุพร' ซัดรัฐบาลขี้โม้ ถอนกม.กาสิโน ระวังสอดไส้ทีเผลอ เย้ยเจรจา'ทรัมป์'ล้มเหลว ซ้ำเติมศก.

'จตุพร' ซัดรัฐบาลมีมติถอน กม.บ่อน ขี้โม้ โกหก เมื่อถอยยังอวดอ้างสารพัด เตือนระวังสอดไส้กาสิโนทีเผลอ เย้ย แน่จริงไปหาเสียงให้ ปชช.ตัดสินใจ ฟาดคุยไว้มาก แต่เจรจาภาษี'ทรัมป์' เหลวไม่ลดภาษี 30% ซ้ำเติมเศรษฐกิจทรุดฮวบ จับตาทักษิณมีหนาวไต่สวนชั้น 14

จับตา! วิกฤตสองพ่อลูกชินวัตร ชั้น 14 ม.112 กาสิโน ภาษีทรัมป์ เรือกำลังจะจม

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ถึงรัฐบาลพรรคเพื่อไทยทำให้ประเทศตกอยู่สถานการณ์แย่ ๆ รอ

‘จตุพร’ อัดพรรคประชาชน ‘เซ็นเช็คเปล่า’ ประกาศโหวตนายกฯ แต่ไม่ร่วมรัฐบาล

“จตุพร พรหมพันธุ์” วิจารณ์พรรคประชาชนว่ากำลังเล่นการเมืองแบบ “เช็คเปล่า” ชี้โหวตนายกรัฐมนตรีให้รัฐบาล ดูเหมือนเสียสละแต่แท้จริงเป็นการเมืองเหลี่ยม