จันทร์, 24 มิถุนายน 2567

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 29.4°C/27°C

ไลฟ์สไตล์

Posted on

หุ่นยนต์ทอดไก่ : นวัตกรรมแห่งอุตสาหกรรมร้านอาหารในเกาหลีใต้

ในดินแดนเกาหลีใต้ที่คลั่งไคล้ไก่ทอด มีร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารจานด่วนยอดนิยมของประเทศกระจายตัวอยู่ทุกมุมถนน แต่สถานประกอบการแห่งหนึ่งกลับนำสิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยมาปรับเข้ากับธุรกิจและกลายเป็นจุดสนใจทำให้ได้รับความนิยม

Posted on

แคลิฟอร์เนีย 'บานสะพรั่ง' หลังฤดูหนาวที่เปียกชื้น

ท้องทุ่งอร่ามไปด้วยสีส้ม สีเหลือง สีม่วง และสีขาว ปกคลุมทั่วไหล่เขาของรัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะที่ดอกไม้บานสุดลูกหูลูกตาเป็นปรากฏการณ์ที่หาได้ยาก

Posted on

ญี่ปุ่นเปิดตัวหุ่นยนต์ส่งของที่ 'น่ารักและอ่อนน้อมถ่อมตน'

“ขอโทษครับ ขอทางหน่อย” คือเสียงของหุ่นยนต์ 4 ล้อที่ร้องออกมาขณะหลบคนตามท้องถนนนอกกรุงโตเกียว โดยหุ่นยนต์ดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในการทดลองบริการของบรรดาธุรกิจต่างๆ

Posted on

ชาวกัมพูชาเฉลิมฉลองพิธีการหาปลาแบบดั้งเดิมประจำปี

ชาวบ้านในชนบททางภาคตะวันออกของกัมพูชาวิ่งกรูลงไปในทะเลสาบโคลนที่มีความลึกถึงต้นขา ใช้สุ่มดักปลาและแหในการจับปลาด้วยใบหน้าที่มีแต่รอยยิ้ม และโห่ร้องยินดีทุกครั้งที่จับปลาได้แต่ละตัว

Posted on

บุรีรัมย์ เมืองปราสาทสองยุค

รายการเที่ยว..มีเรื่องคราวนี้ สุนีย์ เจ้าของเพจ “ตัวแทนหมู่บ้าน”พาเรามาที่ดินแดนอีสานใต้ จังหวัดบุรีรัมย์ เมืองที่ได้รับการขนานนามว่า เมืองปราสาทสองยุค

Posted on

ลำปาง....เมืองในฝัน

“ นั่งรถม้า..ตามหาชามตราไก่ ไหว้พระธาตุลำปางหลวง”เคยเป็นความใฝ่ฝันของสุนีย์ เจ้าของเพจ “ตัวแทนหมู่บ้าน” มาตั้งแต่วัยเด็ก คราวนี้เมื่อได้มาเที่ยวจังหวัดลำปางอีกครั้ง สุนีย์จึงไม่รอช้าที่จะชวนแฟนรายการไปเดินตามรอยทริปในฝันด้วยกันแบบครบครันทีเดียว

Posted on

แอ่วลำพูน เพิ่มพูนความสุข

รายการเที่ยว….มีเรื่อง คราวนี้ สุนีย์ เจ้าของเพจตัวแทนหมู่บ้านจะพาเดินทางไปแอ่วลำพูน เมืองเล็กๆ บนเส้นทางมุ่งสู่ภาคเหนือ อยู่ใกล้เชียงใหม่แค่ไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้น แต่เป็นเมืองที่มีวัฒนธรรม อาหารการกิน วิถีชีวิตและแหล่งท่องเที่ยวที่ยังมีความเรียบง่าย แต่แฝงด้วยเรื่องราวและความงดงามสุดประทับใจ

Posted on

อุทัยธานี เมืองลับฉบับอันซีน

รายการเที่ยว..มีเรื่องคราวนี้ สุนีย์ เจ้าของเพจ ตัวแทนหมู่บ้านพาแฟนรายการไปเที่ยวกันที่ จังหวัดอุทัยธานี เมืองเล็กๆ บนฝั่งแม่น้ำสะแกกรัง ที่มีความงดงามทางวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อาคารบ้านเรือน อาหารการกินและวิถีชีวิตเรียบง่ายของผู้คน

Posted on

ปราณบุรี…สุดปัง

รายการเที่ยว…มีเรื่อง คราวนี้ สุนีย์ เจ้าของเพจ ตัวแทนหมู่บ้าน พาลัดเลาะไปเที่ยวปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมืองที่มีชายหาดสวยงาม อาหารทะเลสด อร่อยจากหมู่บ้านชาวประมง