อังคาร, 31 มกราคม 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/19.7°C

ท่องเที่ยว-ศิลปวัฒนธรรม

อลังการประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ

17 ม.ค.2566 – นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เป็นประธานเปิดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ ปากน้ำโพ ครั้งที่ 107 ปี พุทธศักราช 2565-2566 มังกรเบิกฟ้า บุปผาเบ่งบาน และงานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย “อารยธรรมแห่งสายน้ำ วัฒนธรรมจีนไทย สานสายใยชาติพันธุ์”

คิดถึง ถวัลย์ ดัชนี จาก ’ป้าอ๊อด ทิพย์ชาติ’คู่ชีวิต

“ป้าอ๊อด” ทิพย์ชาติ วรรณกุล  ภรรยาคู่ชีวิตอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี จัดนิทรรศการ “คิดถึง ถวัลย์ ดัชนี”  ชวนร่วมสัมผัสพลังจากผลงานศิลปะในมิติต่าง ๆ ที่สะท้อนชีวิตและจิตวิญญาณของอาจารย์ถวัลย์  ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2482-2557

เปิดประสบการณ์ใหม่ 9 ย่านทั่วกรุง

กรุงเทพฯ ได้รับคัดเลือกให้เป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านการออกแบบจาก UNESCO Creative Cities Network – UCCN ด้วยเป็นเมืองที่ปรับตัว เปลี่ยนแปลง รับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างสร้างสรรค์ นอกจากจุดเด่นนี้แล้ว คาแรกเตอร์ย่านเล็กย่านน้อยในกรุงเทพฯ ที่ไม่ซ้ำแบบกัน ยังช่วยจุด

‘Bangkok Riverside Fest’ ปลุกเที่ยวริมน้ำกรุงเทพ

การท่องเที่ยวย่านริมแม่น้ำเจ้าพระยาเที่ยวได้ทุกวัน เพราะเป็นโมเมนต์ที่สร้างความประทับใจให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างประเทศจากวิถีวัฒนธรรมของคนไทยที่ผูกพันกับสายน้ำและทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามทุกช่วงเวลา มีสถานที่น่าสนใจคงคุณค่าทางประวัติศาสตร์มากมาย