รวมไทยยูไนเต็ด ขอคะแนนเสียงเข้าไปหยุดโกง ทลายหักหัวคิว - รับใต้โต๊ะ

รวมไทยยูไนเต็ด ขอเข้าไปหยุดระบบโกง ทลายหักหัวคิว30% ไม่รับเงินใต้โต๊ะ เลิกผาญงบดูงานเมืองนอก ทำคนกรุงฯเสียประโยชน์

15 พ.ค. 2565 – นายวรนัยน์ วาณิชกะ หัวหน้าพรรครวมไทยยูไนเต็ด โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวผ่านเพจ Voranai Vanijaka-วรนัยน์ วาณิชกะ เรื่อง “ระบบโกงกินอุปถัมภ์” รวมไทยยูไนเต็ดจะไม่ปล่อยให้กรุงเทพเหมือนเดิม” ว่า ถ้าเราเลือกผู้ว่าที่ดี แต่สก.เหมือนเดิมการผลาญงบ หักหัวคิว รับใต้โต๊ะ ก็จะเหมือนเดิม โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งกทม. หลายคนอาจเห็นป้ายหาเสียง “ต้านโกง” ของรวมไทยยูไนเต็ด คือ“เราไม่หักหัวคิวเข้ากระเป๋า” ,“เราไม่รับเงินสกปรกใต้โต๊ะ”, “เราไม่ผลาญงบเที่ยวเมืองนอก” และ“เราไม่ยอมโกงกินเมืองหลวงของเรา” เพราะเราคือการเมืองใหม่ ไม่ใช่การเมืองเก่า และ 19 แคนดิเดตส.ก.รวมไทยยูไนเต็ด ได้ผ่านการอบรมเกี่ยวกับโครงสร้างและการบริหาร กทม.จากอดีตข้าราชการ นอกจากโครงสร้างอันมหึมาสลับซับซ้อนแล้ว ปัญหาสำคัญคือ ช่องทางโกงกินและผลาญงบประมาณ
นายวรนัยน์ กล่าวต่อว่า แต่ก่อนเคยมีกระแสว่า ทีมบริหารกทม.ไปดูงานต่างประเทศ มาพัฒนาเมืองหลวงของเรา เช็คอินกลับกรุงเทพ กระเป๋าเต็มไปด้วยของชอปปิ้ง มือถือเต็มไปด้วยรูปท่องเที่ยว โมเดลพัฒนาเมืองทิ้งไว้ที่โรงแรมหรู การผลาญงบเพื่อสนองตัณหา คือทุจริตทางด้านจริยธรรม

นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ว่าฯกทม. แจกงบประมาณ ส.ก.หักหัวคิว 10% ถึง 30% แล้วแต่ดีกรีความหน้าด้าน สัมปทานก็เช่นกัน ตัวเลข 30% คือมาตรฐาน โกงกินทําง่าย เพราะโครงสร้างทําด้วยกระดาษ เอกสารเป็นปึก หาอะไรไม่เจอ ข้อมูลสำคัญโดนลบออก เสนอเอาระบบดิจิตอลมาใช้ ทุกอย่างขึ้นเว็บ โปร่งใส ประสิทธิภาพ ประสิทธิผลประชาชนนั่งอยู่บ้าน คลิกนิ้วไม่กี่ครั้ง ก็รู้แล้วว่า ใคร อะไร เท่าไหร่ ทำไม ยังไง เมื่อไหร่เสร็จ

” ใต้โต๊ะหรือ ? ง่ายมาก หิ้วกระเป๋าเอกสารเข้ามาพบ ข้างในไม่ใช่รายละเอียดโครงการ มันคือแบงค์เป็นปึก ไม่ว่าจะเป็นอยู่ในชุมนุม หรืออยู่ในคฤหาสน์ ออกจากบ้านก็เจอความพังของกทม.เหมือนกัน ผลพวงของความ ไร้วิสัยทัศน์ ไร้ความสามารถ และการโกงกิน วันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ถ้าอยากให้กรุงเทพเหมือนเดิม ก็เลือกแบบเดิม ถ้าอยากพลิกโฉมกรุงเทพก็ควรเลือกเรา” หัวหน้าพรรครวมไทยฯ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ชพก.' ชูเกษตรสร้างชาติ ตั้งกองทุนจ้างงานผู้สูงวัย

ทีมเศรษฐกิจ 'ชาติพัฒนากล้า' ชูนโยบายเกษตรสร้างชาติ ให้โอกาสคนทุกวัย ตั้งกองทุนธุรกิจสร้างสรรค์จ้างงานผู้สูงวัย ดูแลความปลอดภัยในบ้านอารยสถาปัตย์

'เจ้าสัวคีรี' ร่วมเวที ปชป. จัดงานต้านคอร์รัปชั่น จับพิรุธสายสีส้ม หากปล่อยผ่านทำบาปต่อประเทศ

พรรคประชาธิปัตย์ นำโดยนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จัดกิจกรรม ฟัง-คิด-ทำ หัวข้อ“ประชาธิปัตย์ห้ามเลือด! หยุดคนโกง หยุดงบประมาณรั่วไหล” พร้อมจัดเวทีเสวนามุมมองจากภาคต่างๆ

'บิ๊กตู่' ปลุกคนไทยต้านโกง ลั่นไม่ให้มีทุจริตเชิงนโยบายเด็ดขาด

นายกฯ ปลุกคนไทยต้านโกง ต้องไม่ยอมให้พลังความดีความถูกต้อง พ่ายแพ้อำนาจฝ่ายต่ำ ลั่นไม่ให้มีทุจริตเชิงนโยบายเด็ดขาด ทำแผ่นดินนี้เป็นสีขาว

'วรนัยน์' ทิ้งเก้าอี้หัวหน้าพรรครวมไทยยูไนเต็ด!

'วรนัยน์' โบกมือหัวหน้าพรรครวมไทยยูไนเต็ด เผยกำลังคุยกับบางพรรคที่รับตัวตนกลางซ้ายได้ โชว์กึ๋นรายยาวต้องปฏิรูปประเทศ เลือกตั้งผู้ว่าฯ ผุดกาสิโนเสรี ดัน Soft Power

สภากทม.เดือด! ส.ก.วอล์กเอาต์ ตีตกญัตติ 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' ขอความเห็นรถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานครสมัยประชุมสามัญ สมัยที่ 4 ครั้งที่ 4 ประจำปี 2565 โดยมีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. คณะผู้บริหาร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

กทม. แจงปม 'อรรถวิชช์' แฉตัดงบแก้น้ำท่วม จัดสัมมนาทุกปีไม่ได้เที่ยว แต่ศึกษาดูงาน

นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม. แถลงถึงกรณีเรื่องงบประมาณกทม. ว่า การพิจารณางบทุกปี หลังจากที่ได้มีการผ่านวาระแรกแล้ว จะต้องมีการตั้งคณะกรรมการวิสามัญขึ้นมาพิจารณา ซึ่งจะประกอบไปด้วยสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.)