เสาร์, 2 มีนาคม 2567

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32.1°C/27.6°C

กรองสถานการณ์

'ก้าวไกล' ไม่ยื่นซักฟอก 'รัฐบาล' เกรงใจหรือกลัวถูกย้อนเกล็ด?

จากการกลับคำของ นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ว่า “ซักฟอกที่เป็นอภิปรายไม่ไว้วางใจโอกาสมีน้อยมากจริงๆ เพราะรัฐบาลก็เพิ่งมา ยังไม่ได้ใช้งบประมาณที่ตนเองเป็นคนทำเลยแม้แต่บาทเดียว ทำให้ยังไม่มีประเด็นใหญ่มากที่จะเปิดอภิปราย ถ้าเปิดแล้วไม่มีคุณภาพ ไม่เปิดดีกว่า ควรใช้เมื่อเหมาะสม”

บุกจับ ‘ศรี-เจ๋ง’ ตบทรัพย์ สะเทือนการเมือง หลายต่อ!

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจบุก ‘ศรีสุวรรณ จรรยา’ นักร้องเรียนชื่อดัง คาบ้านพักใน จ.ปทุมธานี ฐานข่มขู่เรียกเงินนายณัฏฐกิตติ์ ของทิพย์ อธิบดีกรมการข้าว 1.5 ล้านบาท แลกกับการยุติเรื่องร้องเรียนตรวจสอบโครงการสนับสนุนลดต้นทุนการผลิตด้านการปลูกข้าว และโครงการปรับปรุงการผลิตสำหรับผู้ปลูกข้าว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังคงได้รับความสนใจต่อสาธารณชน

ธนาธรตามพิธาเข้าสภาฯ ไล่บี้ทหาร-ทุบหม้อข้าวกองทัพ

พรรคก้าวไกล หลังได้ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ คัมแบ็กกลับสภาฯ เห็นได้ชัดสร้างความคึกคักให้กับคนในพรรคและกองเชียร์ด้อมส้มอย่างมาก

31 ม.ค.ชี้ชะตาพิธา-ก้าวไกล เดิมพันอนาคตการเมืองไทย

แม้คำวินิจฉัยเรื่องหุ้นสื่อของศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา จะเป็นคุณกับ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” สส.บัญชีรายชื่อ และอดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล สามารถกลับเข้าไปเป็น สส.ทำหน้าที่ฝ่ายค้าน

จำกัดอำนาจ-ขนาด ‘เพื่อไทย’ ฝ่ายอนุรักษนิยมยังหวาดระแวง

ยังเหลืออีก 1 ด่านให้ต้องลุ้น แม้จะรอดจากกรณีถือหุ้นไอทีวีไปได้ สำหรับ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ กับพรรคก้าวไกล

พิธา-ก้าวไกลชนะยกแรก แต่คดีล้มล้าง31ม.ค.เสียวกว่า!

หลัง พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เป็นฝ่ายชนะคดี หุ้นสื่อไอทีวี เมื่อพุธที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้นับจากนี้พิธาสามารถกลับมาทำหน้าที่ สส.ได้อย่างเป็นทางการได้ทันที

เปิดข้อต่อสู้ “พิธา” แถลงปิดคดี หวังพลิกเกมกำชัยชนะ 24 ม.ค.

ผลคำวินิจฉัยคดี หุ้นสื่อไอทีวี ที่ พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ตกเป็นผู้ถูกร้อง ที่คาดว่าจะรู้ผลภายในช่วงไม่เกิน 4 โมงเย็น วันพุธที่ 24 ม.ค.นี้ หลังศาลรัฐธรรมนูญเริ่มอ่านคำวินิจฉัยกลางในเวลาบ่าย 2 โมงตรง

1...456...111