ส.ป.ก. กินข้าวหารือ กรมอุทยานฯ แก้ปัญหาเขตพื้นที่ทับซ้อน เขาใหญ่

ตามที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) และกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (อส.) ไปหารือร่วมกันในการแก้ไขปัญหาเรื่องแนวเขตพื้นที่ทับซ้อนบริเวณพื้นที่ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา และที่อื่น ๆ นั้น 

23 ก.พ.67 –  ทางสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) โดยเลขาธิการ ส.ป.ก. นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข รองเลขาธิการ ส.ป.ก. นายสุรชัย ยุทธชนะ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายธนดล สุวัณณฤทธิ์ และผู้อำนวยการสำนัก/กองที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารกลางวันพร้อมหารือร่วมกับกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (อส.) นำโดย อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ นายอรรถพล เจริญชันษา  รองอธิบดี นายวีระ ขุนไชยรักษ์ ผู้ตรวจราชการกรม นายวีระยุทธ วรรณเลิศสกุล และผู้อำนวยการสำนัก/กองที่เกี่ยวข้อง โดยบรรยากาศการหารือเป็นไปด้วยความชื่นมื่นเป็นกันเอง 

สำหรับผลการหารือของทั้งสองหน่วยงานได้เห็นพ้องในการเสนอให้คณะกรรมการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (คปก.) ซึ่งมีรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นประธาน แต่งตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อแก้ไขปัญหาการทับซ้อนในที่ดินของรัฐโดยมีผู้แทนจาก 9 หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้องกับที่ดินเป็นคณะทำงาน โดยให้นำขอบเขตพื้นที่ที่ทับซ้อนกันในทุกแห่งมากำหนดเป็นเป้าหมายในการตรวจสอบร่วมกัน พร้อมกำหนดให้คณะทำงานต้องมีการนัดหารือติดตามความคืบหน้าทุกเดือน 

สำหรับในส่วนของ ส.ปก. และกรมอุทยานฯ ได้มอบหมายให้ นายสุรชัย ยุทธชนะ รองเลขาธิการ ส.ป.ก. และ นายวีระ ขุนไชยรักษ์รองอธิบดีกรมอุทยานฯเป็นผู้ประสานในรายละเอียดกันอย่างใกล้ชิดเพื่อเร่งการพิจารณาให้แล้วเสร็จโดยเร็วและจะไม่ทำให้พี่น้องเกษตรกรและประชาชนในพื้นที่ต้องได้รับผลกระทบจากปัญหาดังกล่าวต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา 2 เรื่องใหญ่! กระทบความมั่นคงชาติ

พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า มีเรื่องน่าสนใจที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของชาติในห้วงเวลานี้

'บิ๊กตู่' ดันพัฒนาเกษตรพื้นที่อีอีซีหวังเป็นหมุดหมายการเกษตรสมัยใหม่!

รัฐบาลเดินหน้าพัฒนาการเกษตรพื้นที่อีอีซี ตั้งเป้ารายได้เกษตรกรในพื้นที่โต 6.5% ต่อปี หวังเป็นต้นแบบพัฒนาด้านการเกษตรสมัยใหม่

'วีระ' หวังกระทบชิ่งนักการเมืองร้อง ป.ป.ช.สอบเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.ปล่อยรุกป่าวังน้ำเขียว

วีระร้อง ป.ป.ช.สอบเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.วังน้ำเขียวผิดมาตรา 157 ปล่อยนักการเมืองรุกที่ 600 ไร่สร้างรีสอร์ทบนภูเขาทั้งลูก