‘อัษฎางค์โพล’ มั่นใจ รทสช.ตั้ง รบ. ‘ลุงตู่’นายกฯ มีใครบางคนอดกลับบ้าน

16 เม.ย.2566-นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ภาพพร้อมข้อความในเฟซบุ๊ก “เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค” ระบุว่า จุดประสงค์ในการทำ”อัษฎางค์โพล”ของผมคือ 1.ต้องการจะแสดงให้เห็นว่า ใครเป็นผู้จัดทำโพล ผลโพลก็จะออกมาตามแฟนคลับของค่ายนั้นๆ ตัวอย่างเช่น แฟนคลับของเขาก็ไม่โหวตให้ รทสช หรือ ไทยภักดี ในขณะที่แฟนคลับของผม ย่อมไม่เลือก เพื่อไทย-ก้าวไกลแน่นอนครับ เพราะฉะนั้น โพล จะน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน 2. ”อัษฎางค์โพล” ไม่ได้การันตีว่า ผลเลือกตั้งจริงๆ จะออกมาเหมือนอย่างโพลนี้  3. แต่ผลจาก”อัษฎางค์โพล” แสดงให้เห็นว่ากระแสของ รทสช.นั้นสูงปรี๊ด และประชาชนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนที่ตกสำรวจจากทุกโพลที่ผ่านมา อันหมายความว่า ลุงตู่ และ รทสช.ไม่ได้มาเป็นที่โหล่อย่างที่ทุกโพลออกมาก่อนหน้านี้ และมีโอกาสสูงมากที่จะกวาดที่นั่งเกินร้อย โดยไม่ต้องมีโฆษณาเกินจริงเรื่องแลนด์สไลด์

4. ดังนั้นผลการเลือกตั้งจริง เราจะได้เห็น รทสช.คว่ำทุกโพลที่ผ่านมา 5. ตัวแปรสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้คือ ภูมิใจไทยและพลังประชารัฐ กล่าวคือ ถ้าเพื่อไทยได้เกิน 150 หรือ 200 ขึ้นไป มีความเป็นไปได้สูงที่ 2 พรรคใหญ่นี้จะย้ายข้างไปร่วมรัฐบาล นอกจากนี้มีความเป็นไปได้ว่า ชาติพัฒนากล้า ชาติไทยพัฒนา พร้อมร่วมรัฐบาลกับเพื่อไทย 6. แต่ถ้า รทสช. ได้เกินร้อย และเพื่อไทยก็ได้เกินร้อย พอๆ กัน พรรคต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น จะยังคงสนับสนุนลุงตู่ให้เป็นนายกฯ ต่ออีกสมัยแน่นอน

7. สรุปได้ว่า ภูมิใจไทย พลังประชารัฐ ชาติพัฒนากล้า ชาติไทยพัฒนา พร้อมร่วมรัฐบาลกับพรรคที่ชนะการเลือกตั้ง ในขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ ไทยภักดี ที่ชัดเจนว่าไม่ร่วมกับพรรคเพื่อไทย และก้าวไกลไม่ร่วมกัน รทสช. 8. ผมจะขอทำนายเอาไว้ว่า  ไม่มีแลนด์สไลด์

“แลนด์สไลด์คือโฆษณาชวนเชื่อ เป็นโฆษณาเกินจริง  เพื่อไทย ได้อย่างมาก ร้อยกว่าไม่ถึงสองร้อย  รทสช.ได้ร้อยกว่าแน่นอน และอยู่ใน Top 3   โดยจะมีภูมิใจไทยเป็น 1 ใน 3  ก้าวไกล ต่ำร้อย แน่นอน”

9. รทสช.จะได้จัดตั้งรัฐบาลโดยมีพล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ยิ่งไปกว่านั้น คุณลุงอาคม มกรานนท์ อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติและโฆษกชื่อดังเคยพูดกับผมว่า หลังจากตั้งรัฐบาลแล้ว เชื่อว่าจะมีการผลักดันให้แก้รัฐธรรมนูญเพื่อให้ลุงตู่อยู่ต่อจนครบเทอม ซึ่งมีความเป็นไปได้เช่นกัน 10. จะมีใครบางคนอดกลับบ้านและต้องนอนดูใบไม้จนอกแตกตายในที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือดซิบๆ โชว์หราตัวเลขโกงกมธ. ฟาดก้าวไกลอย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ

รองโฆษกรทสช. จวก “ก้าวไกล” โกงตัวเลขกมธ. ฟาดหนัก อย่าหัวหมอบนความผิดหลักการ ระบุ ขับ “หมออ๋อง” พ้นพรรคแล้ว ต้องทบทวนใหม่

‘รทสช.’ ย้ำแก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต

หัวหน้าพรรค รทสช. ชี้แก้รธน.ต้องไม่แตะเรื่องการป้องกัน-ปราบปรามทุจริต แต่หากต้องมีสภาร่างรธน.สเปกของ สสร. ต้องมีความรู้ เป็นกลาง ไม่มีอคติ

'เทพไท' ทูลเกล้าฯ ขอพระราชทานอภัยโทษ ตามรอย 'ทักษิณ'

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก 2 ปี คดีทุจริตการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช

กกต.เปิดค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง พรรคก้าวไกลใช้มากสุด

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)​ ได้เผยแพร่สรุปรายรับรายจ่ายในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 14 พ.ค 66 ของพรรคการเมืองที่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ตามที่มาตรา

'กรมบังคับคดี' เผยโพล ปชช.เชื่อมั่นกระบวนการบังคับคดี ปี 66 พบเพิ่มสูงขึ้น 9.20 คะแนน

นางทัศนีย์ เปาอินทร์ อธิบดีกรมบังคับคดี ร่วมกับ รศ. พ.ต.อ.หญิง ดร.กัญญ์ฐิตา ศรีภา หัวหน้าโครงการสำรวจ ดร.สาลินี ขจรไพร ผู้วิ

รองโฆษก รทสช. ถาม ‘ท่านรองอ๋อง’ หรูหราภาษีหลวง ความเท่าเทียมแบบไหน

นี่คือความเท่าเทียมแบบไหน ..พูลวิลล่า ปาร์ตี้ จิบไวน์พรีเมี่ยมบนเครื่องบิน วิวดีที่เซ็นโตซ่า พวกคุณนอนหลับสบายดีมั้ย ..บนภาระภาษีพี่น้องคนไทย?