ตร.ไม่การันตี เก้าอี้‘ผบช.น.’ ‘ไบร์ท’ไขก๊อก

ลือหนัก เตรียมเด้ง "ผบช.น." เซ่นบ่อนผับเกลื่อนเมือง “ผบ.ตร.” โยนเรื่องอนาคตตอบไม่ได้ รับไม่พอใจการทำงาน สั่งล่าเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ไล่บี้เส้นทางการเงิน "ผู้กองไบร์ท" หัวโจกยื่นลาออกแล้ว บุกทลายโกดัง พี่ชายมีเอี่ยว ยึดทรัพย์สินตรวจสอบ จ่อเรียกดาราสาวเปิดประเด็นให้ปากคำ  

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการโยกย้าย พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สลับกับ 3 เก้าอี้นายพลนอกฤดูกาลว่า ยังไม่มี ส่วนในอนาคตจะมีหรือไม่ ตอบไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผลพวงดังกล่าวมาจากเรื่องของบ่อน ผับ ตำรวจมีการกวดขันหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ตอบว่า มีการกวดขันเรื่องของบ่อนการพนันและผับอยู่แล้ว ทุกมาตรการที่มีการกระทำความผิดกฎหมายเราก็กวดขันอยู่แล้ว ถ้ามีข้อมูลจะดำเนินการกวดขันจับกุม

เมื่อถามว่า พอใจผลงานของ ผบช.น. หรือไม่ ผบ.ตร.กล่าวว่า ถามว่าพอใจผลงานหรือไม่ ก็ทำงานร่วมกันอยู่ มีบางอย่างที่อาจจะไม่พอใจร้อยเปอร์เซ็นต์ บางอย่างก็พอใจ การทำงานของทุกคนผมก็คาดหวังสูงอยู่แล้ว ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนบางทีก็ถูกใจเรื่องนี้ หรือไม่ถูกใจเรื่องนี้ เป็นเรื่องธรรมดา ยิ่งทำงานมากก็จะเจอเรื่องที่มีปัญหา ถูกใจบ้าง-ไม่ถูกใจบ้างเป็นเรื่องธรรมดา

ถามอีกว่า ที่ตอบว่ายังไม่พอใจร้อยเปอร์เซ็นต์ อาจจะเป็นปมถึงขั้นมีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่มี

 พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ยังกล่าวถึงการจับเครือข่ายพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ว่า ได้สั่งการให้ขยายผลอย่างต่อเนื่อง ถึงใครก็ต้องว่าไปตามนั้น ไม่มีการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน หากมีหลักฐานถึงใครก็จะต้องดำเนินคดี สั่งกำชับทุกมิติในการดำเนินการเกี่ยวกับการพนัน รวมถึงการตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 00.01 น. พ.ต.อ.จักรพงศ์ นุชผดุง ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ นำตัว ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร หรือผู้กองไบร์ท รอง สว.ฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก บช.สตม. ออกจากห้องคุมขังภายใน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หลังจากถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการ และถูกนำมาฝากขังตามโทษทางวินัย เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่ 1 ก.พ. จะครบกำหนดในเที่ยงคืนวันที่ 8 ก.พ.66 ทันทีที่ครบกำหนดกักขัง ได้นำตัวเดินไปยังอาคารที่ทำการของกองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ ร.ต.อ.คุณากร และ พล.ต.ต.มนตรี แป้นเจริญ ผบก.ตม.2 เป็นผู้รับตัวไปดำเนินการ

พล.ต.ต.มนตรีเผยว่า ร.ต.อ.คุณากร ได้โดนลงโทษกักขัง หลังจากนี้จะเข้าสู่กระบวนการตามปกติ ถึงขณะนี้ก็ยังไม่มี หมายจับ ร.ต.อ.คุณากร มาจากหน่วยงานไหน กลัวอย่างเดียวคือกลัวหนีราชการ ก่อนหน้านี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน จนเป็นที่มาของการโดนลงโทษกักขัง ส่วนกระบวนการหลังจากนี้ อยู่ที่ สอท.หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินคดีกับ ร.ต.อ.คุณากรอย่างไร

ขณะที่ พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รอง ผบช.สอท.), พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รองผบก.สอท.1, พ.ต.อ.นรวัตน์ คำภิโล รองผบก.สอท.4 นำกำลังตำรวจ บช.สอท. พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดธัญบุรี เปิดปฏิบัติการมาเก๊า 888 EP.5 ตรวจค้นโกดังแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี หลังแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจากคอนโดฯ หรู ย่านสุขุมวิท ที่พักของนายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน พี่คนโตของตระกูล 4 บ. ที่ถูกดิว อริสรา นักแสดงชื่อดังแฉโยงเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 ซึ่งปรากฏตามภาพจากกล้องวงจรปิด จ้างบริษัทเอกชนขนทรัพย์สินหลบหนีก่อนการตรวจค้นของตำรวจ

พล.ต.ต.วิวัฒน์กล่าวว่า โกดังดังกล่าว นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือเบนซ์ เดม่อน เช่าเดือนละ 12,000 บาท ตั้งแต่ 1 ก.พ.เป็นต้นไป ในส่วนของผู้ที่ขนย้ายสองคนที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดอยู่ระหว่างการสืบสวน เจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าเป็นบุคคลใด และมีความเกี่ยวข้องหรือไม่ ส่วนทรัพย์สินที่พบจะตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ส่วนทรัพย์สินมีค่า เครื่องประดับ ทอง หรือเงินสด คาดว่าถูกนำไปเก็บไว้ที่โกดังอื่น โดยตำรวจอยู่ระหว่างการติดตาม

ขณะเดียวกัน ที่ บช.สอท. ร.ต.อ.คุณากรได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บช.สอท. โดยมี พล.ต.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง รอง ผบช.สอท. และ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชติ รอง ผบช. สอท. เข้าร่วมสอบปากคำว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเครื่อข่ายพนันมาเก๊า 888 หรือไม่

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก บช.สอท. กล่าวว่า ตำรวจได้สืบสวนทางลับโดยใช้ชุดปฏิบัติการ บช.สอท. ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (PCT) สืบสวนทางลับ พบเว็บไซต์ที่มีความเชื่อมโยงกับมาเก๊า 888 ถึง 6 URL โดยใช้ชื่ออื่น จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับทั้งหมด 55 หมายจับ คงเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 12 คน ผู้ที่เดินทางออกนอกประเทศ ประสานกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขอออกหมายแดง กรณีที่ประเทศนั้นมีสนธิสัญญาในการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ประเทศที่ไม่มีสัญญา ก็จะต้องอาศัยช่องทางทางการทูตเพื่อช่วยประสานติดตามตัวผู้ต้องหาต่อไป ส่วนดิว อริสรา นักแสดงสาวที่ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเว็บพนันมาเก๊า 888 ตำรวจอาจจะต้องพิจารณาออกหมายเรียกมาให้ถ้อยคำและตรวจสอบย้อนหลังว่ามีความเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันหรือไม่

มีรายงานว่า ร.ต.อ.คุณากรได้ยื่นหนังสือลาออกจากราชการตำรวจแล้ว ซึ่งเป็นการยื่นลาออกล่วงหน้าน้อยกว่า 30 วัน โดยให้เหตุผลว่าไปดูแลพ่อที่ชราภาพ ตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.2566.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประตูคุกรอ‘แม้ว’ ฉุดแลนด์สไลด์!เพื่อไทยรีบชิ่งผวาข้อหา‘ครอบงำ ’

วิจารณ์ลั่น! "ทักษิณ" กลับ ไม่มีใครห้าม ประตูคุกเปิดรอรับ รวมไทยสร้างชาติตอกย้ำคดีโกงติดคุกแทนนายไปแล้วหลายคน แต่นายใหญ่หนีคดีไปใช้ชีวิตสุขสบายในต่างแดนกลับบอกว่าตนเองทรมานมามากแล้ว เพื่อไทยรีบเขี่ยพ้นตัว "แม้ว" ไม่เกี่ยวกับพรรค แค่คนอยากกลับบ้าน "เศรษฐา" ในฐานะพ่อลูก 3 ยันไม่กระทบแลนด์สไลด์

ถล่มรัฐขึ้นค่าไฟ อ้างเอื้อนายทุน ต้มคนครั้งใหญ่!

สหภาพการไฟฟ้าฯ ยำรัฐบาล บริหารการผลิตไฟฟ้าเอื้อเอกชน ทำให้ค่าไฟแพงขึ้น เผยการผลิตไฟฟ้าอยู่ในมือเอกชนถึง 70% แนะหยุดเปิดโรงไฟฟ้าแห่งใหม่เพราะผลิตเกินจนประชาชนต้องแบกต้นทุนแทน "กรณ์" ซัดถือเป็นการต้มประชาชนครั้งใหญ่