'วัฒนา' ชู 'ประธานหน่อย' มีสำนึกอยากดูแลผู้สูงวัย แขวะ 'บิ๊กตู่' เป็น 'ปทปรมะ'

แฟ้มภาพ

5 ม.ค.2565 - นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ผมอ่านข่าวจากสื่อมวลชนรายงานว่า นายกรัฐมนตรีสั่งการให้รองนายกวิษณุไปตรวจสอบ กรณีบางพรรคการเมืองเสนอนโยบายให้เงินประชาชนเดือนละ 3-5,000 บาท ทำนองว่าเป็นการพูดที่ไม่รับผิดชอบ พูดเกินจริงและทำไม่ได้ เพราะไม่มีงบประมาณและช่วงนี้ยังไม่ควรหาเสียงนั้น

พรรคการเมืองที่นายกพูดถึงคงจะเป็นพรรคไทยสร้างไทย เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ ประธานพรรคได้เสนอนโยบาย “บำนาญประชาชน” ว่า หากพรรคไทยสร้างไทยได้เป็นรัฐบาลจะจ่ายเงินให้กับผู้สูงอายุทุกคนที่ไม่มีรายได้เพียงพอ ต่อการยังชีพเดือนละ 3,000 บาท เพื่อให้ผู้สูงอายุได้ดำรงชีพได้อย่างมีศักดิ์ศรีและไม่เป็นภาระแก่ลูกหลาน

ส่วนที่นายกสั่งให้รองวิษณุตรวจสอบนั้น ผมขอทำกุศลในโอกาสปีใหม่ด้วยการให้ทานเป็นความรู้ว่า การดูแลผู้สูงวัยเป็นสิ่งที่รัฐพึงกระทำ นโยบายที่คุณหญิงสุดารัตน์ นำเสนอจึงเป็นการพูดที่มาจากความรับผิดชอบ โดยสำนึกในบุญคุณของผู้สูงวัยที่เสียภาษีให้รัฐบาลนำเงินมาใช้ในการบริหารประเทศมาแล้วกว่า 60 ปี

นอกจากนี้ นโยบายดังกล่าวยังมีผลตอบแทนทางเศรษฐกิจเพราะเป็นการสร้างกำลังซื้อให้กับประชากรผู้สูงวัยซึ่งมีอยู่ประมาณ 20% ของประชากรรวม อันจะเป็นพลังขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล กระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายใน

ส่วนที่นายกเห็นว่าไม่มีงบประมาณจึงทำไม่ได้ นั้น ก็ไม่ได้แปลว่ารัฐบาลที่ชาญฉลาดจะหางบประมาณมาสร้างการกินดีอยู่ดีให้กับประชาชนไม่ได้ เพราะมนุษย์เป็นเวไนยสัตว์ที่มีเซลส์สมองต่างกันหาใช่ต้องเป็น “ปทปรมะ” เหมือนกันทุกคนไม่

สำหรับนโยบายการหาเสียงอยู่ในความรับผิดชอบของ กกต. ส่วนรองวิษณุเป็นฝ่ายบริหารจึงไม่มีอำนาจหน้าที่ แต่หากอยากจะตรวจสอบจริง ผมแนะนำให้ไปตรวจสอบนโยบายที่พรรคการเมืองหนึ่งเคยหาเสียงว่ายางกิโลกรัมละ 65 บาท ค่าแรงขึ้นต่ำ 400-425 บาท เงินเดือนปริญญาตรี 20,000 บาท อาชีวะ 18,000 บาท แถมยังเอารูปท่านนายกไปขึ้นป้ายหาเสียงด้วย แต่พอเป็นรัฐบาลแล้วกลับปฏิเสธไม่ทำ แบบนี้จึงเรียกว่าไม่รับผิดชอบเพราะเป็นการหลอกต้มประชาชนครับ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปชป. มีวุฒิภาวะพอ หาเสียงใต้ไม่กระทบทำงานพรรคร่วมรัฐบาล

'จุรินทร์' ลั่นทำการเมืองสร้างสรรค์ ปัดทะเลาะกับใคร ยันมีวุฒิภาวะพอ ชี้แข่งหาเสียงภาคใต้ 2 พรรค ไม่กระทบการทำงานพรรคร่วมรัฐบาล เชื่อ 'เฉลิมชัย' มั่นใจสิ่งที่ประกาศไว้

‘หมอมนูญ’ ยกเคสหญิงวัย 90 ติดโควิด เตือนวัคซีนเข็มแรกจำเป็นต่อผู้สูงอายุ

มีผู้สูงอายุจำนวนมากพอสมควรที่ยังไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิดแม้แต่เข็มเดียว เนื่องจากลูกหลานกลัวว่า ผู้สูงอายุจะเป็นอะไรจากการฉีดวัคซีน และคิดว่าผู้สูงอายุไม่ได้ไปไหนอยู่แต่ในบ้าน

ปล่อย 2 พรรคใหญ่ตีกัน! เพื่อไทยตลบหลังลงพื้นที่ภาคใต้

“เพื่อไทย”  ยืนยันความพร้อม สู้สนามภาคใต้ เล็งจัดทัพลงพบประชาชน  ปล่อยสองพรรคใหญ่   ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ ซัดกันนัว แย่งชิงพื้นที่ 

'สุดารัตน์' นำทีมไทยสร้างไทยบุกสวนลำไยเร่งช่วยเหลือหลังราคาตกต่ำ

สุดารัตน์-ทีมไทยสร้างไทย หารือ ชาวสวนลำไย เชียงใหม่-ลำพูน จี้ รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ หลังราคาตกต่ำ ล้งเอาเปรียบ ชูนโยบาย”กองทุนสินค้าเกษตรราคาสูง”

'ไทยสร้างไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ตาก ลำพูน โวลั่นสร้างการเปลี่ยนแปลง

พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น แกนนำพรรค นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการนักธุรกิจภาคเหนือ และพี่น้องประชาชน

ทสท.โวส่งผู้สมัครครบทุกเขตหวังผงาดเป็นสถาบันการเมือง

'ไทยสร้างไทย ' ไม่กังวลใช้สูตรเลือกตั้งใด คุณหญิงหน่อยโวหวังดัน ทสท.เป็นสถาบันการเมือง เตรียมส่งผู้สมัครเต็มทุกพื้นที่ หวังได้เก้าอี้มากที่สุดแต่ไม่ได้ตั้งเป้าไว้