อังคาร, 31 มกราคม 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/19.7°C

กรองสถานการณ์

นับหนึ่งเตรียมเลือกตั้ง จ่อเคาะแบ่งเขต ภารกิจร้อนกกต.

โรดแมปไปสู่การเลือกตั้ง ถึงตอนนี้เส้นทางชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเมื่อวันเสาร์ที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้มีการเผยแพร่การประกาศใช้พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ

กางแผน 5 ขั้น “เพื่อไทย” ลุ้น “แลนด์ไถล” ไตรมาสแรก

พรรคเพื่อไทยในยุค 2 ขา 2 แผนงาน นอกสภาฯ ถูกขับเคลื่อน อิ๊งค์-น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย งานในสภาฯ ขับเคลื่อนโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร

สแกนจุดแข็ง 'อนุทิน' ขั้วที่ 3 เหนือความขัดแย้ง

การเมืองไทยติดหล่มความขัดแย้งมาเนิ่นนานนับสิบปี เริ่มจากสงครามสีเสื้อเหลือง-แดง ต่อด้วยเผด็จการกับฝ่ายที่อ้างว่าเป็นประชาธิปไตย รวมทั้งฝ่ายอนุรักษนิยมกับฝ่ายหัวก้าวหน้า ที่มีความคิดหมิ่นเหม่ต่อความมั่นคงของชาติจนยากที่จะยุติลงได้

'บิ๊กตู่'-'บิ๊กป้อม'สร้างดาวคนละดวง การเมืองปี2566สูตรเดิมหรือพลิกขั้ว?

สถานการณ์การเมืองในรอบปี 2565 ถือว่าร้อนแรงอย่างยิ่ง โดยเฉพาะปมความสัมพันธ์ของ พี่น้อง 3 ป. ที่มาถึงจุดแยกทางกันเดิน หรือสร้างดาวคนละดวงในช่วงปลายปี ท่ามกลางกระแส แยกกันเดินรวมกันตี ยังมีอยู่จริงหรือไม่

พันธมิตรการเมือง 2 ส. ลุ้นอีกเฮือก รวม-ไม่รวมพรรค

ความเคลื่อนไหว 2 พรรคการเมือง พรรคไทยสร้างไทย พรรคสร้างอนาคตไทย คึกคัก ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ แกนนำทั้ง 2 พรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายโภคิน พลกุล พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ นายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นัดหารือทางการเมือง ร้านอาหารชื่อดังย่านสุขุมวิท

ปักหลักสวมเสื้อ‘ตราไก่’ เปิดบ้านใหญ่‘ทีมลุงป้อม’

ถึงขนาดกล่าวกันว่า ต่อให้ ‘บิ๊กตู่’ ล้มเหลวในการเลือกตั้ง ไปต่อไม่ได้ แต่สำหรับ ‘บิ๊กป้อม’ ยังมีทางเดินต่อเสมอ จะเห็นว่ายังมีนักการเมืองหลายก๊วนที่ขอปักหลักสวมเสื้อคลุม ‘ตราไก่’ สัญลักษณ์ ‘ทีมลุงป้อม’ อันล้อมาจากปีนักษัตร ‘ระกา’ ปีเกิดของ ‘พล.อ.ประวิตร’ ที่นักการเมือง นายทหารคนสนิท และคณะทำงานมักสวมใส่ให้เห็นว่าคนของใคร

ฉาวท้ายปี จับอธิบดีกรมอุทยานฯ สะท้อนภาพสินบน-ซื้อขายเก้าอี้

หลังจากนี้ คาดว่าคงมีการ กวาดบ้านครั้งใหญ่ ในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในยุคที่มี วราวุธ ศิลปอาชา เป็น รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ