'วัฒนา' ชู 'ประธานหน่อย' มีสำนึกอยากดูแลผู้สูงวัย แขวะ 'บิ๊กตู่' เป็น 'ปทปรมะ'

แฟ้มภาพ

5 ม.ค.2565 - นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผมอ่านข่าวจากสื่อมวลชนรายงานว่า นายกรัฐมนตรีสั่งการให้รองนายกวิษณุไปตรวจสอบ กรณีบางพรรคการเมืองเสนอนโยบายให้เงินประชาชนเดือนละ 3-5,000 บาท ทำนองว่าเป็นการพูดที่ไม่รับผิดชอบ พูดเกินจริงและทำไม่ได้ เพราะไม่มีงบประมาณและช่วงนี้ยังไม่ควรหาเสียงนั้น

พรรคการเมืองที่นายกพูดถึงคงจะเป็นพรรคไทยสร้างไทย เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ ประธานพรรคได้เสนอนโยบาย “บำนาญประชาชน” ว่า หากพรรคไทยสร้างไทยได้เป็นรัฐบาลจะจ่ายเงินให้กับผู้สูงอายุทุกคนที่ไม่มีรายได้เพียงพอ ต่อการยังชีพเดือนละ 3,000 บาท เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ดำรงชีพได้อย่างมีศักดิ์ศรีและไม่เป็นภาระแก่ลูกหลาน

ส่วนที่นายกสั่งให้รองวิษณุตรวจสอบนั้น ผมขอทำกุศลในโอกาสปีใหม่ด้วยการให้ทานเป็นความรู้ว่า การดูแลผู้สูงวัยเป็นสิ่งที่รัฐพึงกระทำ นโยบายที่คุณหญิงสุดารัตน์ นำเสนอจึงเป็นการพูดที่มาจากความรับผิดชอบ โดยสำนึกในบุญคุณของผู้สูงวัยที่เสียภาษีให้รัฐบาลนำเงินมาใช้ในการบริหารประเทศมาแล้วกว่า 60 ปี

นอกจากนี้ นโยบายดังกล่าวยังมีผลตอบแทนทางเศรษฐกิจเพราะเป็นการสร้างกำลังซื้อให้กับประชากรผู้สูงวัยซึ่งมีอยู่ประมาณ 20% ของประชากรรวม อันจะเป็นพลังขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล กระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายใน

ส่วนที่นายกเห็นว่าไม่มีงบประมาณจึงทำไม่ได้ นั้น ก็ไม่ได้แปลว่ารัฐบาลที่ชาญฉลาดจะหางบประมาณมาสร้างการกินดีอยู่ดีให้กับประชาชนไม่ได้ เพราะมนุษย์เป็นเวไนยสัตว์ที่มีเซลส์สมองต่างกันหาใช่ต้องเป็น “ปทปรมะ” เหมือนกันทุกคนไม่

สำหรับนโยบายการหาเสียงอยู่ในความรับผิดชอบของ กกต. ส่วนรองวิษณุเป็นฝ่ายบริหารจึงไม่มีอำนาจหน้าที่ แต่หากอยากจะตรวจสอบจริง ผมแนะนำให้ไปตรวจสอบนโยบายที่พรรคการเมืองหนึ่งเคยหาเสียงว่ายางกิโลกรัมละ 65 บาท ค่าแรงขึ้นต่ำ 400-425 บาท เงินเดือนปริญญาตรี 20,000 บาท อาชีวะ 18,000 บาท แถมยังเอารูปท่านนายกไปขึ้นป้ายหาเสียงด้วย แต่พอเป็นรัฐบาลแล้วกลับปฏิเสธไม่ทำ แบบนี้จึงเรียกว่าไม่รับผิดชอบเพราะเป็นการหลอกต้มประชาชนครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พอเถอะ! หอการค้าฯ เอือมหาเสียงเพิ่มค่าแรง คนหาเสียงไม่ได้จ่าย คนจ่ายรับเคราะห์เต็มๆ

ดร.พจน์ อร่ามวัฒนานนท์ รองประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษา

'พรรคหญิงหน่อย' โวพร้อมส่งผู้สมัครทันทีหากมีการยุบสภา!

'ไทยสร้างไทย' ประชุม กรรมการบริหาร คณะกรรมการยุทธศาสตร์ 'หญิงหน่อย' เผยประชาชนขานรับนโยบาย บำนาญประชาชน แกนนำพรรคโวยุบสภาส่งผู้สมัครได้ทันที

'หญิงหน่อย' แนะรัฐหนุน 'มูเตลู-ความเชื่อ' ต่อยอดเศรษฐกิจ ท่องเที่ยว

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวว่า มูเตลู ทุกวันนี้เป็นมากกว่าความเชื่อ แต่พัฒนามาสู่เศรษฐกิจและการท่องเที่ยว จำนวนมหาศาล ไปลงพื้นที่ บึงกาฬ ได้ไปกราบปู่อือลือ และได้พุดคุยกับ ธนวณิช ชัยชนะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. บึงกาฬ เขต 1