ศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

สภาพอากาศวันนี้
THAILAND 33.5°C/27.5°C

กรองสถานการณ์

วิบากกรรมบิ๊กโจ๊กคดีเว็บพนัน ทำเสี่ยงหลุดไลน์ชิงผบ.ตร.

ผลพวงคดีเว็บพนันออนไลน์-บัญชีม้า ที่ “บิ๊กโจ๊ก-พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.” ซึ่งมีข่าวอาจจะโดนเอาผิดไปด้วย ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 149 และ 157 รวมถึงความผิดเรื่องฟอกเงิน ตามแนวการสืบสวนสอบสวนขยายผลคดีเว็บพนันออนไลน์ ของชุดพนักงานสอบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มี พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร.คุมทีม และมีการส่งสำนวนบางส่วนไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ด้วยส่วนหนึ่ง

‘ป.ป.ช. ’ลดโทน ‘ผลศึกษาแจกเงินดิจิทัล’ รัฐบาลผ่านหนึ่งเปราะ เหลือ ‘ด่านธปท.’

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติเห็นชอบข้อเสนอแนะเพื่อป้องกันการทุจริตเกี่ยวกับนโยบายรัฐบาล กรณีการเติมเงิน 10,000 บาท ผ่าน Digital Wallet เรียบร้อยแล้ว และกำลังส่งให้คณะรัฐมนตรี (ครม.)

ก้าวไกล ยังมีโอกาสรอด! เส้นทางคดี จบที่ศาลฎีกาไม่เร็ว

กระบวนการทำงานของ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หลังมีคนไปยื่นเรื่องให้สององค์กรอิสระข้างต้น

'ก้าวไกล' จัดทัพใหม่ รอวันสุกงอม รัฐบาล-กลุ่มอนุรักษนิยม เร่งแก้เกม

ภายหลังตุลาการศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า การกระทำของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ขณะเป็นหัวหน้าพรรคก้าวไกล และ พรรคก้าวไกล ที่เสนอร่าง พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยใช้เป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง

ฉากทัศน์'ก้าวไกล'หลังล้มล้าง วนลูปหรือตายสิบเกิดแสน!

คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรม เมื่อวันที่ 31 ม.ค. สั่งให้ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และ พรรคก้าวไกล มีความผิดล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 49 โดยสั่งให้ยุติการกระทำ จากการแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และใช้เป็นนโยบายหาเสียง

‘รทสช.’เต้นสั่งเก็บเห็บเหา ล้อมคอกทำพรรคเสียชื่อ

ถึงเวลาพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ต้องเก็บกวาดทำความสะอาดพรรคครั้งใหญ่ หลังอดีตคนในพรรค นายยศวริศ ชูกล่อม หรือ “เจ๋ง ดอกจิก” ผู้นำองค์กรรักชาติรักแผ่นดิน อดีตคณะทำงานเขตตรวจราชการที่ 11 และ น.ส.พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์ อดีตผู้สมัคร สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ