พฤหัส, 6 ตุลาคม 2565

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 32.3°C/25.6°C

ท่องเที่ยว - ศิลปวัฒนธรรม

ตั้ง'โชติกา'เป็นรองปลัด วธ. โยก'กฤษฎา'นั่งผู้ตรวจราชการ

27 ก.ย.2565 – นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยว่า ที่ประชุม คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูงในกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) จำนวน 2 ราย ดังนี้ 1.นายกฤษฎา คงคะจันทร์ รองปลัดกระทรวงวัฒนธรรม ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม

ชวนเสพงานศิลป์ ภาพวาดฝีพระหัตถ์'เสือ'

สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ทรงได้รับการถวายพระสมัญญา “สิริศิลปิน” จากรัฐบาลโดยกระทรวงวัฒนธรรม  ด้วยประจักษ์ในพระปรีชาสามารถด้านการสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยหลากหลายสาขา พระปรีชาสามารถและลักษณะเด่นของผลงานทัศนศิลป์ที่ทรงสร้างสรรค์เกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

‘Dog Park’ สวนเบญจกิติ จุดเช็กอินโฮ่ง โฮ่ง

บรรดาแก๊งค์สี่ขามีตั้งแต่ตัวยักษ์ใหญ่น่ากอดไปจนถึงตัวเล็กตัวจิ๋วน่ารัก ซึ่งเจ้าของพาน้องหมามาเดินเล่นออกกำลังกายในสวนเบญจกิติกลางเมือง  ถือเป็นครั้งแรกที่กรุงเทพมหานครจัดพื้นที่ในสวนสีเขียวแห่งนี้เป็น Dog Park สามารถนำสุนัขเข้าสวนสาธารณะได้

'งานหนังสือแห่งชาติ'ปี 65 กลับบ้านที่ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ปฏิเสธไม่ได้ว่า งานหนังสือที่จัดขึ้นที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ได้รับการตอบรับจากเหล่านักอ่านมากกว่าจัดในสถานที่อื่น ปีนี้งานหนังสือแห่งชาติจะกลับมาจัดที่นี่อีกครั้ง เมื่อศูนย์ฯ สิริกิติ์เปิดให้บริการหลังปิดปรับปรุงใหญ่ ด้วยการเดินทางสะดวกสบาย อยู่ใจกลางเมืองในบรรยากาศที่คุ้นเคย