อังคาร, 5 มีนาคม 2567

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 34.5°C/28.2°C

กรองสถานการณ์

ยิ่งลักษณ์กำชัยสองคดีติด อาจลุ้นถวายฎีกาปีมหามงคล

แม้ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโจทก์ในคดียื่นฟ้องเอาผิด ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกับพวก ในคดี งบอีเวนต์-ประชาสัมพันธ์โครงการ Roadshow สร้างอนาคตประเทศไทย Thailand 2020 จะสามารถใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์คดี

'จำกัดอำนาจ-พันธนาการ‘รบ.เศรษฐา’ ‘อำนาจเก่า’ยังไม่ไว้ใจ‘พท.-ทักษิณ

ผ่านมาหลายเดือน แต่รัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน ยังไม่สามารถเดินหน้าโปรเจกต์สำคัญๆ ของตัวเองได้เลย โดยเฉพาะนโยบายชูโรงตอนหาเสียงเลือกตั้งอย่างโครงการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท

ย้อนรอย“สด.43”ปลอม ขยะใต้พรม“นักปฏิรูป-กองทัพ”

สด.43 เคยเป็นประเด็นอื้อฉาวมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปี พ.ศ.2542 เมื่อบุตรชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองหัวหน้าพรรคความหวังใหม่ขณะนั้น ใช้ “สด.43 ปลอม” เข้ารับราชการตำรวจ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้ให้ออกจากราชการ พร้อมทั้งดำเนินคดีอาญา ฐานปลอมแปลงเอกสารราชการ และใช้เอกสารราชการปลอม

‘ป.ป.ช. ’ลดโทน ‘ผลศึกษาแจกเงินดิจิทัล’ รัฐบาลผ่านหนึ่งเปราะ เหลือ ‘ด่านธปท.’

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติเห็นชอบข้อเสนอแนะเพื่อป้องกันการทุจริตเกี่ยวกับนโยบายรัฐบาล กรณีการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet เรียบร้อยแล้ว และกำลังส่งให้คณะรัฐมนตรี (ครม.)

ก้าวไกล ยังมีโอกาสรอด! เส้นทางคดี จบที่ศาลฎีกาไม่เร็ว

กระบวนการทำงานของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หลังมีคนไปยื่นเรื่องให้สององค์กรอิสระข้างต้น

'ก้าวไกล' จัดทัพใหม่ รอวันสุกงอม รัฐบาล-กลุ่มอนุรักษนิยม เร่งแก้เกม

ภายหลังตุลาการศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า การกระทำของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ขณะเป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกล และ พรรคก้าวไกล ที่เสนอร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยใช้เป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง