21 ธ.ค.2566 - ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การตำรวจ สภาฯ ว่า เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ชี้แจงว่าการประกาศใช้ระเบียบกรมราชทัณฑ์ฉบับล่าสุด เป็นนโยบายของผู้บริหารของกรม ซึ่งนั่นก็คือนายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ที่เร่งให้ออกภายในปีนี้ให้ได้ หลังจากที่นายสหการณ์ลงนามในระเบียบดังกล่าว ต่อมาอีก 13 วันก็ได้รับแต่งตั้งเป็นอธิบดีกรมฯ ตรงกับพุทธภาษิตที่ว่าทำดีได้ดี
นายวัชระ กล่าวต่อว่าส่วนประเด็นเรื่องกล้องวงจรปิดในรพ.ตำรวจเสียทุกตัวนั้น ได้รับการยืนยันจากพล.ต.ต.สามารถ ม่วงศิริ นายแพทย์ (สบ.7) รพ.ตำรวจ ว่าเป็นเรื่องจริง และกล้องเสียมานานหลายปีแล้ว ทางสส.ที่เป็นกมธ. จึงรับปากจะช่วยแปรญัตติของบประมาณในส่วนนี้ให้กับรพ.ตำรวจด้วย นอกจากนี้ ตนยังได้เรียกร้องให้คณะกมธ. ไปรพ.ตำรวจ เพื่อพิสูจน์ทราบว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และนักโทษชาย พักรักษาตัวอยู่ที่ชั้น 14 จริงหรือไม่ ก่อนวันคริสต์มาส โดยไม่แจ้งล่วงหน้า เพื่อป้องกันการจัดฉาก.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'วิโรจน์' ขวางราชทัณฑ์ย้ายนักโทษทางการเมือง ไปเรือนจำบางขวาง กระทบการขอเข้าร่วมOECD
'วิโรจน์' ถามกรมราชทัณฑ์ทราบหรือไม่ว่า การย้ายนักโทษทางการเมือง ไปยังเรือนจำบางขวาง สำหรับผู้ต้องโทษประหารชีวิต ระบบนิติรัฐสากลไม่อาจยอมรับได้ อาจกระทบการขอเข้าร่วมเป็นสมาชิก OECD ของประเทศไทย กสม.ก็เตือนแล้วว่าจะเข้าข่ายละเมิดสิทธิมนุษยชน
'ยุทธ บางขวาง' เสียดายเกษียณแล้ว ไม่มีโอกาสหิ้ว 'ไอ้ป๋อง-ไอ้ธง' ไปประหาร
ยุทธ บางขวาง อดีตเจ้าหน้าที่เรือนจำบางขวาง และอดีตพี่เลี้ยงนักโทษประหาร โพสต์ถึงไอ้ป๋อง-ไอ้ธง
'อุ๊งอิ๊ง' อวยพรวันเกิด 'ทักษิณ' บอกยังไม่เคยลืมผลงานดี ที่ทำเพื่อประเทศไทย
แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์สุขสันต์วันเกิดนายกฯทักษิณ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มีความสุขในทุกๆวัน
ผงะ! นักโทษไม่กลับใจ ปัตตานี
ม.ธรรมศาสตร์จัดเสวนาตีแผ่ปัญหา “ผู้ต้องขังในเรือนจำไทย” ชี้ปัจจุบันนักโทษไทยล้นคุก เพราะสังคมเหลื่อมล้ำ ความไม่รู้กฎหมาย ระบบการดูแลที่ไม่มีประสิทธิภาพ เผย 80% ทำผิดซ้ำหลังพ้นโทษ ทำไทยเสียโอกาสทางเศรษฐกิจกว่า “3 แสนล้านบาท”
นักโทษล้นคุก-ทำผิดซ้ำ ฉุดเศรษฐกิจเสียโอกาส 3 แสนล้าน จี้รัฐยกเครื่องเรือนจำ
ม.ธรรมศาสตร์ จัดเสวนาตีแผ่ปัญหา “ผู้ต้องขังในเรือนจำไทย” ชี้ ปัจจุบันนักโทษไทยล้นคุก เพราะ “สังคมเหลื่อมล้ำ-ความไม่รู้กฎหมาย-ระบบการดูแลที่ไม่มีปร
เหตุอัปยศ! ยื่นสอบจริยธรรมร้ายแรง 'ประธานสภาฯ-ที่ปรึกษา' สั่งตำรวจขัดขวางเปิดโปงทุจริตก่อสร้างรัฐสภา
นายวัชระ เพชรทอง อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ ยื่อหนังสือ ประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยกรณีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรง และกระทำการอันเป็นการขัดขวาง สิทธิหน้าที่ของพลเมืองตามรัฐธรรมนูญ

