อังคาร, 31 มกราคม 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/19.7°C

กรองสถานการณ์

นับหนึ่งเตรียมเลือกตั้ง จ่อเคาะแบ่งเขต ภารกิจร้อนกกต.

โรดแมปไปสู่การเลือกตั้ง ถึงตอนนี้เส้นทางชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเมื่อวันเสาร์ที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้มีการเผยแพร่การประกาศใช้พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ

‘พปชร.-รทสช.’ ซัดกันนัว ชิงส.ส.บ้านใหญ่ตั้งรัฐบาล

เมื่อ บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม แยกทางทางการเมืองกับ บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไปทำการเมืองของตัวเองกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

‘กกต.’ รอดหรือร่วง คุมสนามเลือกตั้งใหญ่ 66

ย่างก้าวปี พ.ศ.2566 ปีกลองเลือกตั้งดังสนั่นรอบทิศ บรรดาพรรคการเมืองทั้งพรรคเล็ก พรรคใหญ่ ต่างเปิดตัวผู้สมัคร สมาชิกพรรค นโยบายพรรค กันอย่างเอิกเกริก และตั้งตารอคอยเพื่อลงสนามสู้ศึกเลือกตั้งที่มาถึงในไม่กี่อึดใจ ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ โดยโดยสภาชุดนี้จะครบวาระในวันที่ 23 มี.ค.นี้

พปชร.เน้น ‘ผลลัพธ์’ ในสนาม ‘ธรรมนัส’ รีเทิร์นเพิ่ม ‘พลังป้อม’

ไม่แปลกที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย จะเล่นใหญ่ คุกเข่ามอบพวงมาลัยพวงโตให้ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระหว่างการลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.พะเยา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

พา 'โทนี่' กลับบ้าน ปมเปราะบาง แลนด์สไลด์?

นักการเมือง พรรคการเมือง ฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล มองไปในทิศทางเดียวกัน ปี 2566 มีการเลือกตั้งอย่างแน่นอน เพียงแต่ไม่มีใครรู้ว่า จะเกิดขึ้นช่วงเดือนใดในปีนี้ เลือกตั้งมีแน่ พรรคการเมือง นักการเมืองต่างเร่งเปิดตัวผู้สมัคร เปิดนโยบาย เปิดแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เตรียมความพร้อม

ปักธงกทม."อนุทิน-พุทธิพงษ์" หวังเติมเต็ม ภท.แกนนำตั้งรบ.

ขณะที่ระหว่างกำลังรอการโปรดเกล้าฯ ร่างพ.ร.บ.การเลือกตั้ง ส.ส.ฯ และร่าง พ.ร.บ.พรรคการเมืองฯ ประกาศใช้เป็นกฎหมาย ในส่วนของการเตรียมการเลือกตั้ง พบว่าสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่รับผิดชอบภารกิจควบคุมดูแลการเลือกตั้ง ได้มีการเตรียมพร้อมเพื่อเตรียมรับกับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นตลอดเวลา

2ป.เปิดเกมรุก 'ตู่' สวมเสื้อนักการเมือง 'ป้อม' ชูจุดแข็งนายกฯโซ่ข้อกลาง

“การชูยุทธศาสตร์โซ่ข้อกลาง สอดรับกับพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่พร้อมจับมือกับพรรค พปชร.ภายใต้การนำของ พล.อ.ประวิตร โดยไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ ท่ามกลางกระแสข่าวเรื่องดีลลับ หากเพื่อไทยชนะเลือกตั้งอันดับหนึ่งก็พร้อมจะชู พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯ เพื่อสร้างความปรองดอง”