พฤหัส, 6 ตุลาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32.3°C/25.6°C

กรองสถานการณ์

เป้า 120 เก้าอี้ เนวิน-ภท. พลังดูดยังแรง-สกัดแลนด์สไลด์

พรรคภูมิใจไทย โดยการนำของอนุทิน ชาญวีรกูล โดยมี เนวิน ชิดชอบ เป็นแม่ทัพใหญ่อยู่ข้างหลัง ถูกจับตามองทางการเมืองว่า เลือกตั้งรอบหน้า ภูมิใจไทยอาจจะกลายเป็นพรรคการเมืองที่มีเสียง ส.ส.เป็นอันดับ 2 แทนพลังประชารัฐ หากถึงตอนเลือกตั้ง ภูมิใจไทยวางแผนการเลือกตั้งมาดี มีการอัดฉีดให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคแบบจัดเต็ม

“สมคิด” เล่นบทรุก เปิดตัวชิงนายกฯ หลังกระแสพรรค สอท.ไม่กระเตื้อง

การเมืองไทยช่วงนี้ ทุกบริบทความเคลื่อนไหว จุดศูนย์กลางอยู่ที่คดีคำร้อง 8 ปี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอช เพราะผลจากคดีไม่ว่าพลเอกประยุทธ์จะได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป หรือจะต้องพ้นจากตำแหน่ง ล้วนมีผลเชื่อมโยงกับการเมืองทุกภาคส่วน ที่ก็คาดว่าภายในกันยายนนี้ ศาลรัฐธรรมนูญนัดลงมติและอ่านคำวินิจฉัยแน่นอน

รัฐบาล 2 นายกฯ 'บิ๊กป้อม'โชว์ฟอร์มตัวจริง

“สำหรับ พล.อ.ประวิตร คงคาดการณ์ไว้ล่วงหน้าแล้วว่าอาจต้องมานั่งในตำแหน่งรักษาการนายกฯ โดยมีการปรับภาพลักษณ์ของตนเองมาก่อนแล้ว และช่วงนี้ยิ่งปรับลุคส์ใหม่หลายด้าน โดยมีทีมวอร์รูม คนใกล้ชิด คอยสร้างภาพลักษณ์และกำหนดจังหวะก้าวทางการเมืองให้ตลอด”

สะสางปม 'ส.ต.ท.หญิง' ฉาว ล้างระบบอุปถัมภ์ไทย

คดี ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ บัวแย้ม หรือ เจ๊นุช โดยอ้างว่าเป็นภรรยาน้อยของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ลงมือทุบตีทำร้ายร่างกาย ส.ต.หญิงปัทมา ศิริรัตน์ ซึ่งเป็นทหารรับใช้ในบ้าน และต่อมาพบว่าการเข้ารับราชการตำรวจไม่เป็นไปตามกฎระเบียบ มีการยกเว้นเพื่อให้ “เจ๊นุช” ได้เป็นตำรวจ

ตท.22 ผงาดยกแผง คุม 4 เหล่าฯ โผ มท.-ตร.ก๊อกสองจ่อขยับ

การจัดทัพขุมอำนาจบิ๊กข้าราชการประจำปีของรัฐบาลทยอยปิดบัญชีไปตามลำดับ โดยเฉพาะกับ 3 หน่วยงานหลัก ที่เป็นขุมกำลังทางการเมืองและความมั่นคงของรัฐบาลทุกยุคสมัยคือ กระทรวงมหาดไทย-สำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองทัพ

ครม.วันไร้ ‘บิ๊กตู่’ กุมบังเหียน มี ‘บิ๊กป้อม’ นัมเบอร์วัน

หลัง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม 2565 ตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญ จนกว่าจะมีคำวินิจฉัยกรณีดำรงตำแหน่ง 8 ปี แต่ “บิ๊กตู่” ยังคงปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมตามปกติ โดยมี “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกฯ

'บิ๊กเด่น'คว้าเก้าอี้ผบ.ตร.-'บิ๊กจ้าว'คุมนครบาล จัดขุมกำลังรักษาเสถียรภาพรัฐบาล

การเมืองเกี่ยวพันทุกองค์กร พลันที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 5 ต่อ 4 รับคำร้องวินิจฉัยการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และมีคำสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ สะเทือนไปยัง “กรมปทุมวัน” ทันที เมื่อใกล้วาระการแต่งตั้งโยกย้าย “นายพล” ประจำปีที่จะมีขึ้นเพียงไม่กี่วัน

1...456...47