ศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 33.5°C/27.5°C

ท่องเที่ยว-ศิลปวัฒนธรรม

เที่ยวเชียงใหม่ ไหว้พระธาตุ 12 นักษัตร

เดินสายไหว้พระขอพรเพื่อเสริมสิริมงคล เป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับพุทธศาสนิกชนอย่างเราๆ  และประเพณีวัฒนธรรมที่สำคัญ คือ การสักการะพระธาตุประจำปีเกิด  เพื่อให้ชีวิตมีความราบรื่น  มีโชคลาภ  รวมทั้งเป็นสิริมงคลต่อการเริ่มต้นใหม่ในทุกๆ ปี  ซึ่งสำหรับในประเทศไทยแล้ว มีพระธาตุประจำปีเกิดกระจายอยู่ตามจังหวัดต่างๆ  แต่จังหวั

อัญเชิญ'พระบรมสารีริกธาตุ'เก่าแก่จากอินเดีย

พุทธศาสนิกชนไทยนิยมบูชาพระบรมสารีริกธาตุ ด้วยความศรัทธาและความเชื่อพระธาตุมีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่ยึดเหนี่ยวทางใจ เมื่ออยากได้บุญต้องการความสำเร็จจะไปกราบไหว้บูชา ขอศีลขอพร เป็นวิถีวัฒนธรรมที่มีมาอย่างต่อเนื่องจากรุ่นสู่รุ่น

'สถานที่ศักดิ์สิทธิ์' ย่านเยาวราช เสริมเฮงตรุษจีน

ใกล้เข้ามากับเทศกาลเฉลิมฉลองปีใหม่ของชาวจีนทั่วโลก หรือเทศกาลตรุษจีนที่เต็มเปี่ยมด้วยความอัตลักษณ์และความสุข  หนึ่งในแลนด์มารค์สำคัญของเทศกาลตรุษจีนคนกรุงเทพฯ  ต้องยกให้’ตรุษจีนเยาวราข‘ ไชน่าทาวน์เมืองไทยบนถนนสายมังกร ถือเป็นเจ้าตำรับเทศกาลตรุษจีน ปี 2567

ฉลอง '101 ปี พระราชวังพญาไท' เปิดให้ชมยามค่ำคืน

พระราชวังพญาไทมีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ เคยเป็นที่ประทับสำราญพระราชอิริยาบถของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เป็นโรงนาหลวงคลองพญาไท เป็นพระตำหนักของสมเด็จพระศรีพัชรินทราบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

รื้อฟื้นกระจกเกรียบสู่นวัตกรรม'แก้วอังวะ'

งานศิลปกรรมรูปแบบศิลปะพม่าประดับด้วย’แก้วอังวะ’ที่ทุบให้แตกเป็นชิ้นเล็กๆ ตกแต่งลงบนชิ้นงานฝีพระหัตถ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงแต่งแต้มแก้วกระจกด้วยพระองค์เองในโอกาสทรงเปิดงาน”วันนักประดิษฐ์”