อังคาร, 31 มกราคม 2566

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 31.3°C/19.7°C

กรองสถานการณ์

นับหนึ่งเตรียมเลือกตั้ง จ่อเคาะแบ่งเขต ภารกิจร้อนกกต.

โรดแมปไปสู่การเลือกตั้ง ถึงตอนนี้เส้นทางชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากเมื่อวันเสาร์ที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้มีการเผยแพร่การประกาศใช้พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ 2 ฉบับ

จับตาอภิปราย ม.152 ลงดาบ "ตู่" ออมมือ "ป้อม"?

โหมโรงกันตั้งแต่ปีเก่า จนเข้าสู่ปีใหม่ พรรคร่วมฝ่ายค้าน นำโดย พรรคเพื่อไทย การเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลโดยไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ภายใต้ยุทธการ ‘กระชากหน้ากากคนดี’ เพื่อให้ข้อเสนอแนะ ติติง รัฐบาลประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะรัฐมนตรี บริหารราชการ 3-4 ปีที่ผ่านมา

แม่เหล็ก ‘พปชร.’ ยุคใหม่ การันตีรัฐบาลทุกขั้ว

แม้จะต้องเสียไพร่พลไปให้กับพรรคบ้านใกล้เรือนเคียง โดยเฉพาะพรรครวมไทยสร้างชาติของ ‘บิ๊กตู่’ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไม่ต่างอะไรกับเลือดไหล

‘บิ๊กตู่’ นับ 1 ร่วมทัพ รทสช. เดิมพันอนาคตการเมือง

เริ่มนับหนึ่งเปิดหน้าไปต่อทางการเมืองอย่างเต็มตัว ในนามสมาชิก “พรรครวมไทยสร้างชาติ” หรือ รทสช. และว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค หลัง “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถือฤกษ์เขียนใบสมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติแบบตลอดชีพ เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา

‘บิ๊กตู่’ แบก ‘รทสช.’ หลังแอ่น ต้องแก้ ‘โจทย์’ รับมือ ‘โจทก์’

วันจันทร์นี้ นอกจากภาพประวัติศาสตร์ที่จะได้เห็น ‘บิ๊กตู่’ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในยูนิฟอร์มพรรคการเมืองเป็นครั้งแรก

18 วันโศกนาฏกรรม “ร.ล.สุโขทัย” ข้อมูลว่อนส่งสัญญาณเตือน

ย่างเข้าวันที่ 18 ของเหตุการณ์เรือหลวง (ร.ล.) สุโขทัยอับปางลง มีทหารเรือที่เสียชีวิตจากเหตุนี้แล้ว 24 ราย และยังค้นหาไม่พบอีก 5 ราย โดยที่กองทัพเรือ (ทร.) ได้พยายามระดมสรรพกำลังอย่างเต็มที่เพื่อค้นหาผู้สูญหายที่เหลือเพื่อนำพวกเขาเหล่านั้นกลับคืนสู่ครอบครัวครบทุกคน

เปิดไทม์ไลน์วันเลือกตั้ง ชิมลางเปิดตารางหย่อนบัตร

ในช่วง 180 วันต่อจากนี้ถือว่าเป็นช่วงที่บรรดาพรรคการเมือง และนักการเมืองต่างอึดอัดพอสมควร เพราะว่าที่ผู้สมัคร และพรรคการเมืองจะต้องปฏิบัติเกี่ยวกับการหาเสียงให้เป็นไปตามแนวทางที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนด