ดร.เสรี ถามเขาเก่งจริงหรือ ผ่านมามากกว่า 3 เดือนแล้ว

ดร.เสรี
2 ส.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าผ่านมามากกว่า 3 เดือนแล้ว ไม่รู้มีใครรู้สึกผิดหวังกับการตัดสินใจของตนเองบ้างหรือไม่ หรือยังมีความหวังอยู่ว่าเดี๋ยวจะได้เห็นความสามารถในการทำงาน

คิดว่าเป็นคนเก่งเพราะประวัติการศึกษา คุณวุฒิ ตำแหน่งทางวิชาการ มีคนเตือนให้เห็นความผิดพลาดในการทำงานในอดีตก็ไม่นำมา ยังคงเชื่อว่าเก่ง

ตอนนั้นพากันเชื่อโดยสนิทใจว่าเขาเป็นอิสระ แล้วตอนนี้ได้เห็นทีมงานของเขาแล้ว ยังเชื่ออีกไหมว่าเขาเป็นอิสระจริง ไม่เกี่ยวกับบางกลุ่ม บางพรรค

ดูจากการกระทำ การพูดจาแสดงความคิดเห็นหลายๆเรื่อง ตลอดจนคนที่เป็น Fc ที่เชียร์เขา พอจะเรียนรู้แล้วยังว่าจุดยืนทางการเมืองเขาเป็นเช่นไร

ตอนนี้มีอะไรเป็นผลงานที่สามารถชื่นชมได้บ้างคะ เขาเก่งจริงหรือ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แสนคนด่า...แต่ว่าล้านคนรัก

เมื่อนักการเมืองคนหนึ่งทำตัวชั่วร้ายแบบมีหลักฐานเชิงประจักษ์ชัดเจนจนกลายเป็นคดีความและผ่านการไต่สวนของศาล จนถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงต้องติดคุกติดตาราง แต่เขาก็ใช้อำนาจทางการเมืองและทางการเงินเอาชนะกระบวนการยุติธรรมของไทย ทำให้กฎหมายไม่ศักดิ์สิทธิ์ ทำให้คำตัดสินของศาลไร้ความหมาย ประชาชนผู้รักความยุติธรรม

วิกฤตในคราวนี้...สามัคคีคือพลัง

ด้วยความรักและความห่วงใยบ้านเมือง เมื่อเราติดตามสถานการณ์ของบ้านเมืองเรา ก็จะเห็นว่าบ้านเมืองเรากำลังเผชิญกับวิกฤตทั้งศึกนอกและศึกในที่พวกเราต้องสามัคคีและร่วมมือกันในการฝ่าวิกฤตครั้งนี้

ใครทำให้เสือกลายเป็นแมวขี้เซา

ตอนเด็กๆ จำได้ว่าคุณครูบอกว่าประเทศไทยเป็น 1 ในเสือ 3 ตัวของ ASEAN ร่วมกับสิงคโปร์และมาเลเซีย บัดนี้ 2 ประเทศนั้นก็ยังคงเป็นเสือ มีความเจริญก้าวหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

กว่าจะรู้ตัวก็เกือบจะสาย

จำได้ว่าเมื่อจบปริญญาตรีน้ำหนักตัว 49 กิโลกรัม เอว 22 รู้สึกว่าตัวเองผอมเกร็ง ไปเรียนต่อปริญญาโทที่อเมริกาครั้งแรก กลับมาน้ำหนักตัว 55 กิโลกรัม ก็รู้สึกว่าดูดีขึ้นไม่อ้วนไม่ผอม สอนอยู่ 2 ปี

ทำดีย่อมได้ดี

ช่วงรอยต่อระหว่างปี 2568 กับปี 2569 ได้ดูพลุ Count down จากห้องในโรงพยาบาล เพราะว่ามีอาการเจ็บไข้อย่างรุนแรง ต้องเข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม

เลวยันเงา

เวลานี้เรามีบุคคลสาธารณะจำนวนมากที่เป็นคนเลวแบบที่เขาพูดกันว่า “เลวยันเงา” หมายความว่า “เลวมาก” ไม่เพียงแต่ตัวเองเลว แม้แต่ “เงา” ก็เลว สำหรับคนประเภทนี้ บางคนด่าว่า