'มท.1' ชี้ สัญญาณบวกหาก 'วิษณุ' นั่งที่ปรึกษาสลค.

28 พ.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่นายกรัฐมนตรีลงนามแต่งตั้งนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย ของรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกฯ เป็นที่ปรึกษาสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) จะทำให้การทำงานของรัฐบาลดีขึ้นหรือไม่ ว่า ตนยังไม่เห็น และไม่รู้เรื่องหนังสือดังกล่าว แต่ถ้าได้นายวิษณุมาช่วยเรื่อง กฎหมายตนก็มองว่าเป็นสิ่งที่ดี ถ้าถามตนก็มองว่าเป็นเรื่องดี เพราะตนกับนายวิษณุรักกันมาก

เมื่อถามว่า ต่อไปรัฐบาลก็จะเบาใจได้ใช่หรือไม่หากมีปัญหาเรื่องข้อกฎหมาย นายอนุทิน กล่าวว่า เราดูเจตนา เพราะไม่ใช่ว่าการที่เรามีนักกฎหมายดีๆแล้วจะทำอะไรได้ตามใจชอบ ต้องทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ และถูกต้องต่อบ้านเมือง หากทำสิ่งเหล่านี้แล้วมีนักกฎหมายที่มีประสบการณ์ และมีความรู้มากมายเข้ามายืนยัน ก็จะทำให้เราเกิดความมั่นใจ และเร่งผลักดันงานต่างๆให้สำเร็จรวดเร็ว

“ถือเป็นปัจจัยบวก ผมว่าการที่นายกฯไปเชิญนายวิษณุมาเป็นที่ปรึกษาของสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี สำหรับผมถือเป็นสิ่งที่ดี“ นายอนุทิน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยัน ภท. ไม่เปลี่ยนจุดยืนเรื่องกัญชา ไม่ก้าวก่าย รมว.สาธารณสุข

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน

'อนุทิน' ชี้ศาลฎีกาฟัน 3 สส.ภูมิใจไทย พิสูจน์ชัดเจนไม่มีใครช่วยเหลือกันได้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง สั่งจำคุก-ตัดสิทธิทางการเมือง 3 สส. ภูมิใจไทย

'วิษณุ' รับ เลือกสว.ระดับจังหวัด-ประเทศ น่ากังวล เชื่อถ้าล้มมีผลกระทบแน่

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงเรื่องการเลือก สว

'เนติบริกร' เผยคำชี้แจงนายกฯ ตรวจกันหลายชั้น แจงทั้งข้อเท็จจริง และ ข้อกฎหมาย เข้มงวดเป็นพิเศษ

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงคำชี้แจงต่อ

'วิษณุ' รับดูคำชี้แจงนายกฯส่งรธน.แล้ว

นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่ามาดูความเรียบร้อยคำชี้แจงของนายกฯที่จะส่งให้ศาลใช่หรือไม่ เพราะนายกฯ ได้ให้สัมภาษณ์แล้วว่าเซ็นเรียบร้อยแล้ว

'เศรษฐา' เซ็นแล้ว! คำชี้แจงสู้คดี 40 สว. ส่งศาลรธน.วันนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการทำคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณี 40 สว. ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยถอดถอนจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี