
‘รมว.ยธ.’ แนะ รพ.ตำรวจ ส่งเวชระเบียนรักษา ‘ทักษิณ’ ให้ ป.ป.ช. สร้างความโปร่งใสมีธรรมาภิบาล อ้างกรมราชทัณฑ์ให้ความร่วมมือตลอด
13 ม.ค. 2568 – เมื่อเวลา 09.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมบุกไปทวงเวชระเบียนรักษานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่โรงพยาบาลตำรวจ ภายหลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ร้องขอ แต่ยังไม่ได้รับ ว่า ส่วนตัวเห็นว่า ถ้าถึงขั้นมีการตั้งเรื่องแบบนี้ หน่วยงานต่างๆ ต้องให้ข้อมูล และในส่วนของกรมราชทัณฑ์ เราให้ความร่วมมือหากขอพยานหลักฐานมา และเท่าที่ทราบเมื่อนายทักษิณเดินทางเข้าประเทศ มีเวชระเบียนมาจากต่างประเทศด้วยว่าป่วยเป็นอะไร ซึ่งทางกรมราชทัณฑ์ให้ความร่วมมือกับ ป.ป.ช. ดังนั้นเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องให้ความร่วมมือให้ข้อมูลให้ครบ เพื่อให้เกิดความโปร่งใส มีธรรมาภิบาล ในการพิจารณาคดีของ ป.ป.ช.
ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลตำรวจเคยส่งเวชระเบียนของนายทักษิณมาให้กระทรวงยุติธรรมหรือไม่ พ.ต. อ.ทวี กล่าวว่า มี ตอนที่รักษาครบ 120 วัน มีหลักฐานทางการแพทย์ส่งมาให้ เพื่อประกอบการพิจารณาให้รักษาต่อ ถ้าทาง ป.ป.ช. มีการขอ เราก็ต้องให้ไป โดยอธิบดีกรมราชทัณฑ์จะต้องเป็นผู้พิจารณา แต่ส่วนตัวคิดว่าตอนนี้ทางโรงพยาบาลตำรวจ ต้องพิจารณาให้ ป.ป.ช. เช่นกัน แต่น่าจะอยู่ระหว่างการดูข้อกฎหมาย เพราะก่อนหน้านี้ยังไม่ถึงขั้นตั้งเรื่องไต่สวน แต่ตอนนี้ตั้งเรื่องไต่สวนแล้วควรจะให้
เมื่อถามว่า สามารถอ้างสิทธิของผู้ป่วยได้หรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ต้องดูข้อกฎหมาย แต่ตนคิดว่า ถ้าเราทำทุกอย่างถูกต้องตามกฏหมายควรจะส่งให้ ป.ป.ช. พิจารณา.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปมที่ดิน จุดตายนักการเมือง-เศรษฐี “สหายแสง-ศุภชัย”ไม่ใช่รายสุดท้าย
จากกรณีเมื่อ 11 มิ.ย. ศาลฎีกาได้มีคำพิพากษาในคดีของ ศุภชัย โพธิ์สุ หรือสหายแสง อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต
เสื้อแดงขอนแก่นชู ‘ทักษิณ’ ซูเปอร์ฮีโร่ ยอมเข้าคุกทั้งที่เจอความยุติธรรม 2 มาตรฐาน
คนเสื้อแดงขอนแก่น ชู "ทักษิณ" เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ทั้งที่รู้ว่าสองมาตรฐานแต่ก็รับโทษตามกฎหมายจนได้รับอิสรภาพ พร้อมระบุแม้เจ้าตัวจะไม่กลับคืนเวทีการเมืองแต่ก็เป็นนักรบที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย เชื่อคดีเขากระโดง-ฮั้ว สว.กรรมติดจรวดแน่
‘ชัชชาติ’ เมินถูกคุ้ยปมแต่งตั้ง
“กกต.” เผยเลือกผู้ว่าฯ กทม.-สก.ยังไร้เรื่องร้องเรียน “ชัชชาติ” เมินถูกยื่น ป.ป.ช.ตรวจสอบ มอบฝ่าย กม.ดูคนแอบอ้าง “ชัยวัฒน์” โอ่กระแสดีขึ้น ผู้สมัคร
ร้องป.ป.ช.ฟัน‘ชัชชาติ’ ตั้ง17บิ๊กกทม.ผิดม.157
"จิรายุ” ควง "คริส” ร้อง ป.ป.ช.ฟัน “ชัชชาติ” ผิดมาตรา 157 ปมตั้ง ผอ.-ผู้ตรวจ 17 คน
เตรียมหนาว! ตร.เปิดศูนย์ปราบเล่นพนันบอลโลกแล้ว
ตร.ตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามทายผลฟุตบอลโลก 2026 นำเทคโนโลยีวิเคราะห์เครือข่ายผู้กระทำความผิด รุก 3 ตัด 'ตัดเว็บ ตัดการเงิน ตัดวงจร' หาก จนท.เกี่ยวข้องฟันวินัย-อาญาเด็ดขาด
ดั๊บเบิ้ล เอ ส่งความห่วงใย มอบหน้ากากอนามัยแก่ รพ.ตำรวจ เพื่อสนับสนุนทางการแพทย์
ดั๊บเบิ้ล เอ เดินหน้าสนับสนุนการแพทย์และสาธารณสุขไทยอย่างต่อเนื่อง นำโดยนายชาญวิทย์ จารุสมบัติ กรรมการบริษัทและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านการสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนมอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ "Double A Care" รวมมูลค่าทั้งสิ้น

