อังคาร, 31 มกราคม 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/19.7°C

ท่องเที่ยว-ศิลปวัฒนธรรม

ปลดล็อค’เล่นดนตรีในสวน’ ไม่ต้องขออนุญาต

วันหยุดสุดสัปดาห์ตลอดเดือนมกราคมนี้ สวนสาธารณะในกรุงเทพฯ เปิดพื้นที่ต้อนรับเทศกาลดนตรีในสวน เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสกับบรรยากาศของสวนและสุนทรียศาสตร์ของดนตรีอย่างเต็มอิ่ม โดยจะมีกลุ่มศิลปินนักร้องและวงดนตรีหลากหลายแนวที่ตบเท้าเข้าร่วม เริ่มกิจกรรมไปแล้วที่สวนวชิรเบญจทัศ หรือสวนรถไฟ ต่อด้วยสวนสันติชัยปราการ เมื่อเย็นวันก่อน

งานคอลแลบรับ'ตรุษจีน' จิม ทอมป์สันกับศิลปินดัง

จิม ทอมป์สัน แบรนด์ไลฟ์สไตล์สุดไอคอนิกที่อยู่คู่คนไทยมาหลายยุคสมัยด้วยดีไซน์การออกแบบเสื้อผ้าที่มีเอกลักษณ์หลากหลายสีสัน เนื้อผ้าสวมใส่สบายเหมาะกับทุกกิจกรรม เทศกาลตรุษจีนในปีเถาะนี้ จิม ทอมป์สันไม่พลาดอัปเดตเทรนด์รังสรรค์โปรเจ็กต์ใหม่ “Artists in Residence”

ชื่นชมหนุ่มหัวใจงาม ปลูกต้นทองอุไร สองข้างถนนทางเข้าหมู่บ้าน นักท่องเที่ยวแห่บันทึกภาพ

ชื่นชมหนุ่มหัวใจงาม ชาวอ.รัษฎา จ.ตรัง ควักเงินส่วนตัวปลูกต้นทองอุไรเกือบ 2 พันต้น สองข้างถนนทางเข้าหมู่บ้านยาว 7 กม. สร้างสีสันให้บ้านเกิด กลายเป็นถนนไม้ดอกสายที่สวยที่สุดในจ.ตรัง นักท่องเที่ยวแห่บันทึกภาพกันคึกคัก

เปิดห้องเรียน’พฤกษศาสตร์’สร้างศิลปะ

พืชสมุนไพรนอกจากจะมีสรรพคุณทางยามากมาย สร้างภูมิคุ้มกันโรคและมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นทางเลือกในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ถือเป็นวัสดุธรรมชาติที่นำมาใช้สกัดสี พืชธรรมชาติแต่ละชนิด ทั้งดอก ผล ใบ และราก ให้สีที่หลากหลาย

‘วันเด็กแห่งชาติ 2566’ รวมงานศิลป์เพื่อเด็กไทย

เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี  2566 ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 มกราคม 2565 โดยมีการให้คำขวัญวันเด็กทุกปีโดยนายกรัฐมนตรีไทย ทั้งนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 ว่า”รู้หน้าที่ มีวินัย ใฝ่ความดี” ขณะที่หน่วยงานภาครัฐและเอกช