อังคาร, 31 มกราคม 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/19.7°C

กรองสถานการณ์

นับหนึ่งเตรียมเลือกตั้ง จ่อเคาะแบ่งเขต ภารกิจร้อนกกต.

โรดแมปไปสู่การเลือกตั้ง ถึงตอนนี้เส้นทางชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเมื่อวันเสาร์ที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้มีการเผยแพร่การประกาศใช้พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ

ประยุทธ์-รทสช.ขยับ ผลสะเทือนย้อนกลับพลังประชารัฐ

“เบ็ดเสร็จรวมๆ แล้ว รทสช.น่าจะโกย ส.ส.ได้เป็นกอบเป็นกำ ส่วนจะได้ถึง 25 ส.ส. เพื่อให้มีสิทธิ์เสนอชื่อนายกรัฐมนตรีเข้าไปชิงชัยกันในสภาได้หรือไม่ ยังคงต้องไปตามลุ้นกันในสเต็ปที่สอง”

ย้อนดูกฎเหล็ก 180 วัน พรรครัฐบาลได้เปรียบหรือไม่?

ถือเป็น 4 ปีที่เร็วสำหรับอายุสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะครบวาระในวันที่ 23 มี.ค.65 บรรดาฝ่ายการเมืองทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านเริ่มลงพื้นที่หาเสียง

ปล่อยผี 3 พี่น้องตระกูลชิน ‘ดีลลับ’ พปชร.-พท.ส่งกลิ่น

ก่อนหน้านี้เป็นคดีที่หลายคนจับตา สำหรับคดีทุจริตการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ (จีทูจี) ภาค 2 ในมือของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)

สอบ"รล.สุโขทัย"อับปาง "เรือเทพ"ช่วงงบฯบักโกรกจริงหรือ?

ปฏิบัติการค้นหาเรือหลวงสุโขทัยยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ด้วยการปูพรมค้นหาสแกนทุกตารางเมตรอย่างเข้มข้น เพื่อให้พบลูกเรือและกำลังพลของ ทร.ที่อยู่ในเรือวันนั้นอย่างเร็วที่สุด

‘พีระพันธุ์’นั่งเลขาฯคู่กาย‘บิ๊กตู่’ จัดทัพ‘รทสช.’ลุยสนามเลือกตั้ง

แต่งตัวพร้อมรอลงสนามเลือกตั้งแล้วสำหรับพรรคใหม่อย่าง “รวมไทยสร้างชาติ” หรือ รทสช. ที่มี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรคนำทัพ ท่ามกลางการจับตาการเข้าร่วมพรรคของ “บิ๊กตู่”-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี อันดับ 1 ของพรรค

1...456...61