'แม้ว' ปูดรัฐประหารปี49 เขาจะเปลี่ยนชื่อ OTOP เพราะมองว่ามันคือ OneThaksin OnePotjaman

8 มี.ค.2566 - เพจ CARE คิด เคลื่อน ไทย เผยแพร่บทสนทนาของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หนีคดีคอร์รัปชัน กล่าวใน รายการ Care ClubHouse เลือก•เคลื่อน•ไทย 2566 EP3: นโยบายเศรษฐกิจพรรคไหน...ทำใจเธอละลาย มีเนื้อหาตอนหนึ่งว่า

“...ตอนรัฐประหาร 49 เขาจะเปลี่ยนชื่อ OTOP เพราะมองว่ามันคือ One Thaksin One Potjaman...”
.
เรื่อง SME ความจริงต้นตำรับคือ ไทยรักไทยนะ ช่วงนั้นไม่ค่อยมีคนเข้าใจด้วยซ้ำ เราเลยเอาวิธีคิดมาจากญี่ปุ่น คือ OTOP มาใช้ แต่พอเจอรัฐประหาร 2549 เขาพยายามจะล้มโครงการเราหมด แล้วล้มไม่ได้ ถ้าล้มไม่ได้ก็พยายามจะเปลี่ยนชื่อ
.
คุณรู้ไหมว่าตอนรัฐประหาร 49 เขาจะเปลี่ยนชื่อ OTOP นะ เพราะเขามองว่ามันคือ One Thaksin One Potjaman (วันทักษิณวันพจมาน) โอ้โห ผมเป็นนายกรัฐมนตรี ผมยังคิดไม่ได้เลย มันเก่งจริงๆ ไม่รู้คิดได้ยังไง ทั้งๆที่จริงๆมันคือ One Tambon One Product
.
#OTOP
#Tonywoodsome
#เลือกเคลื่อนไทย
#คิดเคลื่อนไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดแล้ว “โครงการพัฒนาและส่งเสริมการตลาดสินค้า OTOP สู่ตลาดสากล”ปีที่ 8 ก.พาณิชย์ เดินหน้าชูกลยุทธ์ Soft Power

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดตัว “โครงการพัฒนาและส่งเสริมการตลาดสินค้า OTOP สู่ตลาดสากล” หรือ “OTOP Premium Go Inter” ปีที่ 8 ร่วมมือกับ 8

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ชี้ 'เพื่อไทย' โดนเข้าไปสองดอก สะเทือนถึงแลนด์สไลด์

'นันทิวัฒน์' เห็นใจ'อุ๊งอิ๊ง' พูดภาษาอังกฤษกลายเป็นไวรัล แต่คำถามที่ 'จตุพร' ถาม 'โทนี่' พรรคเพื่อไทยจะจับมือกับ'ลุงป้อม'ร่วมกันตั้งรัฐบาลหรือไม่ กลับเงียบ โดนเข้าไปสองดอก สะเทือนถึงแลนด์สไลด์

'แม้ว' ฝากตร.ถึงเวลาต้องกู้ศักดิ์ศรีคืน โวถ้าพท.เป็นรัฐบาล จะไม่มีการหากินกับแต่งตั้งโยกย้าย

'แม้ว'ฝากตร.ถึงเวลาต้องกู้ศักดิ์ศรีคืน โวถ้าพท.เป็นรัฐบาล จะไม่มีการหากินกับแต่งตั้งโยกย้าย

'ทักษิณ' ฟันธง ถ้า 'รวมไทยสร้างชาติ' ยังไม่พร้อม รัฐบาลจะยังไม่ยุบสภา

'ทักษิณ' ฟันธง 'ประยุทธ์' คงไม่กล้ายุบสภาหนีการอภิปราย ต้องดูเรื่องความพร้อมของพรรคเขา ถ้า 'รวมไทยสร้างชาติ' ยังไม่พร้อม รัฐบาลจะยังไม่ยุบสภา