เสาร์, 27 พฤศจิกายน 2564

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/23.2°C

ท่องเที่ยว - ศิลปวัฒนธรรม

53 ศิลปินไทย-เทศพร้อมโชว์ 'ไทยแลนด์เบียนนาเล่โคราช'

8 พ.ย. 2564 – นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ ได้รับรายงานเบื้องต้นจากกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) เกี่ยวกับความคืบหน้าการจัดงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ ครั้งที่ 2 Thailand Biennale, Korat 2021 จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้

คอลเลคชั่นรับลมหนาวสินค้าแฟชั่น'สายใจไทย'

ในวันที่รั้วของชาติไม่อาจจับอาวุธได้เหมือนเก่า แต่สองมือของเหล่าทหารผ่านศึกผู้ทุพพลภาพยังคงช่วยสร้างประโยชน์ เปลี่ยนจากอาวุธมาจับพู่กันวาดเส้นสาย ลวดลายของหมู่มวลดอกไม้ อันเป็นเอกลักษณ์บนชิ้นงานฝีมือของผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งได้รับการสร้างสรรค์ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ จนกลายเป็นสินค้าและผลิตภัณฑ์

‘เด็กธรรมศาสตร์’ World Class ว่าที่ ‘ดีไซน์เนอร์’ Luxury Brand 1 ใน 3 ผู้สอบชิงทุนสถาบันแฟชั่น TOP 5 ของโลก

“อีสตีตูโตมารังโกนี” (Istituto Marangoni) สถาบันการออกแบบชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับ World Class ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1935 ที่เมืองมิลาน โดยปัจจุบันได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน TOP 5 ของโลก

'กิตติพันธ์' เร่งพัฒนาพิพิธภัณฑ์ ดัน 'ภูพระบาท' มรดกโลก

‘กิตติพันธ์’อธิบดีกรมศิลป์เร่งพัฒนาพิพิธภัณฑ์ มอบนโยบายหาจุดขายจัดนิทรรศการดึงคนรุ่นใหม่ พร้อมดัน’ภูพระบาท-ศรีเทพ’ขึ้นมรดกโลก

'วันเพ็ญ เย็นใจ' ลอยกระทง 8 ท่าน้ำสิริมงคล

นับตั้งแต่เปิดประเทศวันที่ 1 พ.ย.2564 มีต่างชาติทะลักเดินทางเข้าประเทศไทยวันละหลายหมื่นคน ทำให้บรรยากาศความคึกคักของการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น งานใหญ่ที่จะมาประเดิมช่วยคลายทุกข์คนไทยจากโควิด-19 คือ งานประเพณีลอยกระทงที่จะมีขึ้นในวันที่ 17-19 พ.ย.นี้ ซึ่งนอกจากเป็นการสืบสานประเพณี

ปั้นหอศิลป์แห่งชาติสู่แลนด์มารค์ให้คนแห่มาชมงาน

6 พ.ย. 2564 – นางยุพา ทวีฒนะกิจบวร ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) กล่าวในการเปิดโครงการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดใช้หอศิลป์แห่งชาติว่า ภายหลังการก่อสร้างและการตกแต่งพื้นที่ส่วนต่างๆ ของหอศิลป์แห่งชาติแล้วเสร็จ ได้จัดกิจกรรมเปิดตัวอย่างไม่เป็นทางการ เพื่อสร้างการรับรู้แก่ประชาชน และกลุ่มศิลปินแขนง

12345...7