ไปอีกราย! ธีระชัยลาออกทุกตำแหน่งใน พปชร.

'ธีระชัย' ลาออกทุกตำแหน่งใน พปชร. หลัง 'บิ๊กป้อม' ถอนตัวแคนดิเดตนายกฯ ขอกลับไปเป็นนักวิชาการอิสระ

25 ธ.ค.2568 - นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า ผมลาออกจากแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคแล้ว เรียนน้องๆ สื่อมวลชน ตามที่เมื่อวานนี้พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ลาออกจากแคนดิเดตนายกฯ ในวันนี้ ผมจึงแจ้งขอลาออกจากแคนดิเดตนายกฯ สำหรับตัวผมด้วยแล้ว รวมไปถึงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค เนื่องจากเหตุผลหลักที่ผมตัดสินใจเข้ามาทำกิจกรรมกับพรรคเกิดจากความศรัทธาส่วนตัวในท่านหัวหน้า ดังนั้น ในสถานการณ์เช่นนี้ จึงถึงเวลาที่ผมจะวางมือจากงานการเมืองไปก่อน

“ผมขอขอบคุณท่านหัวหน้าพรรคและเพื่อนๆ ในพรรคที่เปิดโอกาสให้ผมทำงานเต็มที่ และขออวยพรให้พรรคประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งเพื่อทำประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติต่อไป โดยผมจะกลับไปเป็นนักวิชาการอิสระอย่างเดิม“

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตผู้พิพากษาอาวุโส' สะท้อนคดีคุกอดีตผู้ว่าอุบลฯ 'งบภัยพิบัติ' ไม่ใช่ตู้เอทีเอ็ม 'นักการเมือง-ขรก.'

วัส ติงสมิตร อ่านคดีอดีตผู้ว่าฯ อุบลฯ คุก 27 ปี เมื่อ 'ภัยพิบัติ' ถูกใช้เป็นใบเบิกทางสู่การทุจริต

'วัส ติงสมิตร' วิเคราะห์เมื่อคดีฮั้ว สว. บอกเราว่าปัญหาอาจไม่ใช่ 'คนโกง' แต่เป็น 'ระบบที่ชวนให้โกง'

นักวิชาการอิสระชี้ปัญหาไม่ใช่แค่ใครโกง แต่คือ ระบบถูกออกแบบมาอย่างไร จึงทำให้การโกงเป็นทางเลือกที่ได้เปรียบ ดังนั้นหากสังคมไทยต้องการปิดช่อง ฮั้ว สว. อย่างจริงจัง สิ่งที่ควรถูกหยิบขึ้นมาปฏิรูปมีอย่างน้อย 5 เรื่อง

ดีลหรือโนดีล! 'ธีระชัย' ตั้ง 8 จุด ข้อควรระวัง ประกาศสหรัฐจะลงนาม MOU กับอิหร่าน

ธีระชัย ชี้ผู้ใช้น้ำมันทั่วโลกโล่งใจ มีประกาศสหรัฐจะลงนาม MOU กับอิหร่านในวันศุกร์ 19 มิ.ย. แต่ผมสังเกต เห็นข้อควรระวัง

'อดีตผู้พิพากษาฯ' ยกเคส 'ศิริโชค' อธิบายชัด เปิดสำนวน ป.ป.ช. ผิดกฎหมายทันทีจริงหรือ

วัส ติงสมิตร โพสต์เปิดสำนวน ป.ป.ช. ผิดกฎหมายทันทีจริงหรือ? เมื่อข้อพิพาทไม่ได้อยู่แค่เรื่อง เอกสารลับ แต่อยู่ที่การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ