
24 ก.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุตรดิตถ์รายงานว่า ที่ห้องประชุมสำนักงานใหญ่พรรคแรงงานสร้างชาติ ในการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคแรงงานสร้างชาติ นำโดยนายมนัส โกศล หัวหน้าพรรค เป็นประธานในที่ประชุม นายวสันต์ พานเงิน เลขาธิการพรรค ได้เสนอในที่ประชุมหัวข้อจุดยืนของพรรค ในเรื่องประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งพรรคมีนโยบายยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และ เทิดทูนสถาบันอันเป็นที่เคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย
ทั้งนี้ นายศรศาสตร์ นาเมืองรักษ์ โฆษกพรรคแรงงานสร้างชาติ ไม่เห็นด้วยกับการที่นโยบายพรรคการเมืองบางพรรคที่มีนโยบายในการแก้ไขหรือยกเลิก ซึ่งประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ไม่ว่าจะเป็นการลดโทษของการกระทำความผิด เปลี่ยนแปลงมิให้ประชาชนผู้ที่เคารพสถาบันฯเป็นผู้เสียหาย ให้เป็นการให้สำนักพระราชวังเป็นผู้เสียหาย อ้างว่าเป็นการนำ มาตรา 112 มาเป็นข้ออ้างทางการเมืองทำร้ายฝ่ายตรงข้าม เพราะถือเป็นการอ้างที่ไม่ชอบธรรม ซึ่งการมีนโยบายคิดแก้ไข มาตรา 112 ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนและสังคมแต่ประการใด
ที่ประชุมมีการเสนอให้พรรคแรงงานสร้างชาติ แถลงให้ประชาชนได้ประจักษ์ถึงแนวคิดนโยบายของพรรคตั้งแต่เริ่มหาเสียงในการเลือกตั้ง ที่ได้รับคะแนนเสียงจากประชาชนถึง 130,149 คะแนน ต้องแสดงจุดยืนของพรรคให้มีความชัดเจน ดั่งที่หาเสียงไว้กับประชาชนก่อนเลือกตั้ง ซึ่งในการประชุมประกอบด้วย นายนภา วันดี รองโฆษกพรรค, นายนิกรณ์ ไผ่ตระกูล นายทะเบียน, นายประทีบ โมวพรหมมานุช เหรัญญิกพรรค, นายสายันต์ เซ็งทรัพย์ เป็นผู้ช่วยเหรัญญิก, นายอัมพร ใหญ่จันทึก กรรมการบริหารพรรค, นายสุรเดช ลาชุม กรรมการบริหารพรรค, นายภานุ กล่อมจิตร์ กรรมการบริหารพรรค และ นายสัญชัย ธงวิลัย กรรมการบริหารพรรค โดยกรรมการบริหารพรรคทุกคน ได้แสดงความคิดเห็นในที่ประชุมอย่างกว้างขวางและมีมติเป็นเอกฉันท์ให้คงไว้ซึ่ง “ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ไม่แก้ไข และไม่ยกเลิก” เน้นย้ำจุดยืน จะปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ อันเป็นสถาบันที่เทิดทูนเคารพรักยิ่งของพี่น้องประชาชนคนไทย และความสมัครสมานสามัคคีของประชาชนทุกคนในชาติ
ส่วนการตั้งนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 นั้น นายมนัส โกศล หัวหน้าพรรค กล่าวว่า พรรคแรงงานสร้างชาติ ขอให้ดำเนินการมีการหานายกรัฐมนตรีให้เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย มาบริหารชาติบ้านเมืองและจัดตั้งรัฐบาลเพื่อประเทศชาติโดยเร็วที่สุด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กมธ.คมนาคม' สภาสูง ถกด่วน! เหตุรถไฟชนรถเมล์ เรียกแจง 20 พ.ค.
'กมธ.คมนาคม วุฒิสภา' เรียกหน่วยงานเกี่ยวข้องเหตุรถไฟชนรถเมล์ แจง 20 พ.ค. หนุนแนวคิดนายกฯ 'ทำอุโมงค์-ทางยกระดับ' แก้ปัญหาจุดตัดรถไฟ ชี้ปฏิเสธความผิดไม่ได้หลังพบคนขับฉี่ม่วง
นายกฯ นำทีมลุย 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' แก้ปัญหามาเฟียหัวแดง
นายกฯ นำทีมลงพื้น 'เกาะพะงัน-หาดฟรีด้อม' ติดตามแก้ปัญหานอมินีต่างชาติ-รุกพื้นที่สาธารณะ
นายกฯ หวานใส่ 'กำนัน-ผญบ.' ไม่ช่วยรัฐบาลง่อยแน่ ด่านแรกที่พึ่งปชช.
นายกฯ ลั่นไม่มี 'กำนัน-ผญบ.‘ ช่วยขับเคลื่อนงานรัฐบาลง่อยแน่ ชี้ด่านแรกปชช.มีทุกข์ต้องพึ่งพิง ขอเป็นผู้อิทธิพลที่ดีช่วยปราบอันธพาล ชูสุภาษิต 'เตะหมาต้องดูเจ้าของ' อย่าให้ใครรังแกลูกบ้าน
'อนุทิน' ตอก 'กรณ์' หลังจวก พรก.กู้เงิน4 แสนล. ทำเสียวินัยการคลัง เย้ย 'ไหม' คนทำงานเป็นกับไม่เป็น
‘อนุทิน’ ตอบ’กรณ์’ หลังจวกพรก.กู้เงิน 4 แสนล้านทำเสียวินัยการคลัง บอก ฝ่ายค้านก็คิดอย่างนั้น ขอไม่เปรียบไทยเข้มแข็ง-ไทยช่วยไทย พร้อมรับฟังเหตุผล แต่อย่าเอาประสบการณ์มาข่ม ตอกกลับ’ศิริกัญญา’ แขวะเอกสาร 5 แผ่น เย้ยกลับคนทํางานเป็นกับไม่เป็น
'นายกฯอนุทิน' ดีใจ 'ทักษิณ' ได้รับการพักโทษ ไม่ตอบไปเยี่ยมที่บ้านจันทร์ส่องหล้าหรือไม่
นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้นๆถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษ
อนุทินโชว์วิสัยทัศน์ลุยถกทวิภาค
“อนุทิน” โชว์วิสัยทัศน์ที่ประชุมอาเซียน แนะ 3 แนวทางเชิงยุทธศาสตร์ “เอกภาพ-ยืดหยุ่น-บทบาท” หารือทวิภาคีทั้งผู้นำเวียดนาม-มาเลเซีย-สิงคโปร์ “สีหศักดิ์” แจงหารือ 3 ฝ่ายปัญหาไทย-กัมพูชา เล็งส่งอุปทูตกลับไปประจำการ

