ส่องนวัตกรรมดูแลผู้สูงวัย สุดล้ำ!! “หุ่นยนต์ดินสอ”

งาน Sustainability Expo 2023 (SX 2023) ชวนคุณมาอัพเดทเทรนด์สุขภาพให้ทันโลก กับสุดยอดนวัตกรรมทางการแพทย์ในรูปแบบของ Application และ AI ที่ดีต่อเรา ดีต่อโลก ในแบบที่สายรักสุขภาพไม่ควรพลาด พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย และสุดยอดของนวัตกรรมไฮไลท์ผู้ช่วยแพทย์ และพยาบาลมือหนึ่งอย่าง “หุ่นยนต์ดินสอ”

ที่จะพาคุณไปพบกับการพัฒนาความสามารถของนวัตกรรมหุ่นยนต์ดินสอที่เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยมือหนึ่งในทางการแพทย์ ที่เกิดจากการลงมือทำสู่การเป็นเพื่อนแท้ช่วยดูแลผู้สูงวัย ที่เป็นที่นิยมของต่างประเทศ ที่จัดเต็มไปด้วยฟังชั่นการใช้งานที่คุณไม่ควรพลาดมาสัมผัสกันด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการตั้งโปรแกรม คุยกับลูกหลานได้แบบเห็นหน้า ไม่ต้องเฝ้าอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา เพราะเมื่ออยู่ห่างก็สามารถโทรเข้าหาหุ่นยนต์ดินสอ พูดคุย VDO Call ได้ เตือนกินยา วัดความดัน ให้ตรงเวลา เรื่องบันเทิง ขอให้บอก ดินสอ จัดให้ ฯลฯ

นอกจากนี้ยังพบกับ "หุ่นยนต์ Dinsaw AI Nose" ตรวจคัดกรองความเสี่ยงมะเร็งจากกลิ่นลมหายใจ "จากฝีมือคนไทย" สามารถตรวจคัดกรองความเสี่ยงมะเร็งปอด และเต้านมได้แม่นยำเกิน 85% การใช้งานง่ายเพียงแค่เป่าลมใส่ถุงที่เตรียมให้ และใส่เข้าไปในเครื่องตรวจเซ็นเซอร์จะตรวจกับสารไอระเหยอินทรีย์ที่ปะปนในลมหายใจ และทำการส่งข้อมูลให้ AI ที่อยู่บน Server ผ่านระบบ Wi-Fi และใช้เวลาประมาณ 20 นาที ในการรายงานผลมายัง Web Application มาสัมผัสด้วยตัวคุณเองได้ในงาน Sustainability Expo 2023 (SX 2023) เข้าชมฟรีได้ตั้งแต่วันนี้ -8 ตุลาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SX2023 ได้ที่ช่องทางหลัก เว็บไซต์ : www.sustainabilityexpo.com หรือ https://bit.ly/web_sx_pr เฟซบุ๊ก : www.facebook.com/SX.SustainabilityExpo หรือ https://bit.ly/fb_sx_pr ไลน์ : @sxofficial  แอปพลิเคชัน : Sustainability Expo (iOS App Store: https://bit.ly/iOS_SX_PR / Play Store SX: https://bit.ly/Android_SX_PR

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SX2023 พลังแห่งความร่วมมือ ต้นแบบ Platform ความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ปลุกกระแสเยาวชน และผู้เข้าชมงาน มากกว่า 3 แสนคน

นับเป็นต้นแบบของ “Collaboration platform” พลังแห่งความร่วมมือด้านความยั่งยืนระดับโลก ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน สำหรับงาน Sustainability Expo 2023 (SX2023)

ร่วมกันสู้กับขยะในทะเลเพื่อคืนความหลากหลายทางชีวภาพแก่โลก

นอกจากปัญหาโลกร้อนที่กำลังจะเข้าสู่ยุคโลกเดือดที่ทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นอย่างมากแล้ว ปัญหาสิ่งแวดล้อมอีกประเด็นหนึ่งที่ทุกภาคส่วนพยายามอย่างหนักในการร่วมกันบรรเทาความรุนแรง

ทำความ “ต่าง” ให้เป็นความ “ปกติ” ชุมชนชาติพันธุ์กับการรักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมและธรรมชาติในท้องถิ่น

ทุกประเทศทั่วโลกไม่ได้ประกอบไปด้วยประชากรเพียงกลุ่มเดียว แต่สร้างขึ้นจากกลุ่มชาติพันธุ์มากมายที่มีความหลากหลายทั้งในด้านภาษา วัฒนธรรม และความเป็นอยู่

อนันต์ วาร์ม่า ช่างภาพเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก เอ็กซ์พลอเรอร์ เด็กชายที่ฝันอยากเป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ผันตัวเองมาเป็นช่างภาพ นำเสนอเรื่องราวชีวิตสัตว์ในเชิงวิทยาศาสตร์

อนันต์ วาร์ม่า เคยเป็นเด็กชายตัวน้อยที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง และใฝ่ฝันที่จะเป็นนักวิทยาศาสตร์ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ เพราะเชื่อว่ามันคืออาชีพที่จะช่วยให้เขาได้ใช้ชีวิตอยู่กับกิจกรรม

WAVE BCG เป็นที่ปรึกษาและสนับสนุนการดำเนินงานให้ได้รับรองเป็น “CARBON NEUTRAL EVENT” สำหรับงาน Sustainability Expo 2023

นายเจมส์ แอนดริว มอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวฟ บีซีจี จำกัด หรือ WAVE BCG ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ บริษัทเวฟ เอกซ์โพเนนเชียล จำกัด (มหาชน)

ผ่าแนวคิด "อยู่อย่างไร...ให้เป็นสุข? บนโลกที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา" บนเวที SX

เราต่างรู้กันดีว่าโลกมีการเปลี่ยนแปลง จากที่เราได้เห็นตามสื่อต่างๆ และเริ่มรับรู้ได้ถึงความเปลี่ยนไปของโลก ในการก้าวเข้าสู่ “ยุคโลกเดือด”