พฤหัส, 6 ตุลาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32.3°C/25.6°C

กรองสถานการณ์

เป้า 120 เก้าอี้ เนวิน-ภท. พลังดูดยังแรง-สกัดแลนด์สไลด์

พรรคภูมิใจไทย โดยการนำของอนุทิน ชาญวีรกูล โดยมี เนวิน ชิดชอบ เป็นแม่ทัพใหญ่อยู่ข้างหลัง ถูกจับตามองทางการเมืองว่า เลือกตั้งรอบหน้า ภูมิใจไทยอาจจะกลายเป็นพรรคการเมืองที่มีเสียง ส.ส.เป็นอันดับ 2 แทนพลังประชารัฐ หากถึงตอนเลือกตั้ง ภูมิใจไทยวางแผนการเลือกตั้งมาดี มีการอัดฉีดให้ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคแบบจัดเต็ม

'นายหญิง' ปรากฏกาย ถอดรหัสจับสัญญาณเพื่อไทย

รูดม่านปิดฉากไปแล้วสำหรับ กิจกรรมครอบครัวเพื่อไทย จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 9-10 ก.ย. รอบนี้มาในธีมงาน “สะบัดชัย เพื่อไทยมาเหนือ” พรรคเพื่อไทยยกทัพมาถิ่นล้านนา เชียงใหม่ จังหวัดบ้านเกิด 2 อดีตนายกรัฐมนตรี ‘ทักษิณ ชินวัตร’ ‘ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร’

โผพลิก-ทัพฟ้า ทุ่งดอนเมือง กองทัพภาค 1 ชิงอำนาจดุเดือด

รายชื่อ บิ๊กท็อปบูต-กองทัพ ที่ได้เลื่อนขึ้น ได้ตำแหน่งใหญ่ในเหล่าทัพต่างๆ ตามบัญชีรายชื่อ ซึ่งเมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่บัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี ที่มีการโปรดเกล้าฯ ลงมา จำนวน 765 นาย

กลิ่นอาย‘วัดพลัง’ก่อนคำวินิจฉัยปม8ปี ถอดรหัสเริ่มนับ60‘รอด’ที่เหมือน‘ไม่รอด’

ต่อให้บิ๊กตู่สามารถไปต่อได้ แต่ระยะเวลา 2 ปีที่เหลือจะเป็นข้อจำกัดในการเลือกตั้งครั้งต่อไป เพราะถึงแม้ชนะเลือกตั้งและกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีได้ แต่จะสามารถบริหารได้เพียง 2 ปีเท่านั้น

‘สร้างอนาคตไทย’ เร่งเปิดตัว‘สมคิด’ กระตุ้นแรงดึงดูดพรรค-นักการเมือง

หลังจากก่อตั้ง ‘พรรคสร้างอนาคตไทย’ มาสักระยะหนึ่ง และหลังจากปล่อยให้ 2 ผึ้งงานข้างกาย ‘อุตตม สาวนายน’ หัวหน้าพรรค และ ‘สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์’ เลขาธิการพรรค ขับเคลื่อนพรรคอยู่หน้าฉาก

โค้งสุดท้าย คดี 8 ปีเดือด ลุ้นศาล รธน.นัดวันลงมติ

การประชุมนัดพิเศษของ 9 ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ในวันที่ 8 ก.ย. ที่จะมีการพิจารณาคำร้องคดี 8 ปี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

สารพัด “พรรคเล็ก” หนีตาย ปรับตัวสู้ศึกเลือกตั้งปี 65

แม้ร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.จะยังคงไม่สะเด็ดน้ำ เพราะอยู่ระหว่างขั้นตอนส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าร่างกฎหมายลูกเลือกตั้ง ขัดหรือไม่ขัดรัฐธรรมนูญ แต่หลายพวกก็มั่นใจเสียแล้วว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าการคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ จะใช้สูตรหารร้อยแน่นอน จึงทำให้เห็นปรากฏการณ์พรรคขนาดเล็ก พรรคเกิดใหม่ ปรับกลยุทธ์กันใหญ่