'อนุทิน' ยัน ภท. ไม่เปลี่ยนจุดยืนเรื่องกัญชา ไม่ก้าวก่าย รมว.สาธารณสุข

11 มิ.ย.2567 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข จะให้มีการรับฟังความคิดเห็นเรื่องการนำกัญชากลับไปเป็นยาเสพติด ถือว่าเป็นทางออกที่เหมาะสมหรือไม่ว่า เป็นเรื่องของนายสมศักดิ์ ตนถือว่าวันนี้ไม่ได้มีความเกี่ยวข้อง เพราะได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ตนยืนยันในแนวทางเดิม แต่หากมีการโหวต ก็โหวตกัน แต่แนวทางของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) นั้นไม่เปลี่ยนแปลง

เมื่อถามว่า ได้มีการคุยกับนายสมศักดิ์หรือไม่ นอกจากคุยผ่านสื่อ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่เคยคุยกันผ่านสื่อ สื่อชอบเอาไปคุย ไม่เคยคุยกัน เพราะกระทรวงใครกระทรวงมันอยู่แล้ว และเป็นคนละพรรคการเมืองกัน เหมือนที่กระทรวงมหาดไทยไม่เคยมีใครมาก้าวก่ายการทำงานของตน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชี้ กฎหมายกัญชา ฉบับใหม่ล็อกสเป็กเอื้อนายทุนโรงพยาบาล เปิดชื่อคนดังมีเอี่ยวเพียบ

นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีวิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก มหาวิทยาลัยรังสิต โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ร่างประกาศ

'อนุทิน' เผย 'วัน อยู่บำรุง' มีพรรคสังกัดแล้ว ลุ้นนั่งเก้าอี้ผู้ช่วยรมต.มหาดไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายวัน อยู่บำรุง ระบุตนเป็นหนึ่งในบุคคลที่รักและเคารพว่า นายอนุทิน อุทานว่า "โอ้โห้ ผมรู้จักกับ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง

ดี! 'อนุทิน' ชม สว.ใหม่ ขอเชียร์ในใจชิงประธานวุฒิสภา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีโฉมหน้าของวุฒิสภาหรือสว.ชุดใหม่ มีความรู้สึกอย่างไรบ้าง ว่า “ ดี ”ส่วนจะให้วิจารณ์ คงเป็นไปไม่ได้ อยู่สูงกว่าตน เพราะวุฒิสภาเค้าเรียกว่าสภาสูง ของพวกผมเป็นสส.