'อนุทิน' ลุยหาเสียงพังงา ชูนโยบายงบท่องเที่ยว 100 ล้าน ยกระดับสู่เมืองสุขภาพ

เงินมา งานมา ชาวประชาร่ำรวย ! “อนุทิน” หาเสียง “พังงา” ประชาชนต้อนรับสุดคึก ชูนโยบายงบท่องเที่ยว 100 ล้านบาท ประกาศพายกระดับสู่เมืองสุขภาพ เชื่อมต่อภูเก็ต-กระบี่ พร้อมมั่นใจได้อานิสงส์จากโครงการ “แลนด์บริดจ์”

24 เม.ย.2566- ที่ศาลากลาง(หลังเก่า) อำเภอเมือง จังหวัดพังงา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยผู้บริหาร และแกนนำพรรค นายสรอรรถ กลิ่นประทุม ประธานที่ปรึกษาพรรคและผู้สมัครบัญชีรายชื่อ นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคและผู้สมัครบัญชีรายชื่อ และนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ ได้ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ประกอบไปด้วย เขต 1 นายอรรถพล ไตรศรี พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 8 และ เขต 2 เบอร 1 นายอำนาจ ดำรงพิทยากุล พรรคภูมิใจไทย บรรยากาศคึกคัก มีประชาชนเข้าฟังเป็นจำนวนมาก บนเวที นายอนุทิน และคณะขึ้นปราศรัยอย่างสนุกสนาน บางช่วงบางตอน นายอนุทิน ระบุว่า

พังงา มาแล้วมั่นใจ คนมาขนาดนี้ มันต้องได้แบบยกจังหวัด ทุกท่าน ทำตนจุกเลย นี่คือน้ำใจที่พี่น้องประชาชนชาวพังงามอบให้ ขอให้สัญญา ถ้ามีโอกาสได้ทำงาน จะทำสุดชีวิต สุดหัวใจ ย้อนกลับไปปี 2562 ใครมาบอกว่า ภูมิใจไทย จะปักธงภาคใต้สำเร็จ มีแต่คนหัวเราะ แต่เราทำได้ มาครั้งนี้ ขอเพิ่มพังงา แบบยกจังหวัด จะเป็นไรไป เราไม่ได้ขอเฉยๆ แต่เราทำงานแลก เราส่งคนเก่ง คนที่ทุ่มเท มาดูแลกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา คือท่านพิพัฒน์ รัชกิจประการ เห็นฝีมือหรือไม่ พอเปิดประเทศได้ นักท่องเที่ยวไหลมา เทมา และจะมาแบบไม่หยุด ถ้าได้ทำงานต่อ ยิ่งจะมามากขึ้น มาทั้งคน มาทั้งเงิน ไหลเข้ากระเป๋าคนไทย

งานของเรา คือ การสร้างความมั่นคง ทั้งเรื่องของเงินทอง และสุขภาพ ต้องไปด้วยกัน ตนพูดเสมอว่า อยากทำให้ด้ามขวานไทย เป็นด้ามขวานทอง ที่ผ่านมา พยายามทำอยู่ แต่ตอนนี้ มีโอกาสจะประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าเดิม ทั่วโลก มีความขัดแย้ง แต่อาเซียน มีความสงบสุข ประเทศไทยอยู่ตรงกลาง เดินทางไปมา ผ่านประเทศไทย ต้องเอาเงินมาใส่กระเป๋าเราด้วย จึงมีนโยบายแลนด์บริดจ์ ยกระดับระบบลอจิสติคส์ในภูมิภาคนี้ ร่นระยะเดินทาง 7 วัน เชื่อมอ่าวไทย อันดามัน ผ่านระนอง – ชุมพร ขนส่งสินค้ารวดเร็ว จะส่งไปญี่ปุ่น ให้ออกไปทางชุมพร จะไปยุโรป ให้ออกระนอง อาหารทะเลสดๆ จากไทย ต้องพร้อมส่งทั่วโลกแล้ว โครงการนี้ ได้อานิสงส์กันหมด พังงาก็ได้ด้วย เพราะเป็นจังหวัดใกล้เคียง

“แต่ที่มองเห็น และต้องการทำให้เกิดคือ การทำให้พังงา เป็นคลัสเตอร์ด้านการท่องเที่ยว ไปกับภูเก็ต กระบี่ มาเที่ยวภูเก็ต ต้องไปพังงานด้วย ที่สำคัญ ต้องทำให้จังหวัดที่กล่าวมา เป็นศูนย์กลางด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ภูเก็ต ไปได้ไกลแค่ไหน กระบี่ไปได้ไกลแค่ไหน พังงา ก็ต้องไปได้ไกล ไม่แพ้กัน เรามีนโยบายงบท่องเที่ยว จังหวัดละ 100 ล้านบาทด้วย ตรงส่วนนี้ จะช่วยพัฒนาสาธารณูปโภคที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวในจังหวัด อะไรที่ชำรุดทรุดโทรม ต้องได้รับการแก้ไข รับรองว่า ทั้งแลนด์บริดจ์ ทั้งเรื่องการท่องเที่ยว จะสร้างเม็ดเงินมหาศาลให้พังงา เงินมา งานมา ชาวประชา มีความสุข ที่ผมพูดมา ไม่ได้ฝัน แต่ผมพร้อมจะทำ สิ่งที่ผมรอคือโอกาสของประชาชน ผมอยากเห็นท่านกินดี อยู่ดี พื้นที่ ได้รับการพัฒนา ถ้าเลือกภูมิใจไทย เข้ามาแบบยกจังหวัด ท่านได้เห็นการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรมแน่นอน เพราะพรรคนี้ เราแหลงแล้วทำ ถ้าไม่ทำ เราไม่แหลง”.
.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อนุทิน’ ลั่นพร้อมหนุน ‘ผู้ว่าฯกทม.’ ขับเคลื่อนงานไปพร้อมกัน

มท.1 ตรวจเยี่ยมกรุงเทพมหานคร ย้ำ ทุกการขับเคลื่อนนโยบายจะคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของประชาชนพร้อมสนับสนุนบทบาทผู้ว่าฯ และข้าราชการ กทม. ขับเคลื่อนงานไปพร้อมกัน

‘อนุทิน’ ปลื้มปิดงาน OTOP Midyear 2023 ยอดจำหน่าย 447 ล้าน

มท.1 สุดปลื้ม ปิดงาน OTOP Midyear 2023 รวม 9 วัน สร้างรายได้ผู้ประกอบการ 447 ล้านบาท ทะลุเป้าที่กำหนด มีผู้เที่ยวชมงาน 1.6 แสนคน ขอบคุณประชาชนร่วมจับจ่ายใช้สอยอุดหนุนผลิตภัณฑ์มาตรฐานฝีมือคนไทย

มท.1 พร้อมเร่งรัดจุดผ่อนปรนหนุนท่องเที่ยวบริเวณเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้การต้อนรับ พลเอกวิชิต ยาทิพย์ นายกสมาคมมิตรภาพไทย - กัมพูชา และคณะ ในการประชุมหารือแนวทางการยกระดับกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย - กัมพูชา

'อนุทิน' ขอรอฟังมติครม.หลังสะพัด 'คารม พลพรกลาง' นั่งรองโฆษกโควต้าภท.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเสนอแต่งตั้งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

มท.3 ลั่นแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบมาก แซะ 'เจ๊เจี๊ยบ' อยู่บัญชีคนสวยปากจัด

ไม่เลิกเจอแน่! 'ชาดา' แจงทำแบล็กลิสต์ผู้มีอิทธิพลคืบหน้ามาก ลั่นใครถูกกาหัวเป็นมาเฟีย ต้องโดนตรวจสอบครอบครองอาวุธปืน บอกติดตลก ‘เจี๊ยบ ก้าวไกล’ อยู่ในบัญชีคนสวยปากจัด