ต่างประเทศ

'เทลอาวีฟ' คว้าแชมป์เมืองค่าครองชีพแพงสุดในโลก

นร.อเมริกันวัย 15 กราดยิงในโรงเรียน ดับ 3 เจ็บ 8

เมียนมาเลื่อนวันพิพากษา 'ซูจี' ตั้งข้อหาคอร์รัปชันเพิ่มอีก

สหรัฐห้าวก่อนประชุมนาโต ฮึ่มรัสเซียรุกรานยูเครนเจอดี

ซีอีโอโมเดอร์นาทำวิตก เตือนวัคซีนได้ผลน้อยกับโอไมครอน

'เทลอาวีฟ' คว้าแชมป์เมืองค่าครองชีพแพงสุดในโลก

ดัชนีค่าครองชีพทั่วโลกประจำปี 2564 ของอีไอยู ระบุว่ากรุงเทลอาวีฟของอิสราเอลเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพแพงที่สุดในโลก ส่วนกรุงปารีสแชมป์เก่าครองอันดับสองร่วมกับสิงคโปร์

นร.อเมริกันวัย 15 กราดยิงในโรงเรียน ดับ 3 เจ็บ 8

นักเรียนชายวัย 15 ปีกราดยิงในโรงเรียนมัธยมปลายที่รัฐมิชิแกน เมื่อวันอังคาร ฆ่าเพื่อนนักเรียน 3 ศพ และทำให้บาดเจ็บ 8 คน ตำรวจระงับเหตุในเวลา 5 นาที มือปืนมอบตัวโดยดีแต่ยังไม่เผยมูลเหตุจูงใจ

เมียนมาเลื่อนวันพิพากษา 'ซูจี' ตั้งข้อหาคอร์รัปชันเพิ่มอีก

ศาลเมียนมาเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีของนางอองซาน ซูจี ในวันอังคาร ออกไปเป็นวันจันทร์หน้า ขณะรัฐบาลทหารประกาศตั้งข้อหาคอร์รัปชันกับนางซูจีเพิ่มกรณีจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์

นาซาส่งยานอวกาศ 'ดาร์ท' ทดสอบพุ่งชนดาวเคราะห์น้อย

นาซาส่งยาน “ดาร์ท” ขึ้นสู่อวกาศปฏิบัติภารกิจเดินทางไกลไปพุ่งชนดาวเคราะห์น้อย เพื่อทดสอบการเบี่ยงเบนทิศทาง หากในอนาคตมีความจำเป็นต้องหยุดดาวเคราะห์น้อยไม่ให้ทำลายล้างโลก

สวีเดนเลือก 'มักดาลีนา แอนเดอร์สัน' เป็นนายกฯหญิงคนแรก

สภาผู้แทนราษฎรสวีเดนลงมติเมื่อวันพุธ เลือก “มักดาลีนา แอนเดอร์สัน” ผู้นำพรรคสังคมนิยมประชาธิปไตยและรัฐมนตรีคลังคนปัจจุบัน เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศ

'ไบเดน' เชิญไต้หวันร่วมซัมมิตปชต. ส่วนไทยปิ๋ว

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน เตรียมจัดประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตยเดือนหน้า ส่งเทียบเชิญ 110 ประเทศเข้าร่วม รวมถึงไต้หวัน ส่วนไทยไม่ได้รับเชิญ

อเมริกาส่ง 'ไฟเซอร์' ให้เวียดนามอีก 4.1 ล้านโดส

รัฐบาลสหรัฐอเมริกาส่งวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของไฟเซอร์ 4.1 ล้านโดสไปยังเวียดนาม ทำให้ยอดรวมวัคซีนที่บริจาคให้เวียดนามมีมากกว่า 17.5 ล้านโดสแล้ว

WHO หวั่นยุโรปสังเวยโควิดเพิ่มอีก 700,000 ศพ

องค์การอนามัยโลกแสดงความเป็นห่วงว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในยุโรปยังไม่คลี่คลาย และหากแนวโน้มยังเป็นเช่นนี้ก็มีโอกาสที่จะมีผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่มเป็น 2.2 ล้านคนภายในฤดูหนาว

จำคุก 3 ปีครึ่ง 'โทนี ชุง' อดีตแกนนำนศ.ฮ่องกง หนุนแบ่งแยกดินแดน

โทนี ชุง แกนนำนักเคลื่อนไหวชาวฮ่องกงวัย 20 ปี ถูกตัดสินจำคุก 43 เดือนตามกฎหมายความมั่นคงแห่งชาติเมื่อวันอังคาร จากความผิดฐานแบ่งแยกดินแดนและฟอกเงิน

รบ.เงาเมียนมาคุย ขายพันธบัตรระดมทุนปฏิวัติได้แล้ว 208 ล้าน

รัฐบาลเงาของเมียนมาคุยว่า สามารถระดมเงินได้ถึง 208.4 ล้านบาท จากการขายพันธบัตรวันแรก สำหรับใช้เป็นทุนสนับสนุน “การปฏิวัติ” โค่นล้มระบอบทหาร

'ชอน ดูฮวาน' อดีตผู้นำเผด็จการเกาหลีใต้อสัญกรรมด้วยวัย 90 ปี

อดีตประธานาธิบดีชอน ดูฮวาน ผู้นำเผด็จการที่ปกครองเกาหลีใต้ด้วยกฎเหล็กนาน 8 ปีและอยู่เบื้องหลังการฆ่าหมู่ผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยที่ควังจู ถึงแก่อสัญกรรมแล้วเมื่อวันอังคาร ด้วยวัย 90 ปี

UNHCR ประณามไทยส่งตัวผู้ลี้ภัยฝ่ายค้านให้กัมพูชาขังคุก

สำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติประณามทางการไทยที่เนรเทศผู้ลี้ภัยชาวกัมพูชารายที่ 3 ในรอบ 2 สัปดาห์กลับไปให้กัมพูชาดำเนินคดี

สลด รถบัสนำเที่ยวไฟไหม้คลอก 46 ศพที่บัลแกเรีย

รถบัสพานักท่องเที่ยวหลายชาติจากนอร์ทมาซิโดเนียไปเที่ยวตุรกีขากลับ ประสบอุบัติเหตุไฟลุกท่วมบนทางหลวงในบัลแกเรียเมื่อเช้ามืดวันอังคาร คลอกคนบนรถเสียชีวิต 46 คน รวมถึงเด็กด้วย 12 คน