'สุรทิน' สับ 'บิ๊กตู่' เหมือนเด็กเล่นขายของ เดือดไม่ใช่พรรคข้างถนน

แฟ้มภาพ

“สุรทิน” อัด “บิ๊กตู่”นัดพรรคเล็กกินข้าว แค่เรื่องแก้เกี้ยวไม่ใช่เรื่องแก้เกมการเมือง ซัดเหมือนเด็กเล่นขายของ  เดือดเป็น ส.ส.ไม่ใช่พรรคข้างถนน เตือนเป็นรัฐบาลต้องอาศัยมือ ไม่ยกให้ก็ต้องทำใจ

13 มี.ค.2565 – นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ กล่าวถึงกรณีไม่ได้รับเทียบเชิญจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้เข้าร่วมรับประทานอาหาร ในวันที่ 17 มี.ค.ว่า ขณะนี้ยังไม่มีคนฝ่ายรัฐบาลติดต่อให้ไปร่วมรับประทานวงพรรคเล็กร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอขา นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 17 มี.ค. แต่ถึงจะติดต่อมา ก็ไม่ไป เพราะติดลงพื้นที่พบประชาชน

“การที่นายกฯนัดพรรคเล็กกินข้าวไม่ใช่การแก้เกม แต่เป็นการแก้เกี้ยวมากกว่า เหมือนเด็กเล่นขายของ เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้คิดเอง แต่คนแวดล้อมคิดให้ การกินข้าวกับพรรคเล็กคงไม่เกิดประโยชน์ ถ้าคุยแล้วยังไม่ใส่ใจกันเหมือนเดิม” นายสุรทิน ระบุ  

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคเล็กบางคนระบุว่า หากนายกฯคิดจะอยู่ครบเทอม ต้องเห็นหัวพรรคเล็กบ้าง ถือเป็นการขู่หรือไม่ นายสุรทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องอารมณ์แต่ละคน ต่างคนต่างคิดไม่เหมือนกัน แต่นายกฯควรมาถามกันบ้างก็ยังดี  พรรคเล็กก็เป็น ส.ส. ไม่ใช่พรรคข้างถนน การอยู่เป็นรัฐบาลต้องอาศัยมือ ไม่ใช่อาศัยคำพูด เราก็มีมือของเรา อยู่ที่จะยกให้หรือไม่ ถ้าไม่ยกให้ก็ต้องทำใจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. เดินหน้ากิจกรรมสัญจรหนองคาย เปิดเวทีรับฟังปัญหาประชาชน

พรรคพลังประชารัฐ นำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้นัดหมายพูดคุยอย่างไม่เป็นทางการ กับสส. และสมาชิกพรรค เพื่อใช้โอกาสนัดร่วมรับประทานอาหารกลางวันในครั้งนี้ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกันในประเด็นต่างๆ

ทหารเรือเฮ! นายกฯ จ่อล้วงงบกลาง เร่งสร้างบ้านพักให้ใหม่

นายกฯ รุดตรวจบ้านพักทหารเรือ ซ.อรุณอมรินทร์ 35 เร่งสร้างใหม่ ต้องการยกระดับความเป็นอยู่ทหารชั้นผู้น้อย เล็งตรวจเยี่ยมเหล่าทัพอื่น รวมถึงครู-สาธารณสุข

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา