ประธานไทยภักดีเปิดข้อมูลลึก ตั้งคำถามจริยธรรมวิชาชีพแพทย์ หลังมีการวีโต้ไม่เอาผิดแพทย์ออกใบส่งตัวล่วงหน้า พร้อมจี้แพทยสภา-หมอทั่วประเทศลุกขึ้นรักษามาตรฐานวิชาชีพ ก่อนความยุติธรรมในวงการแพทย์จะถูกอำนาจบิดเบือน
29 พฤษภาคม 2568 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิก ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า อย่าคิดว่ามีอำนาจแล้วทำอะไรก็ได้
ผมได้ข้อมูลเชิงลึก (เครดิตจากสำนักข่าวอิศรา) น่าสนใจที่มีการวีโต้ การลงโทษแพทย์ทั้งสามคน ว่าไม่มีความผิดจริยธรรม
แพทย์ที่เขียนใบส่งตัวล่วงหน้า ทั้งๆที่ยังไม่พบ หรือตรวจรักษาคนไข้ คุณคิดว่าแพทย์ท่านนี้ ไม่ควรมีความผิดด้านจริยธรรมเลยหรือ
มีแพทย์ใหญ่ท่านหนึ่ง เขียนใบความเห็นแพทย์ทั้งสองครั้ง ให้นอนรพ.ตำรวจต่อเนื่อง ทั้งๆที่เขาไม่ได้เป็นแพทย์ที่รักษา ผ่าตัดเจาะไหล่ แต่เขาเป็นหมอผ่าสมอง (กฏกระทรวงกำหนดว่า ต้องเป็นความเห็นแพทย์ที่รักษา ทำไมแพทย์ที่รักษาไม่ยอมเขียน และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากราชวิทยาลัยยืนยันว่าไม่ต้องนอนร.พ.)
มีการวีโต้ว่าไม่ผิดจริยธรรม แต่ถือว่า เป็นการใส่ใจดูแลผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดและอยู่ระหว่างการรอตัดไหม (รอตัดไหมทำไมต้องนอนนานเป็นเดือนหลายเดือน)
ประเทศนี้ผู้มีอำนาจกำลังเข้ารกเข้าพง อย่าคิดว่ามีอำนาจแล้วทำอะไรก็ได้ ต้องมีเหตุผลทางวิชาการรองรับ....ความเห็นแบบนี้เรียกว่ามั่วครับ
ถึงเวลาที่กรรมการแพทยสภา พี่น้องแพทย์ ต้องร่วมกันแสดงพลัง เพื่อรักษามาตรฐานและจริยธรรม ของวิชาชีพแล้วครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.
เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย
'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า
'ธรรมนัส' แจงบินโมนาโก พาครอบครัวไปเที่ยว ไม่ได้นัดเจอทักษิณ ซัดไม่ใช่พวกอีแอบ
“ธรรมนัส” แจงบิน “โมนาโก” พาครอบครัวพักผ่อน ลั่นไม่ใช่พวกอีแอบ ไม่จำเป็นต้องบินไปพบ “ทักษิณ” ข้ามทวีป ชี้เช็กเส้นทางบินก็รู้ความจริง พร้อมติด #ไม่มีปฏิญญาMonaco
พล.ต.ท.ทวีศิลป์หัวทิ่ม! เจอเบรกลาออก ผบ.ตร.ตั้ง กก.สอบวินัยร้ายแรง
ผบ.ตร.ตั้งจเรตำรวจแห่งชาตินั่งประธานสอบวินัยร้ายแรง 'พล.ต.ท.ทวีศิลป์' ปมชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ เบรกลาออกก่อนเกษียณ ย้ำต้องรอผลสอบวินัยร้ายแรง
จบนะ! 'สุริยะ' เผยปิดดีลกุ้งกับมาเลเซียด้วยตัวเอง 'ทักษิณ' ไม่เกี่ยว
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตน
'แพทยสภา' เตรียมชง 8 ประเด็นสำคัญปฏิรูป สปสช. เสนอวงสัมมนา กมธ.ฯวุฒิสภา พิจารณา
เลขาฯแพทยสภา เตรียมร่วมสัมมนาเชิงนโยบายระดับประเทศ เรื่อง การปฏิรูประบบงบประมาณ การบริหารจัดการ และธรรมาภิบาลกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

