'เสี่ยหนู' มั่นใจจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ ไร้ปัญหาไม่มีทะเลาะกัน ปัดลาราชการทั้งเดือน

"เสี่ยหนู" บอกปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1,2 เสร็จแล้ว ลูกพรรคไม่มีปัญหาจัดลำดับ ยันลาราชการเป็นวันๆ มั่นใจโพลอนุทิน

29 มี.ค.2566 - นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุขในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ของพรรคภูมิไทยว่า ตอนนี้เบอร์ 1 เบอร์ 2 เสร็จแล้ว ส่วนตำแหน่งอื่นรอประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก่อน แต่มีในใจอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้หลายพรรคมีปัญหาผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์ไม่พอใจลำดับจนมีการลาออก จะเกิดแบบนี้กับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า พรรคไม่มีปัญหา เราเตรียมตัวกันมาเป็นปีแล้ว มีการพูดคุยกับสมาชิกแล้ว ยืนยันในพรรคไม่มีปัญหาเรื่องพวกนี้ และไม่เคยทะเลาะกัน ทะเลาะกันไม่ได้

ถามว่า บัญชีรายชื่ออันดับ 1 และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยเป็นคนเดียวกันใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คนเดียวกัน ใครไม่รู้ แต่แคนดิเดตนายกฯ มีคนเดียว และที่ผ่านมาเราก็เสนอคนเดียวมาตลอด ไม่จำเป็นต้องมีสำรอง คนเดียวก็เอาอยู่

ซักว่า การลาราชการได้ยื่นใบลากับนายกฯ แล้วหรือยัง นายอนุทิน กล่าวว่า ก็จะยื่นลาเป็นวันๆ วันไหนที่ต้องใช้เวลาราชการก็จะลา ตามช่วงที่ได้ใช้ไปจะได้ไม่มีปัญหา เพราะบางครั้งมีช่วงคาบเกี่ยวกันด้วย วันนี้กำลังจัดเวลาอยู่ ใครขอคิวมาก็ขอให้เสร็จในช่วงเวลา 16.00 น.

เมื่อถามว่า ไม่ได้ลาติดต่อกันตลอดทั้งเดือนใช่หรือ นายอนุทินกล่าวว่า ลาไม่ได้หรอก ลาเป็นเดือนเราก็ไม่กล้าเขียนหรอกเขียนไปถูกดุตายเลย

ต่อคำถามว่า จำนวนส.ส.ที่ตั้งเป้าไว้ก่อนหน้านี้ เพิ่มขึ้นหรือยัง เพราะพรรคพลังประชารัฐตั้งเป้าไว้ที่ 100 นายอนุทิน กล่าวว่า ความจริงกระแสของพรรคภูมิใจดีขึ้นเรื่อยๆ อุปสรรคที่เกิดขึ้นมาก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรที่ทำให้คะแนนนิยมของพรรคลดลง เราประเมินผลในทุกพื้นที่มาตลอด

ซักอีกว่า พรรคภูมิใจไทยหวังว่าจะได้ส.ส.เขตและปาร์ตี้ลิสต์เท่าไหร่ นายอนุทิน กล่าวว่า เก็บไว้ในใจ บอกไปไม่ได้ เมื่อถามว่า สมาชิกจะได้มีกำลังใจ นายอนุทิน กล่าวว่า กำลังใจจากหัวหน้าพรรคที่โทรศัพท์หาแทบทุกวัน ไลน์กลุ่มแทบไหม้ พรรคเราให้กำลังใจซึ่งกันและกันทุกวัน ผู้สมัครก็ให้กำลังใจผู้บริหารพรรค ส่วนผู้บริหารก็สู้โว้ยตลอด พรรคเราเดินทางเยอะ พอพ้นจากงานราชการก็ลงพื้นที่

ถามต่อว่า ตามโพลต่างๆ พรรคภูมิใจไทยไม่ค่อยจะแซงขึ้นมาเท่าไหร่ นายอนุทิน กล่าวว่า "พรรคภูมิใจไทยเชื่อโพลอนุทิน โพลนี้ยังไม่เคยพลาด 2-3 ครั้งที่ผ่านมา ยังไม่เคยพลาดเลย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประธาน กกต. เซ็นคำสั่งนับคะแนนใหม่ ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ 47 หน่วย 16 จังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้ลงนามในคำสั่งกกต. ให้มีการนับคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรใหม่ หลัง กกต.ได้รับรายงาน ผลการนับคะแนนเลือกตั้ง แล้วปรากฏว่าการนับคะแนนไม่ถูกต้อง จึงสั่งให้นับคะแนนใหม่ ใน 47 หน่วย ใน 16 จังหวัด โดยให้นับคะแนนใหม่ภายในไม่เกินวันที่ 11 มิ.ย. 2566 ประกอบด้วย

กกต. ยันไม่ละเว้นคดีอาญา หลังยุบพรรคอนาคตใหม่ ชี้ข่าวเท็จใบแดง 10 ส.ส.ก้าวไกล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำนักงาน​คณะ​กรรมการก​ารเลือกตั้ง (กกต.)​ ชี้แจง กรณีใช้ชื่อบัญชีว่า “Democracy PheuthaiParty” และเฟซบุ๊กชื่อ“แหม่มโพธิ์ดำ.” โพสต์ในทวิตเตอร์ ว่า “ส.ส.ก้าวไกล จะโดนใบแดงอีกเกือบ 10 คน เพราะว่า ไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ก่อนหน้านี้ ซึ่ง ส่วนใหญ่ไม่ได้ไปเลือกตั้งท้องถิ่นนั่นแหละ เช่น อบต. เทศบาล อบจ. สก. สข.

'คารม' ชี้ 'พิธา' อาการโคม่า! ข้อกฎหมายผิดจริงอยู่ที่ลุ้นสถานะไอทีวี

อดีตเด็กเก่าก้าวไกลที่เคยถูกศาลรัฐธรรมนูญสอบปมถือหุ้นระบุ พิธาอาการโคม่า ข้อกฎหมายผิดชัดเจน แต่ต้องไปลุ้นต่อว่าไอทีวีเข้าข่ายเป็นสื่อหรือไม่ เผยหากไม่ผิดจริงทำไมต้องโอนหุ้นให้ทายาท

'อนุทิน' ให้กำลังใจก้าวไกลจัดตั้งรัฐบาล ยันไม่มีดีลลับ ย้ำตอนหาเสียงพูดชัดอะไรรับได้- ไม่ได้

ที่ทำเนียบฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ครั้งแรก ภายหลังการเลื