เสาร์, 21 พฤษภาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.5°C/26.8°C

ท่องเที่ยว - ศิลปวัฒนธรรม

จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเจ้าฟ้าทีปังกรฯ

26 เม.ย.2565 – นายเกรียงศักดิ์ บุญประสิทธิ์ อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวว่า กรมการศาสนา (ศน.) จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าที่ปังกรรัศมีโชติ มหาวชิโรตตมางกูร

สืบสาน'ข้าวแช่' ตำรับไทยคลายร้อน

ช่วงหน้าร้อนแบบนี้เมนูอาหารไทยโบราณยอดนิยมต้องยกให้ข้าวแช่  นอกจากคลายร้อนชื่นใจแล้ว ยังมีเป็นเมนูที่มีภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมและสรรพคุณทางยาด้วย เพื่อสืบสานวัฒนธรรมอาหาร ดอยคำเสนอเมนูพิเศษเฉพาะหน้าร้อน “ข้าวแช่ ดอยคำ “ เป็นข้าวแช่ที่ปรับปรุงจากตำรับราชสำนักสู่ครัวร้านดอยคำ ราชเทวี

เปิดตำนาน'บ้านหิมพานต์'ทรงคุณค่าสู่วชิรพยาบาล

ปัจจุบันคณะแพทย์ศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช  ได้บูรณะอาคารวชิรานุสรณ์หรือ”ตึกเหลือง” ให้กลับคืนความสวยงามตามสถาปัตยกรรมตะวันตกในอดีต เพื่ออนุรักษ์อาคารแห่งประวัติศาสตร์นี้ไว้เป็นพิพิธภัณฑ์

ยก'ชุมชนอาเซียน'มาไว้ที่งาน'240ปี กรุงรัตนโกสินทร์'

24 เม.ย.2565 – นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า งาน“ใต้ร่มพระบารมี 240 ปี กรุงรัตนโกสินทร์” ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 20-24 เมษายน 2565 ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร

ไหว้พระมหาธาตุแก่นนคร-ขอนแก่น ชมวัดสวยศักดิ์สิทธิ์คู่สายบุญ

ขอนแก่นเป็นจังหวัดใหญ่ของดินแดนอีสาน เป็นเมืองท่องเที่ยวพร้อมพรั่งด้วยความสะดวกสบายทั้งที่พัก การเดินทาง และสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย ตลอดทั้งเดือนเมษายนนี้อยู่ในช่วงงานบุญเดือนห้า  มหาสงกรานต์  ก่อนจะถึงบุญเดือนหก บุญบั้งไฟ จากประเพณีฮีตสิบสองคองสิบสี่

เที่ยวงานวัด ไหว้พระรับพร ฉลอง240ปีกรุงรัตนโกสินทร์

22 เม.ย.2565 – นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม กล่าวภายหลังพิธีเปิด“งานวัดพัฒนาประชาคมไหว้พระ รับพรย้อนวันวาน สารพันอาหารย่านกะดีจีน-คลองสาน”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า