'วิษณุ' แนะ 'อนุทิน' ลาราชการไปลงพื้นที่ ควรหยุดเป็นช่วงเวลา ไม่ควรลาทั้งเดือน เม.ย.

29 มี.ค.2566 - เมื่อเวลา 13.05 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เตรียมลาราชการในช่วงเดือน เม.ย. ต่อเนื่อง 14 วัน สามารถทำได้หรือไม่​ ว่า​ สามารถทำได้แต่ไม่ควรลาทั้งเดือน ควรลาเป็นช่วงๆดีกว่า มาทำงานเสียบ้าง​ ซึ่งในเบื้องต้นในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ยังไม่มีใครมาแจ้งต่อตนว่าจะลายาว​ เพราะตนไม่ได้อยู่ในฐานะที่ต้องทราบ​ เนื่องจากต้องไปลาราชการกับรองนายกรัฐมนตรี​ที่กำกับดูแลกระทรวงนั้นๆ​ เช่นนายอนุทิน หากต้องการลาราชการ​ จะต้องไปลากับพล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมผู้สื่อข่าวถามถึงข้อสังเกตว่ามีการรับเงินเดือนแต่ทำงานไม่เต็มที่ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็มีเวลาทำงานอยู่ดี กลับมาบ้านก็สามารถเซ็นแฟ้มเซ็นอะไรได้ ปกติเวลาที่นั่งอยู่ในห้องทำงานก็ไม่ได้ทำตลอด 24 ชั่วโมง แต่ถ้ามีงานอะไรต้องเซ็นก็อย่าให้ขาด ตรงนี้ต้องดูว่าถ้าลาแล้วมอบให้คนรักษาการก็เป็นเรื่องหนึ่ง เพราะมีคนเซ็นแฟ้มแทน แต่ถ้าไม่ได้มอบให้ใครรักษาการก็ต้องเซ็นแฟ้มเอง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฎฐ์ ฟาด 'ปิยบุตร' จุ้นจัดตั้งรัฐบาล ชี้เข้าข่ายครอบงำ-ยุบพรรคก้าวไกลได้

ปมตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร  'ดร.ณัฎฐ์' มือกฎหมายมหาชนคนดัง ฟาด 'ปิยบุตร' จุ้นฟอร์มทีมรัฐบาลพิธา เข้าข่ายลักษณะการชี้นำ ครอบงำพรรคการเมือง นำไปสู่การยุบพรรคก้าวไกลได้

'วิษณุ' ชี้ ยื้อเวลาตั้งนายกฯ 'บิ๊กตู่' นั่งรักษาการยาว

"วิษณุ" ชี้ ยื้อเวลาเลือกนายกฯ "บิ๊กตู่" นั่งรักษาการยาว บอก ยังไม่เห็นเหตุจะตั้งรบ.ไม่ได้ แจง ครม. ยังต้องขอกกต.หากโยกย้ายแต่งตั้ง-ใช้งบกล

'วิษณุ' เปรียบขั้วรัฐบาลใหม่ มั่นคงยิ่งกว่าเรือเหล็ก แนะใช้มิตรไมตรีแลกเสียงโหวต อย่าด่าตบตีกัน

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ห่วงจะมีปัญหาอะไรหรือไม่ ว่า ไม่ทราบ ตนตามเรื่องเท่าที่สื่อมวลชนเสนอ ไม่รู้อะไรมากกว่านั้น ตอนนี้รอดูว่าจะรวบรวมเสียงเป็นปึกเป็นแผ่นได้หรือไม่ เท่าที่ทราบปัจจุบันรวบรวม 313 เสียง