เสาร์, 27 พฤศจิกายน 2564

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/23.2°C

ท่องเที่ยว - ศิลปวัฒนธรรม

ดันพื้นที่คุ้มครองวิถีกลุ่มชาติพันธุ์ 'ชาวเล-กะเหรี่ยง'

11 พ.ย. 2564- นพ.โกมาตร จึงเสถียรทรัพย์ ผอ.ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร (องค์การมหาชน) หรือ ศมส. กล่าวว่า ศมส. ได้หารือแนวทางการขับเคลื่อนแนวนโยบายฟื้นฟูวิถีชีวิตชาวเลและชาวกะเหรี่ยง ร่วมกับ เครือข่ายสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด 20 จังหวัด ที่มีกลุ่มชาติพันธุ์ชาวเลและชาวกะเหรี่ยงอยู่อาศัย

สวัสดีปีขาลเสือ2565 ภาพวาดฝีพระหัตถ์บนสินค้า'ภูฟ้า'

ในปีขาล พ.ศ.2565 สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานภาพฝีพระหัตถ์ รูปเสือสีเหลืองมีลายพาดกลอนสีน้ำตาล นอนฝันหวานว่า คงจะได้รับประทานไอศกรีมของโปรดในไม่ช้า จึงนอนรออย่างมีความหวัง และอดทนยิ่ง แก่ร้านภูฟ้า

เส้นทางธรรมชาติอ่างกา ดอยอินทนนท์ พร้อมรับ นทท.

9 พ.ย. 2564- นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ได้ดําเนินการตรวจสอบอาคาร สิ่งก่อสร้าง และสิ่งอํานวยความสะดวกต่างๆ ภายในแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเตรียมความพร้อมเปิดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ ตามแนวทางการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ รูปแบบวิถีใหม่ (New Normal) ใส่ใจสิ่งแวดล้อม พบว่ามีสิ่งอํานวยความสะดวกบางแห่ง มีความชํารุด บกพร่อง จําเป็นที่จะต้องได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมให้ใช้การได้ตามปกติ

หนาวแล้ว! ชมทะเลหมอกที่พิษณุโลก

พิษณุโลกเข้าหน้าหนาวเต็มตัวแล้ว นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เดินขึ้นเขาโปกโล้น ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมชมทะเลหมอกที่สวยงาม ร่องเขานครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ท่ามกลางอุณหภูมิ18 องศา

'ซีไรต์' ประกาศนวนิยาย 10 เล่มเข้ารอบชิง

รางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) เป็นเวทีที่มีความหมายต่อวงการนักเขียน และนักอ่านในสังคมไทย ซึ่งมีการประกวดมากว่า 40 ปี

'ข้าวต้มมัด'ครองใจขนมไทยอันดับหนึ่งของคนไทย รองลงมา'ขนมครก '

จากผลสำรวจของ ” สวนดุสิตโพล “ที่ทำการสำรวจในหัวข้อ “ขนมไทยกับคนไทย”ชี้เป็นหนึ่งในSoft Power ที่น่าจับตาไม่แพ้เอกลักษณ์วัฒนธรรมอื่นๆ

12345...7