เบิกเนตร '3 นิ้ว' อีก 'ดร.นิว' เปิดเอกสารปี 16 พระราชพิธิทรงบำเพ็ญพระราชกุศลฯ สมเด็จพระเจ้ากุสตาฟที่ 6 อดอล์ฟ

'ดร.นิว' เบิกเนตร '3 นิ้ว-สมศักดิ์เจียมฯ' อีก เปิดเอกสารปี 16 พระราชพิธิทรงบำเพ็ญพระราชกุศลฯ สมเด็จพระเจ้ากุสตาฟที่ ๖ อดอล์ฟ พระมหากษัตริย์แห่งสวีเดน เช่นเดียวกับ พิธีแสดงความอาลัยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

21 ก.ย.2565 - หลังจาก ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดเอกสาร กระทรวงการต่างประเทศและการพัฒนาแห่งสหราชอาณาจักร หรือ Foreign, Commonwealth & Development Office (FCDO) ได้ส่งเอกสารเทียบเชิญไปยังสถานเอกอัครราชทูตของประเทศต่างๆ ทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทยด้วย ให้มาร่วมพระราชพิธีพระบรมศพของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

ล่าสุด ดร.ศุภณัฐ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กอีกว่า

ไม่ใช่เฉพาะพระองค์เท่านั้น แต่ข้าราชการ และประชาชนทั่วไป ตลอดจนนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศทั่วโลก ที่ได้แวะเวียนมาเยี่ยมชมวัดพระแก้ว ต่างได้ร่วมแสดงความไว้อาลัยแด่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ ๒ ในระหว่างวันที่ ๑๙-๒๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๕

อีกทั้งสมศักดิ์เจียมก็ไม่เคยทำการบ้านอะไรเลย วันๆ มีแต่จับแพะชนแกะ คิดเองเออเอง มโนไปเรื่อยเปื่อย กุข่าวลือบิดเบือนแบบมั่วๆ ทั้งๆ ที่เหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาก่อนในปี พ.ศ. ๒๕๑๖ กรณีของสมเด็จพระเจ้ากุสตาฟที่ ๖ อดอล์ฟ พระมหากษัตริย์แห่งสวีเดน

จริงๆ ถ้าบรรดาสาวกสามนิ้วของสมศักดิ์เจียมรู้จักจับผิด, ตั้งคำถาม, ถามหาหลักฐานจากการจับแพะชนแกะ คิดเองเออเอง มโนไปเรื่อยเปื่อย กุข่าวลือบิดเบือนแบบมั่วๆ ของศาสดาสุดกลวงอย่างสมศักดิ์เจียมดูบ้าง รับรองว่าลัทธิสามนิ้วน่าจะมีอันต้องสูญพันธุ์ในทันที

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ด.ช.สมศักดิ์เจียมหัวเกรียนไม่ยอมทำการบ้านจนถูกครูศุภณัฐจับได้ อีกทั้งเมื่อถูกทวงถามการบ้านเก่าๆ ที่ค้างคาอยู่หลายสิบชิ้น ด.ช.สมศักดิ์เจียมก็เงียบสนิท ได้แต่แอบนินทาครูศุภณัฐลับหลังโดยไม่กล้าเผชิญหน้า แถมยังปิดแท็กหนีอีกเสียด้วย Somsak Jeamteerasakul

นอกจากนี้ ในทุกครั้งที่ครูศุภณัฐเรียกมาพบที่ห้องพักครู (ดีเบตแบบไลฟ์สด) ด.ช.สมศักดิ์เจียมก็ได้แอบแต่ชะเง้อมาดูท่าทีของครู แล้วก็รอคอยหาโอกาสและจังหวะในการนินทาครูลับหลังต่อไป เป็นได้แค่เด็กเกรียนที่ทำเป็นเก่ง แต่พอโดนเรียกมาพบที่ห้องพักครู ก็กลัวจนฉี่ราด

สำหรับในครั้งนี้ ครูศุภณัฐต้องขอขอบคุณครู The METTAD ที่จับได้ว่า ด.ช.สมศักดิ์เจียมไม่ยอมทำการบ้านจนสอบตกอีกแล้ว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข้อเสนอปลดล็อกท้องถิ่นของคณะก้าวหน้าไม่ต่าง 'การ์ดเกม' หวั่นเป็นจุดเริ่มต้นแบ่งแยกดินแดน

'ดร.นิว' ฝากสส.สว.พิจารณาข้อเสนอปลดล็อกท้องถิ่นของคณะก้าวหน้า ชี้เป็นการโฆษณาชวนเชื่อ มีเป้าหมายแฝงเร้นซ่อนอยู่ ไม่ต่างจากกรณีการ์ดเกมบิดเบือนประวัติศาสตร์ หวั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการแบ่งแยกดินแดน

ยกเหตุการณ์แต่งตั้งนายกฯมาเลเซีย การแต่งตั้งนายกฯในระบอบปชต.ยังคงเป็นอำนาจของประมุข

'ดร.นิว'ยกเหตุการณ์สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซียทรงประกาศแต่งตั้ง'อันวาร์'ขึ้นเป็นนายกฯ ยืนยันหลักวิชาการ การแต่งตั้งนายกฯในระบอบประชาธิปไตย ยังคงเป็นอำนาจของประมุข เช่นเดียวกับในอังกฤษ-ฝรั่งเศส

เปรียบเทียบคำพูดให้ร้ายเศรษฐกิจพอเพียงของ 'ธนาธร' กับจำเลยคดีม.112ทำให้รู้ใครอยู่เบื้องหลัง

'ดร.นิว' ยกกรณีจำเลยคดีม.112 อายุ 19 ปี ได้รับโทษจากการวิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง เทียบคำพูดให้ร้ายเศรษฐกิจพอเพียงของ'ธนาธร' ทำให้ได้รับรู้ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการเผยแพร่ชุดความคิดบิดเบือน

ปลุกคนไทยต้องไม่ยอมให้ใครจับ APEC เป็นตัวประกัน ม็อบป่วนไม่ต่างจากคนขายชาติ

'ดร.นิว' ลั่นไทยต้องไม่ยอมให้ใครจับ APEC เป็นตัวประกัน ชี้การเคลื่อนไหวล้มการประชุมฯไม่ใช่ความต้องการของประชาชน มีเอ็นจีโอต่างชาติอยู่เบื้องหลัง นักการเมืองเครือข่ายสามนิ้วคอยสนับสนุน หวังแทรกแซงความมั่นคง ไม่ต่างจากคนขายชาติ

เอาแล้ว 'อุ๊งอิ๊ง' ถูกต้้งคำถาม 'พรรคเพื่อไทย' มีจุดยืนที่ชัดเจนอย่างไรต่อ 'ม.112'

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึง น.ส. แพทองธาร ชินวัตร

จวก 'คนหนักแผ่นดิน' แซะ 'อนุทิน' ด้วยการโยงกม.กัญชาเสรีกับม.112 ทั้งที่สองกรณีนี้แตกต่างกัน

'ดร.นิว' จวก'คนหนักแผ่นดิน'แซะ'อนุทิน'ด้วยการโยงกฎหมายกัญชาเสรีกับ ม.112 ทั้งที่สองกรณีนี้แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทำให้ได้เห็นอย่างชัดเจนว่าต้องการให้สามารถหมิ่นประมาทอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันได้อย่างเสรี