
เมืองชลฯ พบผู้ติดเชื้อใหม่อีก 55 ราย ส่วนที่ตรวจผ่าน ATK ยังสูง ที่ 2,056 ราย สังเวยหญิงชราอีก 2 ราย ประวัติไม่ฉีดวัคซีนอีกแล้ว
18 ส.ค.2565 - เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี - Chonburi PR ได้รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันว่า มีผู้ป่วยใหม่ยืนยันด้วยการตรวจ RT-PCR จำนวน 55 ราย และผู้เข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 ATK 2,056 ราย
ณ วันที่ 18 สิงหาคม 2565 จังหวัดชลบุรี มีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ราย
รายที่ 1 เพศหญิง อายุ 87 ปี โรคหัวใจ ไตวายระยะ 2 ประวัติวัคซีน ไม่ได้รับวัคซีน ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยันในครอบครัว วันที่เริ่มป่วย วันที่ 11 ส.ค. 65 วันที่เสียชีวิต วันที่ 16 ส.ค. 65
รายที่ 2 เพศหญิง อายุ 78 ปี โรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง ประวัติวัคซีน ไม่ได้รับวัคซีน ประวัติเสี่ยง สัมผัสผู้ป่วยยืนยันในครอบครัว วันที่เริ่มป่วย วันที่ 1 ส.ค. 65 วันที่เสียชีวิต วันที่ 16 ส.ค. 65
ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายนี้ เป็นผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว ซึ่งไม่ได้รับการฉีดวัคซีน
ขณะนี้มีการระบาดของโควิด Omicron ในจังหวัดชลบุรีมากขึ้น แม้จะเป็นสายพันธุ์ที่มีอัตราการตายต่ำ แต่สำหรับผู้สูงอายุ ผู้มีโรคประจำตัวยังมีความเสี่ยงสูงต่อการเสียชีวิต ควรได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบ แม้ว่าผู้สูงอายุอาจไม่ได้ไปยังสถานที่เสี่ยง แต่ผู้ติดเชื้อร่วมบ้านอาจเป็นวัยทำงาน วัยเรียน ติดเชื้อจากนอกบ้าน นำมาสู่ผู้สูงอายุในครอบครัวได้ จึงขอความร่วมมือประชาชนชาวจังหวัดชลบุรี ร่วมใจกันฉีดวัคซีนครบตามเกณฑ์ ลดอาการรุนแรง ลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิต และขอความร่วมมือในการเคร่งครัดสุขอนามัยส่วนบุคคล อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ต้องใส่ ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการระบาดจากโควิด 19 (ในสถานที่แออัด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ผู้มีอาการระบบทางเดินหายใจ และกลุ่ม 608) # วัคซีนเป็นหลัก รู้จักป้องกัน รู้ทันโรคประจำถิ่น # อยู่ห่างกัน หมั่นล้างมือ แมสก์ใส่ตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เตือนเฟกนิวส์! แจกเงินทายาทผู้สูงอายุที่เสียชีวิต
นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์ แชร์ประเด็นเรื่องผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปที่เสียชีวิต ทายาทได้ 3,000 บาท ส่วนข้าราชการบำนาญได้ 30,000 บาท
“วราวุธ” ระบุ พม. เตรียมพร้อม รับมือและปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ดูแลกลุ่มเปราะบาง ตั้งศูนย์ ศบปภ. ส่วนกลาง-ภูมิภาค
เมื่อวันที่ 28 ก.พ.68 ที่โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) กล่าวปาฐกถาพิเศษเรื่อง “การรับมือและปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศสู่ความมั่นคงของมนุษย์” พร้อมมอบนโยบาย
รถกระบะขนคนพิการ-ผู้สูงอายุ ชนท้ายรถบรรทุก เจ็บระนาว 12 ราย
รถกระบะขนคนพิการและสูงอายุจากสถาบันราชประชาสมาสัยชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ระหว่างกลับจากรับของบริจาค ได้รับบาดเจ็บหลายราย ขณะที่เจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนหาสาเหตุและจัดการเส้นทางจราจรที่ติดขัด
‘หมอยง’ ระบายผลพวงวันซีนโควิด 19 โดน AI ปั่นอ้างชื่อหากิน แถมบอกเจอบริษัทยาฟ้อง
หลังจากที่โควิด เริ่มสงบ ก็มีการเอารูปของเรา ไปโฆษณาขายของกันมากมาย อ้างว่าเป็นคนบอกว่ามีสรรพคุณที่ดี เช่นโรคหัวใจ โรคต่างๆมากมาย ทั้งที่เราไม่เชี่ยวชาญเลย และไม่เป็นความจริง
อึ้ง! 'หมอธีระวัฒน์' เผยงานวิจัยกลุ่มที่ได้รับวัคซีน mRNA 'บูสเตอร์' มีแนวโน้มเข้ารักษารพ.เพิ่มขึ้น
ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการแพทย์บูรณาการและสาธารณสุข และที่ปรึกษาวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์เฟซบุ๊กว่า
'หมอเดชา' ยก 'อีลอน มัสก์' ประณาม USAID หนุนวิจัยอาวุธชีวภาพ หากยังมีคนเชื่อ mRNA ขอให้ไปที่ชอบๆ
นายเดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ เจ้าของสูตรน้ำมันกัญชา (ตำรับหมอเดชา) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า มีข่าวเกี่ยวกับอันตรายจาก วัคซีน โควิด-19 ชนิด mRNA มากมาย ทั้งไทยและทั่วโลก