ผักชีตรังราคาลดฮวบ แต่ผักชนิดอื่นแพงหูฉี่


ราคาผักชีในตลาดสดเทศบาลนครตรังเริ่มปรับราคาลง จากเดิม 400 บาทต่อกิโลกรัม เหลือ 250-300 บาทต่อกิโลกรัม ในขณะที่ผักชนิดอื่นกลับมีราคาเพิ่มสูขึ้น แม่ค้าบอกสาเหตุมาจากน้ำท่วมในหลายพื้นที่

9 พ.ย.2564 - ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรังรายงานว่า จากการสำรวจราคาพืชผักในตลาดสดเทศบาลนครตรัง พบว่าได้มีการทยอยปรับขึ้นราคาไปแล้วหลายระลอก ส่วนหนึ่งมาจากผลกระทบการเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ ทำให้ผักมีปริมาณลดลง จึงทำให้ผักมีราคาแพงขึ้น ส่วนผักชีมีการปรับตัวสูงขึ้นไปถึง 400 บาทต่อกิโลกรัม ส่งผลกระทบต่อประชาชนและผู้ประกอบการร้านอาหารเป็นอย่างมาก แต่ล่าสุดเริ่มลดราคาลงแล้ว

นางสุธาภรณ์ วันจันทร์ แม่ค้าขายผักในตลาดสดเทศบาลนครตรังกล่าวว่า ตั้งแต่มีน้ำท่วมในหลายจังหวัด ทำให้ราคาผักได้ปรับขึ้น และได้ปรับลดลง โดยเฉพาะผักชี สัปดาห์ที่ผ่านมาปรับเพิ่มสูงขึ้นไปถึง 400 บาทต่อกิโลกรัม แต่สัปดาห์นี้ราคาผักชีได้ปรับลดลงมาเหลือ 250-300 บาทต่อกิโลกรัม

นอกจากนี้ราคาผักชนิดอื่นส่วนใหญ่จะมีการปรับขึ้นราคา เช่น บรอกโคลี่ จากเดิม กิโลกรัมละ 70 บาท เพิ่มเป็น 150 บาทต่อกิโลกรัม มะเขือยาว จากเดิม กิโลกรัมละ 35 บาท เพิ่มเป็น 50 บาทต่อกิโลกรัม มะเขือเปราะ จากเดิม กิโลกรัมละ 25 บาท เพิ่มเป็น 50 บาทต่อกิโลกรัม คะน้า จากเดิม กิโลกรัมละ 35 บาท เพิ่มเป็น 50 บาทต่อกิโลกรัม ผักกาดขาว จากเดิม กิโลกรัมละ 45 บาท เพิ่มเป็น 80 บาทต่อกิโลกรัม กะหล่ำปลี จากเดิม กิโลกรัมละ 35 บาท เพิ่มเป็น 50 บาทต่อกิโลกรัม ถั่วฝักยาว จากเดิม กิโลกรัมละ 35 บาท เพิ่มเป็น 50 บาทต่อกิโลกรัม ทำให้การขายผักมีรายได้ลดลง ประกอบกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก็ยิ่งทำให้พ่อค้า แม่ค้าได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง

สลดหญิงชรา! วัย 71 ลงมือฆ่าโหดวัย 78

จากกรณีนางละมุน สุขลิ้ม หรือป้าศรี อายุ 78 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุฆ่าโดยการทุบและใช้ของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า จนเสียชีวิตขณะกรีดยางพารา จนกระทั่ง

นาทีชีวิต! กู้ภัยฝ่าน้ำป่าเชี่ยวกราก ช่วยผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง (บ้วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) ได้รับแจ้งขอสนับสนุนให้เข้าช่วยเหลือ นำตัว นายสุชาติ สมุทรสาร อายุ 50 ปี อดีตครูโรงเรียนเอกชน

หนุ่มใหญ่ชาวตรัง เก็บสะสมรูปในหลวง ร.9 กว่า 500 ภาพ ปลูกข้าวกินเองตามรอยพ่อ

หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีชาวตำบลกะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง เก็บสะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้เต็มห้องกว่า 500 ภาพ พร้อมปลูกข้าวพันธุ์สีชมพูและข้าวพื้นเมืองไว้กินเองตามรอยเท้าพ่อ อยู่อย่างพอเพียง

ญาติจี้หน่วยงานรับผิดชอบ ทำถนนสุดชุ่ย หนุ่มขี่จยย.เสียหลักล้มฟาดพื้นดับอนาถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

ญาติโวย! ถามหาผู้รับผิดชอบ ชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน ทำมักง่ายทางต่างระดับจนหนุ่มวัย 21 ปี ประสบอุบัติเหตุกลางดึกจนเสียชีวิต ระหว่างทางขับรถ จยย.กลับบ้าน ขณะที่ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เผยลูกชาย เพิ่งสึกจากบวชได้ 2 วัน ส่วนสามีเพิ่งชีวิตไปเมื่อกลางปี ญาติสวด 3 วัน ขอค้างศพจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เชื่อว่าวิญญาณลูกชายยังรอคอยความเป็นธรรมอยู่

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น